Không tẩy trang, người phụ nữ bị vô số bọ ve làm tổ trên lông mi

05/09/2019, 16:00 GMT+07:00

Mới đây, một người phụ nữ sống tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khiến không ít người phải rùng mình, bởi thói quen không tẩy trang sạch sẽ của cô đem tới hậu quả vô cùng kinh khủng.

Theo đó, người phụ nữ tên Lưu đã trải qua cảm giác ngứa ngáy, khô mắt và lông mi rụng nhiều trong suốt 6 tháng qua. Quá khó chịu, cô tìm tới gặp bác sĩ và phát hiện ra rằng có không ít con bọ ve đang sống kí sinh trong lông mi của mình.

>>Xem thêm: 2 năm không tẩy trang và cái kết kinh hoàng dành cho cô gái trẻ

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra lông mi của người phụ nữ 32 tuổi và thấy rằng có rất nhiều bọ ve đang bò xung quanh gốc của lông mi, nơi có tuyến meibomian - tuyến tiết bã nhờn đổ ra bờ tự do của lông mi. Để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân nữ này, bác sĩ nhãn khoa địa phương đã hỏi về thói quen hàng ngày của cô và biết được rằng do công việc hằng ngày nên cô Lưu phải trang điểm thường xuyên mỗi ngày.

 
Bị ngứa mắt, cô gái tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện ra sự thật bất ngờ
Bị ngứa mắt, cô gái tới bệnh viện kiểm tra và phát hiện ra sự thật bất ngờ

Bác sĩ nghi ngờ rằng có thể người phụ nữ đã không loại bỏ sạch lớp trang điểm mỗi ngày, thêm vào đó áp lực công việc và lịch trình công việc không thường xuyên đã dẫn đến việc bọ ve phát triển và sinh sôi tới số lượng lớn đến như vậy. Đây cũng chính là lý do khiến cho cô Lưu cảm thấy mắt luôn bị khô, ngứa và rụng lông mi trong vòng 6 tháng.

>>Xem thêm: Mỹ nữ 6 năm không dám tẩy trang công khai mặt mộc khiến người nhiều ngỡ ngàng​

Sau khi thăm khám, bác sĩ khuyên cô Lưu nên tẩy trang kỹ lưỡng mỗi ngày, bởi nó không chỉ giúp làm sạch da, mà còn giảm khả năng bọ ve phát triển tới mức bất thường ở lông mi. Nếu tình trạng trở nên tồi tệ hơn và không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn tới những nguy hiểm khác và mất nhiều thời gian để chữa trị.

 
Theo bác sĩ, việc tẩy trang không kĩ càng chính là lý do khiến cô Lưu gặp phải tình trạng trên 
Theo bác sĩ, việc tẩy trang không kĩ càng chính là lý do khiến cô Lưu gặp phải tình trạng trên 

>>Xem thêm: Góc can đảm: Để cảnh báo hiện tượng sống ảo, cô bạn không ngại khoe hình sau tẩy trang​

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể gây tổn thương tới mắt của chúng ta. Theo đó, mỗi sợi lông mi có thể tích tụ tới 36 con rệp, gây ra rối loạn chức năng tuyến yên. Ngoài ra, việc tẩy trang không đúng cách cũng có thể dẫn tới các bệnh về mắt như viêm bờ mi và viêm kết mạc.

Bọ ve hay còn được gọi là ve Demodex thường ăn các tế bào da chết trong nang lông của con người. Mỗi người đều có một lượng nhỏ những con ve này, nhưng chúng cũng có thể sinh sôi nảy nở và trở thành vấn đề khi số lượng tăng lên đáng kể, sau đó chúng sẽ gây ra các vấn đề về da nghiêm trọng hơn.

Các con bọ ve này có thể lây lan giữa người và động vật thông qua tiếp xúc gần. Vì bọ ve ở lông mi không nhìn thấy được, nên bạn sẽ không thể tự chẩn đoán sự hiện diện của chúng. Bởi vậy, nếu thấy các triệu chứng như ngứa ở lông mi và vùng da xung quanh; có vảy, mảng da sần sùi quanh gốc lông mi hay đỏ quanh mắt, chúng ta nên đi khám để được bác sĩ kiểm tra ngay.

Nguồn: World of Buzz