CHÍNH THỨC: "Sát thủ" từng phá lưới ĐT Việt Nam mang băng thủ quân ĐT Thái Lan tại Asian Cup 2019

28/12/2018, 17:50 GMT+07:00

ĐT Thái Lan đã chính thức trao băng thủ quân cho tiền đạo Teerasil Dangda tại Asian Cup 2019.

Tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, một trong những ngôi sao sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan đã được chọn là thủ quân của đội tuyển quốc gia nước này chinh chiến tại Asian Cup 2019. Tiền đạo 30 tuổi đã từng tham dự 1 kỳ Asian Cup cùng đội tuyển có biệt danh "Voi chiến" tuy nhiên, ở lần tham dự đó vào năm 2007, anh và các đồng đội đã không thể giành quyền vượt qua vòng bảng.

Tại AFF Cup vừa qua, Adisak Kraisorn là đội trưởng của ĐT Thái Lan. Tuy nhiên khi hàng loạt trụ cột và ngôi sao trở lại để chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019, tấm băng thủ quân đã được HLV trưởng Milovan Rajevac trao lại cho Teerasil Dangda, cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong đội hình ĐT Thái Lan.


Teerasil Dangda sẽ mang băng thủ quân của ĐT Thái Lan tại Asian Cup 2019.
Teerasil Dangda sẽ mang băng thủ quân của ĐT Thái Lan tại Asian Cup 2019.

Trong 5 lần dự Asian Cup gần nhất, tuyển Thái Lan đều phải dừng bước từ vòng bảng. Nhưng tại Asian Cup lần này, đội trưởng Teerasil Dangda khẳng định với những kinh nghiệm tích luỹ được từ khoảng thời gian thi đấu tại Hiroshima Sanfrecce, anh tự tin giúp ĐT Thái Lan tiến sâu tại Asian Cup năm nay.

Teerasil khoác áo ĐT Thái Lan lần đầu vào năm 2007 khi anh chỉ mới bước sang tuổi 19. Đến thời điểm hiện tại, tiền đạo đang chơi tại J-League 1 là ngôi sao giàu kinh nghiệm nhất trong số 23 cầu thủ dự Asian Cup 2019 của đội tuyển xứ chùa Vàng.

Với sự góp mặt của Teerasil Dangda và Chanathip Songkrasin, ĐT Thái Lan đã sẵn sàng làm nên bất ngờ ở giải đấu lần này. "Voi chiến" nằm cùng bảng với ĐT Ấn Độ, ĐT Bahrain và chủ nhà UAE ở bảng A và sẽ thi đấu trận ra quân với ĐT Ấn Độ vào ngày 6/1 tới.


ĐT Thái Lan quyết làm nên bất ngờ tại giải đấu trên đất UAE lần này.
ĐT Thái Lan quyết làm nên bất ngờ tại giải đấu trên đất UAE lần này.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!