Rùng mình với cảnh tượng tàu lượn siêu tốc khi bị treo ngược ở độ cao 30m suốt 2 giờ

03/05/2018, 13:45 GMT+07:00

Do sự cố bất ngờ, 1 toa tàu bị kẹt trên đường ray nên cả đoàn tàu lượn đã phải dừng đột ngột và bị treo ngược ở độ cao 30m suốt 2 giờ.

Bị treo ngược ở độ cao 30m suốt 2 giờ đồng hồ để chờ giải cứu, đoàn tàu lượn siêu tốc khiến những người chứng kiến phải “nổi da gà”.

Đối với fan ruột của những trò chơi mạo hiểm thì tàu lượn siêu tốc chắc chắn là “món ăn tinh thần” không thể thiếu mỗi dịp vui chơi giải trí. Được “gào thét” trên hành trình thử “cảm giác mạnh”, quả thực không còn gì thích thú bằng. Và cảm giác ấy dường như còn “mạnh” hơn khi bị treo ngược trên “chuyến tàu bão táp” như thế này?

Vụ việc xảy ra vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 1/5 (theo giờ địa phương) ở công viên Universal Studios tại TP.Osaka, Nhật Bản, một chuyến tàu lượn siêu tốc đã bị treo ngược ở độ cao 30m suốt 2 giờ.


Chuyến tàu lượn bị treo ngược trên không vì sự cố bất ngờ.
Chuyến tàu lượn bị treo ngược trên không vì sự cố bất ngờ.

Thế nhưng, không hiểu vì lí do gì, một toa tàu đã bị mắc kẹt và bất ngờ dừng lại khiến cả đoàn tàu gặp sự cố trong tình trạng lộn ngược cách mặt đất 20-30 m trước khi về đến ga. Một thiết bị an toàn đã kích hoạt sau khi phát hiện sự bất thường và dừng vận hành tàu lượn.

Sau đó, công tác cứu hộ đã được triển khai, các nhân viên của công viên được điều động lên tận nơi để hướng dẫn khách bò ra khỏi toa tàu và trèo xuống đất bằng lối đi dọc theo đường ray trước khi cho con tàu hoạt động trở lại. Rất may mắn, toàn bộ người chơi trên tàu lượn đều được giải cứu an toàn.

Rùng mình với cảnh tượng tàu lượn siêu tốc khi bị treo ngược ở độ cao 30m suốt 2 giờ


Tất cả người chơi đều được giải cứu an toàn.
Tất cả người chơi đều được giải cứu an toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên những chuyến tàu lượn siêu tốc. Và khi theo dõi màn giải cứu “nghẹt thở” ấy, phải mất bao lâu nữa bạn mới dám thử lại trò chơi này?