Xóa bay sơn móng tay trong vòng "một nốt nhạc" mà không cần dùng đến acetone

18/08/2017, 11:03 GMT+07:00

Bạn là kẻ “nghiện” sơn móng tay, thích sự sáng tạo và luôn thay đổi màu sắc cho bộ nail. Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những cách tẩy móng tay nhanh và an toàn dưới đây.

Thường khi tẩy móng tay các bạn gái sẽ sử dụng acetone nhưng nếu dùng thường xuyên có thể khiến bề mặt móng bị tổn thương, viêm da. Vì thế các bạn hãy thử những cách dưới đây để bảo vệ móng và sức khỏe của mình.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Dùng màu sơn tối

Ngạc nhiên chưa! Nếu bạn có một lọ sơn màu tối hơn so với màu sơn hiện tại trên móng, thì hãy dùng nó phủ lên trên, sau đó nhanh chóng dùng bông gòn lau sạch đi. Lưu ý thực hiện thao tác này càng nhanh, càng tốt để sơn không bị khô bám lại trên móng tay.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Kem đánh răng

Kem đánh răng đâu chỉ để đánh răng, mà còn giúp bạn loại bỏ màu sơn móng. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ bôi một ít kem đánh răng màu trắng lên móng tay. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ nhàng lên, sơn sẽ từ từ bị tẩy ra khỏi móng.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Nước xịt toàn thân

Nếu bạn có một bình xịt toàn thân, thì hãy tận dụng nó để tẩy sơn móng. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt vòi phun của chai xịt cách móng vài cm. Sau đó xịt lên và dùng bông gòn lau lớp sơn đi. Cứ thế, làm lần lượt móng này đến móng khác.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Keo xịt tóc

Giống như nước xịt toàn thân, keo xịt tóc cũng có thể tẩy màu sơn cho móng. Bạn xịt nó trên móng của mình và chà nhẹ bằng một miếng bông.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Tuy nhiên,  keo xịt tóc có thể làm khô móng và khiến nó bị tróc. Do vậy, bạn nên lau nó ra khỏi móng càng sớm càng tốt và nên hạn chế sử dụng cách này trong trường hợp không cần thiết.

Nước chanh và giấm

Một mẹo để bạn có được dung dịch tẩy móng tay an toàn đó là sử dụng nước chanh tươi và giấm. Bạn pha một muỗng nước chanh với một muỗng giấm trắng. 

Ngâm móng tay khoảng 5-10 phút trong nước ấm. Sau đó, lấy bông gòn chấm vào hỗn hợp chanh giấm đã pha thoa lên móng nhẹ nhàng. Bạn chỉ mất 10-20 giây là có thể tẩy sạch màu sơn trên móng tay của mình.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Nước hoa

Nước hoa đâu chỉ để tỏa ra hương, nó còn có thêm một công dụng mới mà bạn nên tận dụng đó là tẩy sơn móng tay.Nước hoa đâu chỉ để tỏa ra hương, nó còn có thêm một công dụng mới mà bạn nên tận dụng đó là tẩy sơn móng tay.

Bạn dùng một miếng bông, hoặc tăm bông, thấm ít nước hoa rồi chà lên móng, chỉ cần một lực nhẹ thôi móng tay của bạn đã sạch màu rồi.

Nước ấm và vải khô

Lấy một thau nước ấm rồi ngâm bàn tay của bạn vào để làm mềm sơn móng (ngâm không nên kéo dài 20-25 phút). Sau đó bạn lau móng tay với vải khô, khi đó sơn sẽ được tẩy đi một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn nên chú ý không sử dụng nước có nhiệt độ quá nóng vì có thể khiến da bạn bị bỏng.

Xóa bay sơn móng tay trong vòng

Nguồn và ảnh: Theindianspot