Tất tần tật về Winnie The Pooh phiên bản kinh dị hơn

17:20 21/06/2022

Sau khi bản quyền của Winnie The Pooh được “nới lỏng” đến phạm vi cộng đồng, ngay lập tức đã có một bộ phim độc lập mượn hình tượng nhân vật chú gấu đáng yêu này nhưng lại khai thác theo hơi hướng kinh dị chuẩn bị được ra lò. Bộ phim được biết đến với tựa đề Winnie The Pooh: Blood And Honey (Máu Và Mật Ong).

Làm thế nào để Winnie The Pooh: Blood & Honey ra đời

Cứ đều đặn mỗi năm thì sẽ có hàng nghìn tác phẩm sáng tạo lại trở thành một phần của phạm vi công cộng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, biến tấu nó mà không cần xin giấy phép. Theo luật bản quyền của Hoa Kỳ, các tác phẩm được xuất bản từ năm 1923 đến năm 1977 sẽ được đưa vào phạm vi công cộng sau 95 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên.

 
Pooh cùng những người bạn vốn là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả (Ảnh Disney)
Pooh cùng những người bạn vốn là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả (Ảnh Disney)

Năm nay, những cuốn sách được xuất bản năm 1926, bao gồm cả Winnie The Pooh của AA Milne đã chuyển sang phạm vi công cộng. Nhưng vào năm 1966, Disney đã mua lại bản quyền nhân vật và tạo ra các phiên bản của Pooh - chú gấu vàng mặc áo đỏ cùng các nhân vật khác như Piglet, Eeyore và Christopher Robin. Vậy nên, Winnie The Pooh: Blood & Honey chỉ có thể dựa trên phiên bản cuốn sách Winnie The Pooh 1926, mà không phải hình ảnh Winnie The Pooh của Disney mà chúng ta đã thấy.

Câu chuyện mới về Winnie The Pooh: Blood & Honey

Vốn là nhân vật tuổi thơ được yêu thích với vẻ ngoài mũm mĩm đáng yêu, Winnie The Pooh trong lần xuất hiện trở lại này lại được vị đạo diễn Rhys Frake-Waterfield biến tấu hoàn toàn khác với một phiên bản đen tối và “kém dễ thương” hơn.

Winnie The Pooh: Blood And Honey (Máu Và Mật Ong) vẫn xoay quanh về 3 nhân vật chính là gấu vàng Pooh, lợn Piglet và chú lừa Eeyore. Giờ đây, khi bị chủ nhân con người là Christopher Robin rời bỏ để đi học đại học, chúng buộc phải khôi phục bản năng hoang dã của động vật để có thể kiếm ăn và sinh tồn. Từ đây thì chúng cũng đã bắt đầu biết thù hận vì những gì mà vị chủ nhân đã đối xử với nó.

Môi trường sống bị thu hẹp, nguồn thức ăn cạn kiệt nên Pooh và Piglet dần trở nên tàn bạo hơn để có thể tìm được thức ăn. Thậm chí bọn chúng đã hoang dại đến mức “xử” luôn người bạn lừa Eeyore của mình. Phạm vi đi săn của đôi thú giờ đây đã mở rộng ra đến con người – “nguồn thức ăn” dồi dào nhất ở Trái Đất hiện tại.

 
Pooh và Piglet dần trở nên tàn bạo hơn (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)
Pooh và Piglet dần trở nên tàn bạo hơn (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)

Phản ứng đầu tiên của khán giả về Winnie The Pooh: Blood & Honey

Ngay khi những thông tin đầu về bộ phim được tung ra, lập tức đã có nhiều nguồn ý kiến trái chiều tranh cãi xoay quanh. 

Có người cho rằng đây là một bộ phim phỉ báng hình tượng tuổi thơ trong trẻo khi đưa những nhân vật vốn hiền từ và chan hòa với con người như gấu Pooh và lợn Eeyore dần trở nên thú tính và đáng sợ như vậy. Và họ cho rằng Winnie The Pooh sẽ đi theo vết xe đổ của một số tác phẩm khác khi phạm vi bản quyền trở nên “dễ thở” hơn trong cộng đồng.

