Tay không bắt trăn khổng lồ chứa 78 quả trứng bên trong

10:56 12/05/2017

Chỉ bằng tay không, một thợ săn kì cựu ở Florida, Mỹ tên Dusty Crum đã bắt sống một con trăn khổng lồ có chiều dài 5m, trong bụng chứa 78 quả trứng.

Được biết, trong lúc ngang qua khu đầm lầy Everglades, Florida, Mỹ, ông Dusty đã bắt gặp con trăn. Sau một hồi đấu bằng tay không, cuối cùng ông cũng hạ gục được nó. Đây là con trăn lớn nhất trong sự nghiệp thợ săn của Dusty, đồng thời là con trăn lớn nhất bị bắt ở vùng đầm lầy này.


Dusty Crum bên "chiến lợi phẩm".
Dusty Crum bên "chiến lợi phẩm".

Trả lời với phóng viên, Dusty mô tả khoảnh khắc ông chiến đấu với con trăn giống như hai vận động viên huyền thoại so tài nhau trong chương trình đấu vật chuyên nghiệp WrestleMania. Con trăn khổng lồ dài 5m, nặng 68kg đem lại cho Dusty 375 USD (khoảng 8,6 triệu đồng) cùng số tiền bán da trăn cũng lớn không kém.

Điều đáng sợ hơn, khi mổ bụng con trăn Dusty bắt được, người ta đã bất ngờ phát hiện tổng cộng 78 quả trứng. Số trứng sau đó cũng được tiêu hủy để đảm bảo chúng không tiếp tục sinh sôi nảy nở. Với con trăn chứa trứng trong bụng, người thợ săn cũng được chính quyền thưởng thêm thêm 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).


Khi mổ bụng con trăn, người ta bất ngờ phát hiện có đến 78 quả trứng.
Khi mổ bụng con trăn, người ta bất ngờ phát hiện có đến 78 quả trứng.

Được biết, ngoài công việc chính là trồng hoa phong lan, Dusty Crum còn kiếm thêm thu nhập bằng nghề săn bắt trăn rắn. Ông hiện đang tham gia một dự án tiêu diệt loài trăn do chính quyền Nam Florida phát động hai tháng trước nhằm giảm thiểu số lượng trăn sinh sống trong khu vực này. Mỗi giờ đi săn, những thợ săn như Dusty được trả 8,1 USD (khoảng 180 nghìn đồng) cùng tiền thưởng khác. Tùy theo kích thước của con trăn, họ sẽ nhận ngay 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) cho con trăn dài 1,2 mét và 25 USD (khoảng 570 nghìn đồng) cho mỗi 0,3 mét tăng thêm.


Dusty được chính quyền Nam Florida trả số tiền hậu hĩnh khi bắt được con trăn khổng lồ.
Dusty được chính quyền Nam Florida trả số tiền hậu hĩnh khi bắt được con trăn khổng lồ.

Các nhà nghiên cứu ước tính có 30.000 - 300.000 con trăn đang xâm chiếm phía Nam Florida và số lượng trăn đang tiếp tục tăng. Chúng đe dọa gấu trúc Mỹ, thỏ, chim và thậm chí cá sấu. Một con trăn cái trung bình đẻ 20 - 50 quả trứng, mỗi lần đẻ cách nhau 2 năm và có thể sống từ 20 năm trở lên.

(Ảnh: Internet)