Tây Du Ký phát lại hơn 3000 lần, Lục Tiểu Linh Đồng muốn đăng ký kỷ lục Guinness

16/11/2014, 10:00 GMT+07:00

Nhiều ngày trước, các trang báo đồng loạt đăng tin Lục Tiểu Linh Đồng đăng ký kỷ lục Guinness cho 2 hạng mục là "1 phút xoay gậy nhiều vòng nhất" và "Nháy mắt nhiều nhất trong 30 giây".

Tây Du Ký

Ngày hôm qua, Lục Tiểu Linh Đồng đã có mặt trong hội trường của một trường đại học ở Nam Kinh. Dù sức chứa của hội trường chỉ có 600 người nhưng số lượng sinh viên tham gia lại lên đến hơn 1000 người. Khi Lục Tiểu Linh Đồng hỏi: "Có ai trong đây chưa từng xem qua Tây Du Ký chưa?" thì không có một cánh tay nào giơ lên. Rõ ràng Tây Du Ký của Lục Tiểu Linh Đồng không chỉ là tác phẩm kinh điển mà còn là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ.

Lục Tiểu Linh Đồng - Tôn Ngộ Không

Lục Tiểu Linh Đồng - Tôn Ngộ Không

Khi được hỏi về việc đăng ký kỷ lục Guinness cho 2 hạng mục liên quan đến nhân vật Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng đã trả lời: "Thật ra tôi đã có 2 kỷ lục Guinness thế giới rồi. Cụ thể là "Dành đến 17 năm (1982-1999) để hoàn thành tác phẩm truyền hình nổi tiếng thế giới" và cái thứ 2 là "Có bộ sưu tập Tây Du Ký lớn nhất". Nhưng đúng là tôi vẫn còn đăng ký 2 hạng mục khác ở kỷ lục Guinness thế giới".

Lục Tiểu Linh Đồng - Tôn Ngộ Không

Lục Tiểu Linh Đồng giải thích 2 hạng mục ông đăng ký không phải là nháy mắt và múa gậy mà là: "Về việc trong nhà tôi có đến 4 đời Mỹ Hầu Vương, nên muốn đăng ký kỷ lục về việc truyền thừa văn hóa của gia đình. Cái thứ 2 là việc Tây Du Ký đã phát lại hơn 3000 lần, là bộ phim có số lần lên sóng và tỷ suất người xem cao nhất thế giới". Lục Tiểu Linh Đồng cũng tỏ ra rất tự tin với hạng mục thứ 2: "Rất nhiều người xem phim lần đầu đều cảm thấy rất hấp dẫn và hồi hộp nhưng đến lần thứ 2 đã biết rõ tình tiết trong phim nên không muốn xem lại nữa. Tây Du Ký thì khác, bất cứ khi nào phát sóng lại mọi người đều muốn xem".

Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng

Tuy nhiên mục tiêu chính của Lục Tiểu Linh Đồng không phải là kỷ lục Guinness. Suốt nhiều năm qua ông đã bay đến rất nhiều quốc gia trên thế giới để truyền bá truyền thống văn hóa và truyền bá Tây Du Ký: "Nhiều năm qua, tôi đã ghé qua hơn 300 trường tiểu học và 300 trường đại học. Tôi mới trở về từ Luân Đôn, chưa từng có diễn viên nào từng diễn thuyết ở trường học đó cả".