"Té ghế" với sự sáng tạo "bá đạo" của con người

31/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Lười biếng là bản tính của con người, "cái lười ló cái khôn", và chúng ta luôn tìm đủ cách để làm việc hiệu quả nhất mà tốn ít công sức nhất.

Sau đây là 19 con người lười "bá đạo" nhất quả đất, cũng là những người tiên phong khai phá tài khéo léo nhằm cải thiện đáng kệ điều kiện sống.

1. Mũ trùm đựng bắp rang


(Ảnh: @Dk1Pnw)
(Ảnh: @Dk1Pnw)

Chiếc mũ trùm của áo nỉ mặc ngược sẽ trở thành "túi" đựng bắp rang hoàn hảo cho những ai không muốn phí nước rửa tô. Nó cũng giúp tránh tình trạng làm rơi bắp rang giữa chừng do quãng đường từ tô đến miệng xa như từ Trái đất đến mặt trăng vậy.

2. Chỉ bỏ công sức vào những điều thực sự cần thiết


(Ảnh: Sewsweetlady)
(Ảnh: Sewsweetlady)

Anh chàng này chỉ dọn tuyết ở những chỗ cần thiết nhằm vận hành chiếc xe mà thôi. Còn cái khối "kinh dị" trên nóc xe mà lỡ có rơi trúng xe ai khác thì... đó là vấn đề của người ta.

3. Không tốn nước cũng chẳng hao mòn đĩa


(Ảnh: ToeFungus)
(Ảnh: ToeFungus)

Dùng giấy nilon chắc chắn sẽ rẻ tiền hơn dùng đĩa giấy. Đặc biệt chiếc đĩa của bạn sẽ bền hơn gấp mấy lần do không tiếp xúc nước và hóa chất.

4. Mơ ước của những con người lười đi bộ trong siêu thị


(Ảnh: iseeyoustandingthere)
(Ảnh: iseeyoustandingthere)

Nếu bạn tự hỏi tại sao anh chàng không ngồi luôn lên xe thì có thể là do xe chở nặng sẽ chạy chậm. Vả lại anh chàng sẽ phải đứng lên ngồi xuống mới lấy được các món hàng trên cao. Chưa kể đi đâu cũng phải kéo theo chiếc xe hàng cồng kềnh. Vì vậy một tấm ván trượt 2 bánh hoverboard là hiệu quả nhất.

5. Đổ xăng không cần xuống xe


(Ảnh: @Struggle4Real)
(Ảnh: @Struggle4Real)

Cực khổ nhất mỗi khi ghé trạm đổ xăng chính là phải xuống xe nên anh chàng này đã nghĩ ra cách chu toàn mọi sự mà không phải bước chân xuống.

6. Không phải vất vả xoay tới xoay lui để uống nước nữa


(Ảnh: GeoKureli)
(Ảnh: GeoKureli)

Mỗi khi sưởi nắng ở hồ bơi bạn thường thấy khát và phải với tay lấy li uống nước. Giờ đây bạn đã có thể uống nước mọi lúc, đồng thời tranh thủ sưởi lưng luôn thể.

7. Tương lai "xán lạn" cho thế hệ tương lai


(Ảnh: Im_that_stupid)
(Ảnh: Im_that_stupid)

Với thế hệ trước thì thế hệ trẻ trong tương lai sẽ chấm dứt được cái nghèo và sự ấm lên toàn cầu, miễn là có ứng dụng thực hiện việc đó.

8. Con cái là "để nhờ"


(Ảnh: Reddit__PI)
(Ảnh: Reddit__PI)

Lúc đứa con xinh xắn còn nhỏ thì bạn có thể tận dụng chúng "để nhờ" đĩa đồ ăn. Nhưng nếu được "huấn luyện" đúng đắn, khi lớn lên chúng còn có thể là những "tên sai vặt" để nhờ vả đấy.

