Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khiến 20 người bị “treo” trên không

15:55 06/09/2020

Là một trong những trò chơi mạo hiểm được nhiều người ưa thích, tàu lượn siêu tốc dù được vận hành an toàn, song đôi lúc vẫn xảy ra sự cố khiến ai cũng phải toát mồ hôi hột.

Mới đây nhất, một sự cố liên quan đến tàu lượn siêu tốc đã khiến 20 người bị mắc kẹt trên cao trong suốt 1 giờ đồng hồ đã khiến dân tình vô cùng lo lắng.

 
Sự cố tàu lượn siêu tốc xảy ra khiến nhiều người lo lắng. (Ảnh: Sohu).
Sự cố tàu lượn siêu tốc xảy ra khiến nhiều người lo lắng. (Ảnh: Sohu).

>> Xem thêm: Du khách bị treo lơ lửng 90 phút vì tàu lượn siêu tốc dừng đột ngột

Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khiến 20 người mắc kẹt trên cao

Theo The Paper China đưa tin, vào chiều ngày 5/9, tại một công viên giải trí ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô đã xảy ra sự cố nghiêm trọng liên quan đến trò chơi tàu lượn siêu tốc. Cụ thể, trong lúc hoạt động, chiếc tàu lượn siêu tốc đã gặp sự cố và mắc kẹt trên đỉnh đường ray trong hơn 1 tiếng đồng hồ. Thời điểm đó, có hơn 20 du khách ngồi trên tàu lượn và họ bị mắc kẹt trên cao trong tư thế lộn ngược.

 
Hình ảnh sự cố được mọi người chụp lại. (Ảnh: The Paper China).
Hình ảnh sự cố được mọi người chụp lại. (Ảnh: The Paper China).

>> Có thể bạn quan tâm: Những tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất thế giới

May mắn là sau hơn 1 tiếng đồng hồ mắc kẹt, các du khách đã được giải cứu và nhân viên công tác cũng nhanh chóng liên lạc với từng người để kiểm tra tình hình sức khỏe của họ. Theo báo cáo thì sức khỏe của các du khách đều ổn định và không ai bị thương. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Từng có sự cố tương tự xảy ra vào năm ngoái

Cũng theo The Paper China cho biết, vào mùa hè năm 2019, tại công viên này đã xảy ra một sự cố tương tự. Theo báo cáo cho biết, do cảm biến của tàu lượn bị can thiệp bởi vật thể lạ, khả năng là chim bay nên để bảo vệ an toàn cho du khách, hệ thống an ninh đã tự động bật thiết bị bảo vệ.

Ngay sau đó, toàn bộ du khách có mặt tại địa điểm này được sơ tán an toàn và không ai bị thương. Vụ việc xảy ra vào năm ngoái chỉ mất vỏn vẹn 7 phút để xử lý và đưa máy hoạt động bình thường. Tuy nhiên năm nay, có vẻ tệ hơn khi các du khách bị treo ngược trên cao trong hơn 1 giờ đồng hồ.

 
Nhân viên vội vã chạy tới xử lý sự cố xảy ra với tàu lượn siêu tốc. (Ảnh: Sina).
Nhân viên vội vã chạy tới xử lý sự cố xảy ra với tàu lượn siêu tốc. (Ảnh: Sina).

Dân mạng xứ Trung hốt hoảng với sự cố tàu lượn siêu tốc

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, đoạn video quay lại sự cố của tàu lượn siêu tốc đã được lan truyền trên mạng xã hội xứ Trung. Nhiều dân mạng đã để lại bình luận trái chiều, cho rằng công viên này nên cẩn thận hơn trong các trò chơi của mình, chú ý tu sửa để đảm bảo an toàn bởi năm ngoái cũng từng xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, một số khác lại cảm thấy lo lắng, sợ hãi, cho biết bản thân sẽ chẳng dám đi tàu lượn siêu tốc bởi sợ những sự cố thế này xảy ra. Tất nhiên, cũng có người cảm thấy đây chỉ là sự cố hi hữu và mọi người hãy cứ an tâm khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh này.

 
Cư dân mạng xứ Trung để lại nhiều bình luận tỏ ý lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng xứ Trung để lại nhiều bình luận tỏ ý lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: "Chóng mặt" với những tàu lượn siêu tốc đỉnh cao trên thế giới

Xảy ra sự cố khi chơi tàu lượn siêu tốc, điều này chắc chắn đã khiến nhiều du khách lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự cố cũng xảy ra và có những công viên vẫn luôn đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu, thường xuyên kiểm tra, bảo quản các trò chơi, đặc biệt là trò chơi mạo hiểm như tàu lượn siêu tốc nên mọi người hãy cứ an tâm thử trải nghiệm cảm giác mạnh nhé!

Những tai nạn tàu lượn siêu tốc chấn động nhất lịch sử

Bên cạnh việc gặp sự cố, tàu lượn siêu tốc cũng có thể gặp những tai nạn không may, khiến người chơi gặp nguy hiểm.

Ví như tai nạn xảy ra vào năm 1972 tại công viên Battersea, sợi dây chắn đường ray tàu lượn siêu tốc bị đứt khiến nó chệch hướng, tàu bị lao ra ngoài không trung gây ra thiệt hại về người.

Năm 2008, một vụ tai nạn tàu lượn cao tốc xảy ra và nguyên nhân xuất phát từ chính hành khách. Người này vì làm rơi mũ trên đường ray đã bất chấp quy định, leo rào vào đường ray để nhặt mũ rồi bị đoàn tàu đang chạy tới tông trúng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!