Tây du giáng ma tung poster, hé lộ tình tiết cải biên

22/01/2013, 08:20 GMT+07:00

Bộ phim hài Tây du giáng ma sẽ chính thức ra mắt vào mùng một Tết Quý Tỵ sắp tới sẽ là một phiên bản mới với nhiều cải biên đặc biệt.

Bộ phim hài Tây du giáng ma sẽ chính thức ra mắt vào mùng một Tết Quý Tỵ sắp tới dưới bàn tay nhào nặn của vua hài Châu Tinh Trì sẽ là một phiên bản mới của Tây du ký với nhiều cải biên đặc biệt.

Nếu trong các phiên bản truyền hình hay điện ảnh trước đây của Tây du ký, Tôn Ngộ Không luôn là nhân vật trung tâm thì ở Tây du giáng ma, Châu Tinh Trì đã làm một cú đảo ngược khi xây dựng nhân vật Đường Tăng làm cốt lõi. Tuy vậy, so với Đường Tăng của nguyên tác, Đường Tăng của Tây du giáng ma cũng có rất nhiều khác biệt. Bên cạnh đó, trong phim còn xuất hiện thêm hai nhân vật Đoạn tiểu thưHư Không công tử, cả hai đều là những đạo sĩ trừ ma pháp lực cao cường. 3 nhân vật này sẽ cùng với Yêu hầu Tôn Ngộ Không do Hoàng Bột thủ vai trở thành mạch chính xuyên suốt bộ phim.

Đường Tăng của Văn Chương trong Tây du giáng ma chỉ dựa vào quyển 'Nhi ca tam bách thủ' để hành tẩu thế gian, luôn theo đuổi lý tưởng tình yêu vĩ đại, hướng yêu quái đến Chân - Thiện - Mỹ.


	
	Trần Huyền Trang - Đường Tăng (Văn Chương)
Trần Huyền Trang - Đường Tăng (Văn Chương)

Nếu bí kíp Như Lai thần chưởng trong Tuyệt đỉnh kung-fu (Kungfu hustle) đã giúp nhân vật A Tinh của Châu Tinh Trì sống lại, vươn vai thành một cao thủ thì trong Tây du giáng ma 2013, Châu Tinh Trì cũng đặt vào tay Đường Tăng - Văn Chương một món quà đặc biệt như vậy, quyển sách trừ ma (Khu ma đại điển) 'Nhi ca tam bách thủ'. Một Đường Tăng, yếu ớt, tay không tấc sắt, quyết theo đuổi lý tưởng tình yêu vĩ đại cho khắp thế gian. Đường Tăng của Tây du giáng ma không sợ hãi khi đối mặt với yêu quái, luôn hy vọng có thể dùng tâm niệm chân thành nhất của mình để cảm hóa yêu quái, để nhân gian và yêu giới đều tràn đầy Chân - Thiện - Mỹ.

Ngoài quyển Khu ma đại điển 'Nhi ca tam bách thủ', món bảo bối nhạc khí hồ lô mà Đường Tăng - Văn Chương luôn mang theo bên mình cũng rất thú vị và hài hước. Mỗi khi đến thời khắc quan trọng, Đường Tăng sử dụng những món bảo bối để giáng yêu trừ ma đều sẽ là những tràng cười không ngớt. Đạo diễn Châu Tinh Trì đã hết lời ca ngợi tài năng diễn xuất của Văn Chương. Vua hài cho rằng anh đã thể hiện xuất sắc hình ảnh mới của Đường Tăng như  một câu nói kinh điển trên phim "không cần biết bạn tin hay không, miễn là tôi tin". Thật vậy, chính Văn Chương cũng chia sẻ anh rất tin vào vai diễn này. Suốt thời gian trên phim trường, Văn Chương luôn nhập tâm vào vai diễn, hiểu rõ tâm niệm kiên định của Đường Tăng nên đã thể hiện rất tốt cảm xúc của nhân vật.