9. Khi dao quệt bơ bị "thất sủng"


(Ảnh: humanHamster)
(Ảnh: humanHamster)

Ai cũng từng trải qua cảm giác bất lực khi dùng dao quệt bơ lên bánh mì vì không đều và dễ làm thủng bánh. Giờ thì bạn đã có thể thoải mái quệt bao nhiêu bơ tùy thích và đảm bảo bánh luôn thơm ngon và nguyên vẹn.

10. Gọi điện thoại... "không tay"


(Ảnh: jerrylovesbacon)
(Ảnh: jerrylovesbacon)

Để tay ở một vị trí trong lúc trò chuyện điện thoại quá lâu sẽ khiến tay bị tê rất khó chịu, thậm chí bạn còn không làm được một số chuyện khác. Hoặc trong trường hợp này chỉ đơn giản là bên kia đang... "diễn văn bất tận" khiến bạn chán đến nỗi chẳng buồn cầm điện thoại nữa.

11. Ống rác dành riêng cho lon/chai bia


(Ảnh: manderpants)
(Ảnh: manderpants)

Không phải vất vả lên xuống cầu thang để vứt lon/chai bia vào thùng rác nữa, cũng không phải để riêng thùng rác trên lầu rồi phải khổ sở đem xuống nhà. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể vứt lon/chai bia một cách chuẩn nhất.

12. Tiết kiệm đĩa ăn tối đa


(Ảnh: @bertbondy)
(Ảnh: @bertbondy)

Ngoài giấy nilon ra thì giấy nhôm cũng là một vị cứu tinh khác cho chiếc bồn rửa đầy ngập chén đĩa hoặc máy rửa chén dùng lâu ngày bị đóng bẩn.

13. Không phải lê bước đi đổ rác mỗi ngày nữa


(Ảnh: mepejuma)
(Ảnh: mepejuma)

Đoạn đường từ cửa nhà ra tới vỉa hè dài đằng đẵng nên sức người không kham nổi. Thật may là xe hơi đã được phát minh kịp thời.

14. Vừa ngồi vừa ăn rất tốn calo nên phải đưa vào dĩ vãng


(Ảnh: MitchConor)
(Ảnh: MitchConor)

Bạn có thể dành năng lượng cho những việc khác quan trọng hơn như chơi Wii chẳng hạn. Hoặc... bấm điều khiển TV.

15. Tiểu ngồi cho đỡ mỏi chân


(Ảnh: Addicted2Groove)
(Ảnh: Addicted2Groove)

Vì bạn lười "lết" đến nhà vệ sinh nên đã "tụ khí đan điền" nhằm nhịn tiểu lâu hơn. Do đó thời gian "tâm sự" của bạn sẽ lâu hơn bình thường. Để tránh mỏi chân, chiếc ghế này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

16. Chỉ cần gọi tên là có ngay... đồ khui bia


(Ảnh: VTek910)
(Ảnh: VTek910)

Chính vì lí do này mà "người yêu có thể không có nhưng muốn uống bia thì chó phải có một con" đấy nhé. Nhưng xin khuyến cáo bạn đừng thử với mèo, vì chúng là chủ chứ không phải bạn đâu.

17. Lười đến mức ảo tưởng bánh sẽ tự nướng


(Ảnh: battlefieldsmiles)
(Ảnh: battlefieldsmiles)

Chỉ cần có nhiệt và cái nồi là sẽ sớm có một ổ bánh thơm ngon tan ngay trên đầu lưỡi, có phải không nào? Từ đây bạn có thể thấy rõ sức mạnh của... sự ảo tưởng kết hợp với độ lười "bá đạo".

18. Không phải tốn tiền mua lò nướng


(Ảnh: stuffman64)
(Ảnh: stuffman64)

Lò nướng vừa đắt tiền vừa chật nhà vừa gây hao tổn năng lượng. Bằng cách này bánh mì của bạn sẽ luôn được giữ ấm và ngon giòn như mới ra lò.

19. Tư thế ngủ quá ngon quá... nguy hiểm khi đi xe đường dài


(Ảnh: 9GAG)
(Ảnh: 9GAG)

Bạn sẽ không sợ bị gục đầu xuống hay ngã sang bên làm phiền người ngồi cạnh nữa. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng để sống con người cần phải thở nhé.