Tàu hỏa đang chạy bỗng bốc cháy dữ dội khiến hành khách hoảng hốt

14/07/2016, 19:00 GMT+07:00

Đoàn tàu hỏa chạy tuyến Phan Thiết - Sài Gòn bất ngờ chết máy và bốc cháy dữ dội khiến nhiều người hoảng sợ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13g10 ngày 13/7, tại km 1556 + 800 tuyến đường sắt Bắc - Nam (thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu hỏa mang số hiệu SPT1 xuất phát từ ga Phan Thiết đến ga Sài Gòn thì đột nhiên dừng lại; khói lửa bốc lên nghi ngút ở đầu máy.

Tàu hỏa đang chạy bỗng bốc cháy dữ dội khiến hành khách hoảng hốt

Đến khi lái tàu điều khiển dừng được đoàn tàu thì phát hiện bồn chứa dầu nguyên liệu ở đầu máy bị cháy. Lái tàu và nhân viên trên tàu đã kịp thời chữa cháy và dập tắt được ngọn lửa. 

Tuy nhiên, vụ cháy đã khiến đầu máy bị hư hỏng, không thể khởi động máy để tiếp tục hành trình.

Một nữ hành khách đi trên đoàn tàu trên chia sẻ: “ Đoàn tàu đang chạy thì bất ngờ dừng lại do mất điện. Chúng tôi phải ngồi trên tàu đợi hơn 2 tiếng đồng hồ, thì mới thấy tàu bị kéo ngược về ga Bình Thuận cách ga xuất phát ở Phan Thiết chỉ vài km. Lúc đó, chúng tôi rất bất ngờ và không biết chuyện gì đã xảy ra. Đến khi nhận được thông báo là do đầu máy bị cháy thì rất hoảng, may mắn là không có việc gì xảy ra".


Vụ việc khiến nhiều người khiếp sợ. Ảnh: Internet
Vụ việc khiến nhiều người khiếp sợ. Ảnh: Internet

Được biết, những hành khách có công việc gấp đã xuống tàu để tìm phương tiện khác vào Sài Gòn. Sự cố trên đã làm tê liệt tuyến đường sắt Bắc Nam, đoạn qua khu trung gian Bình Thuận nhiều giờ liền. Tại ga Bình Thuận, có ít nhất 3 đoàn tàu phải dừng chờ tại đây.