Thư Kỳ với Vô định phi hoàn bách phát bách trúng và La Chí Tường với Hư Không kiếm


	
	Hiệp nữ trừ ma - Đoạn tiểu thư (Thư Kỳ)
Hiệp nữ trừ ma - Đoạn tiểu thư (Thư Kỳ)

Hai vị đạo sĩ trừ ma với võ nghệ cao cường là Đoạn tiểu thưHư Không công tử cũng có những vũ khí riêng đặc biệt. Đoạn tiểu thư - Thư Kỳ sử dụng 'Vô định phi hoàn' có thể 1 sinh thêm 2, 2 sinh thêm 3, 3 sinh thêm vô số, bách phát bách trúng. Còn Hư Không kiếmHư Không công tử - La Chí Tường luôn cất giữ bên mình lại là món bảo bối uy lực vô biên, có thể đuổi theo yêu ma đến chân trời góc bể, lên trời xuống đất, không có gì là không thể. Khác với Đường Tăng, ý niệm tranh đấu với yêu ma của hai nhân vật này chỉ đế kiếm tiền thưởng. Để diệt trừ 'trùm cuối' là Yêu hầu - Hoàng Bột, họ đã kết hợp với các đạo sĩ khác tạo ra trận pháp cực kỳ quy mô mà cũng tiềm tàng yếu tố gây cười chết người.


	
	Hư Không công tử (La Chí Tường)
Hư Không công tử (La Chí Tường)

Đoạn tiểu thư - Thư Kỳ Hư Không công tử - La Chí Tường ngoài võ nghệ cao cường, đặc điểm tính cách khác biệt cũng là một điểm rất lý thú. Một bên là Đoạn tiểu thư dịu dàng, có học thức nhưng khi gặp yêu quái lại ra tay điên cuồng, không chút lưu tình, thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn. Một bên là Hư Không công tử ngoài thân thủ phi phàm cùng khả năng dùng kiếm điêu luyện thì cái miệng thật chẳng tha ai, mở mồm mắng chửi là điêu đứng yêu ma quỷ quái.

Yêu hầu - Hoàng Bột âm hiểm xảo quyệt

Trong các phiên bản Tây du ký trước đây, Tôn Ngộ Không luôn là sứ giả thay trời hành đạo, nhưng Châu Tinh Trì đã lại lần nữa đi ngược với truyền thống. Không chỉ chuyển Đường Tăng thành vai chính, vua hài còn đưa Tôn Ngộ Không trở thành nhân vật phản diện, một Yêu hầu sau 500 năm bị giam dưới núi vẫn không cam phục cải tà quy chính, trong lòng vẫn luôn rắp tâm báo thù.


	
	Yêu hầu - Tôn Ngộ Không (Hoàng Bột)
Yêu hầu - Tôn Ngộ Không (Hoàng Bột)

Hoàn toàn khác với tạo hình một thân kim giáp, cưỡi cân đẩu vân trong nguyên tác, Châu Tinh Trì chọn Hoàng Bột vào vai diễn Yêu hầu, cướp đi hình tượng vĩ đại toàn mỹ của Tôn Ngộ Không bản gốc mà thay vào đó là một Tôn Ngô Không mưu mô, âm hiểm, lòng đầy hận thù.

Càng thú vị nữa là sau 500 năm bị giam cầm, khi gặp tiểu mỹ nữ Đoạn tiểu thư, Tôn Ngộ Không cũng bị động lòng. Chỉ tiếc là Đoạn tiểu thư vốn chỉ một lòng sâu nặng với Đường Tăng, nên tuy Tôn Ngộ Không phảp lực cao cường cũng không thể nào thắng nổi trái tim người đẹp. Cuối cùng, cả hai đứng ở hai bên chiến tuyến, đánh nhau tơi tả, mọi gian xảo mưu mô hiểm độc của nhân vật đều được Hoàng Bột phơi bày, thể hiện đậm nét.

Tây du giáng ma sáng tạo nhẫn đính ước 'trọn đời yêu em'

Cùng với sự kiện Tây Du sắp lên rạp ra mắt khán giả, ngày càng nhiều chi tiết thú vị được bật mí. Ngoài hình ảnh các loại yêu quái như yêu trư, yêu hầu, thủy yêu lần lượt được tung ra, vua hài Châu Tinh Trì cũng tiết lộ chủ đề bộ phim vẫn là 'diệt ma, thỉnh kinh', nhưng đan xem trong chuỗi tình tiết sẽ là mối tình cảm động giữa Đường Tăng và Đoạn tiểu thư. Trong đó, nguyên hình của món bảo bối trừ ma 'Vô định phi hoàn' của Thư Kỳ chính là một chiếc nhẫn đính ước. Còn ngoài đời thực tại các rạp, mỗi cặp vé xem Tây du giáng ma sẽ được nhận một chiếc nhẫn đính ước tình yêu đặc biệt của bộ phim, món quà này hứa hẹn sẽ rất thu hút đối với các cặp đôi trẻ.