Tẩy chay hay yêu thích 1 bộ phim vì đời tư diễn viên hay diễn xuất?

27/02/2019, 21:15 GMT+07:00

Ngay cả khi chưa công chiếu, "Vu quy đại náo" đã​ gặp phải làn sóng tẩy chay từ phía khán giả. Không chỉ các diễn viên, cả đoàn phim cũng "điêu đứng" khi bị vạ lây. Vụ việc thu hút mạnh mẽ sự chú ý của dư luận.

Nguyên do về điều này xuất phát từ chuyện quá khứ của diễn viên Lâm Vinh Hải, từ ly hôn cho tới kỳ kèo mặc cả 2 triệu đồng tiền nuôi con khiến không ít người ngỡ ngàng. Một câu hỏi được đặt ra, nếu chỉ vì đời tư của 1 diễn viên nào đó mà ảnh hưởng nguyên cả bộ phim thì liệu điều này có đáng như thế?


Trailer Vu quy đại náo

Bị tẩy chay đến thê thảm chỉ vì diễn viên

Một trong những bình luận phim đầy đủ nhất của 1 CĐM trong hàng ngàn lời khen ngợi mà khán giả công tâm dành tặng cho bộ phim đã viết như sau: "Trong lúc chẳng biết xem phim gì thì quay qua thấy Vu quy đại náo (VQĐN) cũng là phim mới công chiếu nên thôi xem đại. Trước khi vào rạp xem là đặt ra tâm lý là chắc phim hài nhảm nữa rồi. Có Ngọc Trinh chắc khoe body là chính. Nhưng sau khi xem hết phim thì mọi suy nghĩ ban đầu của mình về VQĐN đều bị tan biến. Phim dễ thương và gần gũi vô cùng, hài vừa đủ không lố. Nội dung thì dễ hiểu không có gì phức tạp, rất đáng để xem." 

Nếu không quan tâm tới vụ lùm xùm của Lâm Vinh Hải, đánh giá 1 cách tổng quan và công bằng thì phim "Vu quy đại náo" không hề tệ, ngược lại là rất hay. Vậy mà hiện nay cả đoàn phim phải hứng chịu sự tẩy chay của nhiều người, ảnh hưởng trầm trọng tới công sức của cả tập thể mấy trăm con người. đây có phải kết quả mà đáng nhận được?

 
Bộ phim được đánh giá là không hề tệ, ngược lại là hay.
Bộ phim được đánh giá là không hề tệ, ngược lại là hay.

Gạt bỏ công sức vì 1 điều không đáng

Chúng ta xem phim vì nhiều lý do, có khi là giải trí hay thậm chí được xem diễn viên bản thân yêu thích. Tuy nhiên, 1 bộ phim thành công khiến khán giả đủ đã và cả đoàn phim tâm đắc đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Từ nội dung phim, kỹ thuật quay, diễn xuất của diễn viên,...cho đến hậu kỳ, kinh phí để thực hiện.

Ra mắt 1 bộ phim không hề đơn giản, đó là cả đam mê và công sức của rất nhiều người lao động cật lực trong 1 khoảng thời gian dài, ước mong duy nhất là nhận được sự đón nhận của khán giả. 

 
Có nên phủi bỏ công sức của cả 1 tập thể chỉ vì 1 vài lí do cá nhân?
Có nên phủi bỏ công sức của cả 1 tập thể chỉ vì 1 vài lí do cá nhân?

Thế mà, chỉ vì đời tư của 1 diễn viên trong bộ phim, đặc biệt là chuyện lại đã qua rất lâu rồi và không còn gì để nói tới nữa thì ngày hôm nay, nhiều người lại mang ra để dựa vào đó để đánh giá 1 bộ phim thì chúng ta có đang có cái nhìn quy chụp cũng như thờ ơ công sức của người khác?

Nếu đặt bản thân mình vào họ thì chúng ta suy nghĩ như thế nào về điều này? Có thể chúng ta có quyền không thích diễn viên nhưng vì thế mà ta ghét bỏ và tẩy chay nguyên 1 bộ phim thì thật không công tâm với những người đang rất cố gắng để bộ phim được ra mắt.

Phim "Vu quy đại náo" là 1 trong những bộ phim đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng tẩy chay vì đời tư của diễn viên. Trước đó, cũng đã có những dự án phim từng dính bê bối như "Chú ơi đừng lấy mẹ con" của cặp đôi Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn.

Hãy là 1 khán giả công tâm. Một bộ phim xứng đáng được đón nhận hay không là bởi chất lượng hoặc giá trị nó mang lại chứ đừng vì những tai tiếng đời tư của diễn viên góp mặt.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

* Bài viết mang quan điểm cá nhân của người viết.