Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam vươn lên vị trí số 1 Đông Nam Á

25/07/2017, 19:01 GMT+07:00

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được ATP công bố ngày 24/7, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam lần đầu vươn lên vị trí 471 TG, tăng 5 bậc so với tuần trước. 

Với thành tích lọt vào tứ kết F12 China Futures, Hoàng Nam có tổng cộng 81 điểm, tăng 5 bậc để vươn lên vị trí 471 ATP. Đây là vị trí cao nhất mà một tay vợt người Việt đạt được trong lịch sử quần vợt Việt Nam

Hoàng Nam chính thức vượt qua đại diện Indonesia: Christopher Rungkat (475 ATP) để nắm giữ ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Rungkat cũng là đối thủ lớn nhất của Hoàng Nam tại SEA Games 29. 


Hoàng Nam ghi dấu cột mốc mới cho lịch sử quần vợt Việt Nam.
Hoàng Nam ghi dấu cột mốc mới cho lịch sử quần vợt Việt Nam.

Cũng tại giải quần vợt nhà nghề F12 China Futures, cùng với tay vợt Sun Fajing của Trung Quốc, Hoàng Nam đã có chức vô địch đôi nam thứ 2 trong sự nghiệp, trước đó là chức vô địch Wimbledon trẻ 2015 với Hoàng Thiên. Chiến thắng này đưa đại diện Việt Nam tăng 80 bậc, vươn lên vị trí 415 ATP nội dung đôi. 

Như vậy, đây sẽ là bước chạy đà thuận lợi để tay vợt 20 tuổi sẵn sàng cho việc chinh phục huy chương vàng đầu tiên cho quần vợt Việt Nam tại SEA Games 29. Đối với người hâm mộ, chưa bao giờ hy vọng huy chương vàng ở gần chúng ta như lúc này. 


Phong độ của Lý Hoàng Nam ngày càng lên cao.
Phong độ của Lý Hoàng Nam ngày càng lên cao.

Trong lịch sử, thành tích cao nhất của quần vợt Việt Nam là huy chương bạc tại kỳ SEA Games 1997 ở nội dung đôi nam nữ của Kim Trang và Tấn Lực. 

SEA Games 28 tại Singapore, quần vợt Việt Nam cũng đã ra về trắng tay. 

Ngày 20/8, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt ở Malaysia để bốc thăm thi đấu. BTC sẽ dựa trên thứ hạng ATP của các vận động viên để căn cứ chọn hạt giống. 

Nội dung quần vợt sẽ thi đấu trong 6 ngày, từ ngày 21-26/8/2017, tại National Tennis Centre và Sports Complex Jalan Duta, Malaysia. 


Quần vợt Việt Nam hy vọng lấy huy chương vàng tại SEA Games 29.
Quần vợt Việt Nam hy vọng lấy huy chương vàng tại SEA Games 29.

Click để xem lại Lý Hoàng Nam lập kỳ tích, mang tự hào về cho quần vợt Việt Nam.

Lý Hoàng Nam - Nhà vô địch trẻ Wimbledon từng phải đi nhặt bóng

(Hình: Facebook)