Một tay chèo thuyền choáng váng vì bị hải cẩu trả thù, vả nguyên một con bạch tuộc vào mặt

28/09/2018, 09:35 GMT+07:00

Con hải cẩu không biết từ đâu bất thần trồi lên khỏi mặt nước và tấn công ông bằng một con bạch tuộc bự chảng.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá thiên nhiên và động vật hoang dã thì nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho những cuộc tấn công bất ngờ, dù cho bạn chẳng làm gì sai cả.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Kyle Mulinder cùng một nhóm bạn đang chèo xuồng thám hiểm một vùng biển trong xanh xinh đẹp ở vùng Kaikoura, thuộc Đảo Nam của New Zealand thì bất ngờ gặp một sự cố khá buồn cười.

Lúc đó Kyle đang ngồi trên xuồng và thong thả đưa đẩy mái chèo thì không biết ở đâu, một con hải cẩu to đùng trồi lên khỏi mặt nước, mõm ngậm một con bạch tuộc khổng lồ, và nhanh như chớp, vả con bạch tuộc đó vào mặt anh, không để cho anh kịp phản ứng hay chống đỡ, trước sự kinh ngạc chuyển dần thành những tràng cười khả ố của những người bạn.


Kyle bị vả nguyên một con bạch tuộc vào mặt.
Kyle bị vả nguyên một con bạch tuộc vào mặt.

Một tay chèo thuyền choáng váng vì bị hải cẩu trả thù, vả nguyên một con bạch tuộc vào mặt

“Anh bạn, có chuyện gì vậy?” Kyle chỉ kịp nghĩ như thế.

Theo như những gì được chứng kiến thì có vẻ như con hải cẩu đã săn lùng con bạch tuộc kia được một lúc lâu rồi. Nhưng chỉ vì sự xuất hiện của mấy chiếc xuồng đáng ghét mà nó không bắt được mồi, nên nó đâm ra cáu kỉnh. Rồi khi cuối cùng cũng chụp được con mồi, hải cẩu ta liền trả đũa bằng cách ném con bạch tuộc vào mặt người gần nhất, cho hắn biết mặt.


Cuộc tấn công bất ngờ khiến anh không kịp chống đỡ.
Cuộc tấn công bất ngờ khiến anh không kịp chống đỡ.

Con bạch tuộc rớt xuống xuồng của Kyle, luồn lách thêm một lát nữa, rồi cuối cùng cũng bị con hải cẩu tóm gọn để làm bữa trưa cho nó. Buổi đi săn kết thúc, buổi chèo thuyền dã ngoại cũng kết thúc, Kyle đáng thương trở về nhà với khuôn mặt đau ê ẩm.

(Ảnh chụp màn hình)

D.H. - Theo yan.thethaovanhoa.vn