Taylor Swift "đánh úp" fan với album mới mang tên Folklore

24/07/2020, 16:05 GMT+07:00

Taylor Swift đã bất ngờ tuyên bố cho sự trở lại của mình bằng một bài đăng trên Twitter vào đêm 23/7. Điều này đã khiến người hâm mộ của công chúa nhạc đồng quê vừa bất ngờ lại vừa hạnh phúc.

Nữ ca sĩ sinh năm 1989 đã công bố thông tin về album mới nhất và cũng là album thứ 8 của mình trong bài đăng này.

 
Bài đăng bất ngờ của nữ ca sĩ. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng bất ngờ của nữ ca sĩ. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Taylor Swift nghe Fake Love của BTS

Sự trở lại bất ngờ của công chúa nhạc đồng quê

Chỉ với 3 tấm ảnh, Taylor Swift đã đánh tiếng cho sự trở về của bản thân cũng như truyền tải được nội dung chủ yếu của món quà bất ngờ cô dành cho người hâm mộ lần này. Nữ ca sĩ cho biết album Folklore đã được thực hiện trong thời gian cô phải cách ly do Covid-19. Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của người Mỹ, và Taylor Swift không nằm ngoại lệ.

Thời gian này đã khiến một số suy nghĩ của cô về cuộc sống có sự đổi khác. Ca sĩ sinh năm 1989 cho biết trong bài đăng: "Toàn bộ album là các ca khúc mới, pha trộn với những ý tưởng chớp nhoáng, những giấc mơ, sự sợ hãi cùng cảm hứng âm nhạc bất tận."

Biết gì về folklore của Taylor Swift trước giờ G: Nhạc sẽ giống Safe & Sound, 16 phiên bản album và cuộc đối đầu trực diện với Kanye West - Ảnh 2.
Folklore chính thức ra mắt vào đêm 24/7. (Ảnh: Taylor Swift)

Taylor Swift. Album mới Folklore. Taylor Swift tung chuẩn bị tung ...
"Nhá hàng" danh sách ca khúc từ chính chủ. (Ảnh: Taylor Swift)

>> Xem thêm: Taylor Swift và Katy Perry trở thành kẻ thù như thế nào?

Màu sắc chủ đạo trong album mới là Folk

Ngay từ cái tên, không khó để đoán ra màu sắc chủ đạo của album lần này. Album mới phát hành vào 24/7 của Taylor Swift sẽ hướng nhiều về folk, nữ ca sĩ cũng sẽ có sự kết hợp với nhiều tên tuổi nổi tiếng. Cũng trong bài chia sẻ, cô đã tri ân hàng loạt các nghệ sĩ góp mặt trong album mới của mình. Trong số đó, phải kể tới đồng tác giả của 11/16 ca khúc trong album là Aaron Dessner; nghệ sĩ đồng tác giả và song ca cùng Taylor là Bon Iver, hay William Bowery và Jack Antonoff.

 
Hình ảnh trong bài đăng giới thiệu về album mới từ Taylor. (Ảnh: Taylor Swift)
Hình ảnh trong bài đăng giới thiệu về album mới từ Taylor. (Ảnh: Taylor Swift)

Biết gì về folklore của Taylor Swift trước giờ G: Nhạc sẽ giống Safe & Sound, 16 phiên bản album và cuộc đối đầu trực diện với Kanye West - Ảnh 3.
Nữ ca sĩ sinh năm 1989 sẽ trở lại với 1 album và 1 MV. (Ảnh: Taylor Swift)

>> Đừng bỏ lỡ: Đặt "bộ sưu tập người yêu" của Taylor Swift lên bàn cân

Không chỉ vậy, một thông tin đáng mừng nữa dành cho fan của cô nàng là cũng vào hôm nay, 24/7, MV của single Cardigan cũng sẽ được ra mắt. Đây là sản phẩm do chính cô làm biên kịch và đạo diễn. Hãy cùng đón chờ và ủng hộ các tác phẩm của cô nàng tài năng này nhé!

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU CỦA TAYLOR SWIFT

Taylor Swift bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2004. Tính tới nay, nữ ca sĩ sinh năm 1989 đã trải qua 16 năm trong nghề.

Trong 16 năm này, cô đã có được 10 giải Grammy danh giá, 29 giải thưởng âm nhạc của Hoa Kỳ, 23 giải thưởng Billboard và cũng là nghệ sĩ giành nhiều giải thưởng Billboard nhất tới nay. Ngoài ra, riêng về nhạc đồng quê, cô đã nhận 11 giải từ Hiệp hội nhạc đồng quê, 8 giải của Viện hàn lâm nhạc đồng quê.

Đó mới chỉ là tính trên cương vị ca sĩ. Taylor Swift còn là một nhạc sĩ tài năng nên trong vai trò này, cô đã đạt danh hiệu Nhạc sĩ của năm tới 7 lần của Hiệp hội tác giả Nashville. Tên cô cũng được xuất hiện trên Đại sảnh Danh Vọng Sáng Tác.

Taylor Swift cũng vượt mốc 100 triệu đĩa nhạc bán ra vào năm 2017 và là nghệ sĩ bán đĩa kĩ thuật số chạy thứ 3 của Mỹ với 106,5 triệu đĩa.

Tính cả Folklore, nữ ca sĩ đã phát hành tổng cộng 8 album trong suốt quá trình hoạt động.