 >>> Xem thêm: The Black Phone: Góc tối nước Mỹ vào những năm 70 có gì đáng sợ? 

 
Hình ảnh Pooh đáng yêu trong mắt khán giả mất đi hoàn toàn (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)
Hình ảnh Pooh đáng yêu trong mắt khán giả mất đi hoàn toàn (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)

 
Bộ phim bị cho rằng là xu hướng "đen tối" hóa hình tượng tuổi thơ (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)
Bộ phim bị cho rằng là xu hướng "đen tối" hóa hình tượng tuổi thơ (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)

Mặt khác, có người lại cho rằng đây là một ý tưởng táo bạo, một sáng tạo về khái niệm mới đầy thú vị khi dám thay đổi hoàn toàn một hình tượng vốn đã ăn sâu vô tâm trí của bao thế hệ. Nhóm người này đánh giá cao sự liều lĩnh và đột phá của vị đạo diễn Waterfield khi dám thực hiện một thử thách cam go như vậy.

Những khán giả đam mê kinh dị cũng khá đồng tình với quan điểm tán dương kia, đồng thời cũng tò mò và đặt ra nhiều yêu cầu “cao cấp” hơn về bộ phim đặc biệt lần này. Không cổ xúy cho xu hướng “đen tối” hóa hình tượng tuổi thơ, nhưng nghệ thuật luôn cần những nước đi độc đáo để tự làm mới mình như vậy. 

 
Bên cạnh những ý kiến không đồng tình thì vẫn có người ủng hộ phiên bản Winnie The Pooh: Blood And Honey kinh dị này (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)
Bên cạnh những ý kiến không đồng tình thì vẫn có người ủng hộ phiên bản Winnie The Pooh: Blood And Honey kinh dị này (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)

Về ekip của Winnie The Pooh: Blood & Honey

Về phần đạo diễn Frake-Waterfield cũng có những trăn trở cho riêng mình khi quyết định thực hiện “cải tân” dự án Winnie The Pooh: Blood And Honey (Máu Và Mật Ong) lần này. Ông cho rằng bộ phim không chỉ khó trong việc cân bằng giữa yếu tố kinh dị và hài hước, với những nhân vật đã được thiết lập sẵn thì càng phải cẩn trọng hơn để hướng đi của mình không trở nên tiêu cực và lệch lạc.

Vì là dự án phim độc lập nên ekip sản xuất của Winnie The Pooh: Blood And Honey (Máu Và Mật Ong) cũng hạn chế khi chỉ có sự tham gia của một vài diễn viên như Craig David Dowsett trong vai Winnie the Pooh, Chris Cordell trong vai Piglet…

Ngày phát hành của Winnie The Pooh: Blood & Honey

Bộ phim chỉ mới công bố những bức ảnh đầu tiên về diện mạo của mình, theo thông tin được biết thì Waterfield đang gấp rút để hoàn thiện những bước hậu kỳ cuối cùng, chuẩn bị cho phần phim hoàn chỉnh được ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

 
Winnie The Pooh: Blood & Honey cũng nhận được sự chờ đón của nhiều khán giả (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)
Winnie The Pooh: Blood & Honey cũng nhận được sự chờ đón của nhiều khán giả (Ảnh Rhys Frake-Waterfield​)

>>> Xem thêm: Trailer The Black Phone: Không khí căng thẳng gợi nhớ về phim IT

Còn bạn có quan điểm thế nào về Winnie The Pooh: Blood And Honey (Máu Và Mật Ong) thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Truy cập DienAnh.Net để cập nhật những bài viết nóng hổi nhất về môn nghệ thuật thứ 7

Bạn là một "mọt phim" chính gốc yêu thích những tác phẩm phim ảnh, diễn viên hay các câu chuyện bên lề của phim ảnh Việt Nam, Hoa ngữ, Hàn Quốc và Âu Mỹ? Vậy thì ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia ngay với DienAnh.Net để được cập nhật những bài viết phim ảnh nóng hổi. Bên cạnh những thông tin đầy đủ có tính xác thực cao sẽ còn là các bài viết mang tính quan điểm cá nhân sắc bén, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem và tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng phim ảnh DAN tại đây!!!