Chân dung Hoa hậu đầu tiên tại Việt Nam năm 1988: 31 năm 1 nụ cười

09:30 08/02/2019

Bùi Bích Phương là một trong những thí sinh được đánh giá cao trong cuộc thi sắc đẹp do báo Tiền Phong tổ chức tại nhà văn hoá Thanh Niên Hà Nội. Xung quanh toàn người đẹp và chân dài hơn, ít ai nghĩ người đẹp có chiều cao thiếu lợi thế 1m57 có thể giành được vương miện và trở thành Hoa hậu Việt Nam đầu tiên vào năm 1988 sau khi đất nước thống nhất.


Hoa hậu Bùi Bích Phương khi mới đăng quang năm 1988. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Bùi Bích Phương khi mới đăng quang năm 1988.

Bùi Bích Phương và danh hiệu Hoa hậu Việt Nam đầu tiên

Ngày ấy, người đẹp tuổi Hợi sinh năm 1971 đăng quang khi vừa tròn 17 tuổi. Sau giải phóng, cả nước đều khó khăn, bản thân Bùi Bích Phương cũng xuất thân từ 1 gia đình ở Hà Nội nghèo, cả nhà đều trông đợi vào đồng lương hàng tháng mà bố làm được.

Lúc trở thành Hoa hậu cũng là thời điểm người đẹp bắt đầu bước chân vào học trường Đại học Tổng hợp, khoa tiếng Anh. Để mưu sinh và đỡ đần bố mẹ, Bích Phương phải vừa đi học vừa dạy thêm, kiếm được đồng nào đều chi trả cho học phí và trang trải cuộc sống.


Chị được khán giả cho điểm cao bởi hội tụ cả tài lẫn sắc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị được khán giả cho điểm cao bởi hội tụ cả tài lẫn sắc.

Bùi Bích Phương được nhận định là người đẹp hội tụ cả tài và sắc. Ngay cả nhà thơ Dương Kỳ Anh, thành viên kỳ cựu của Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam cũng từng đánh giá chị là thí sinh sáng giá trong cuộc thi và là gương mặt tiêu biểu cho các Hoa Hậu.

Mặc dù đối với Bùi Bích Phương, vương miện không mang lại cho chị nhiều danh lợi, thế nhưng danh hiệu Hoa hậu giúp chị trưởng thành hơn rất nhiều. Chị ý thức được mình là ai và phải làm sao xứng đáng với điều mình đang có.


Bùi Bích Phương trong phim "Giờ học bình thường". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bùi Bích Phương trong phim "Giờ học bình thường".

Chưa dừng lại thành công sau đăng quang, chị từng được đạo diễn - NSƯT Anh Thái chọn vào vai nữ sinh trong phim "Giờ học bình thường". Dù không qua trường lớp đào tạo về diễn xuất, thế nhưng chị thể hiện rất xuất sắc vai diễn của mình khi vào vai cô học trò Linh Chi vô cùng cá tính và nghịch ngợm. Đây cũng là vai diễn duy nhất trong cuộc đời chị.

Cuộc sống của Hoa hậu đã nhiều đổi thay sau hơn 30 năm

Từ chối những cơ hội hấp dẫn hơn sau khi làm Hoa hậu, chưa kể ít xuất hiện trước công chúng trong những sự kiện ra mắt trước công chúng, không đi theo con đường giải trí và nghệ thuật, Bùi Bích Phương tự chọn cho mình con đường học vấn. Chị từng nhận học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học quốc gia Seoul. Đối với chị mà nói, học vấn là 1 điều vô cùng quan trọng.


Chị đã kết hôn, có tổ ấm và sự nghiệp vững vàng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị đã kết hôn, có tổ ấm và sự nghiệp vững vàng.

Hiện tại, Hoa hậu Bùi Bích Phương đang làm đại diện của Quỹ Giáo dục Đại học và Sau Đại học Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Chị điều hành và quản lý quỹ, đồng thời chị còn có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà khoa học và lãnh đạo lớn trên thế giới. Chị kết hôn với Tiến sĩ Toán học Vũ Thiệu Giang và có 2 đứa con.

Ngoài ra, cả 2 vợ chồng đã từng có cơ hội được dùng bữa với tổng thống Hàn Quốc, được phê duyệt tặng bằng khen từ Thủ tướng Hàn quốc vì sự nghiệp giáo dục, cũng như những đóng góp trong suốt 20 năm cho sự nghiệp giáo dục Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Và dưới đây là một số hình ảnh mới nhất của Bùi Bích Phương - người đẹp đầu tiên lên ngôi Hoa hậu tại Việt Nam:


Dù đã sắp chạm ngưỡng 50, nhưng Bùi Bích Phương vẫn giữ được thần thái sang trọng, rạng rỡ của 1 Hoa hậu. Đặc biệt, nụ cười suốt hơn 30 năm vẫn không hề thay đổi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đã sắp chạm ngưỡng 50, nhưng Bùi Bích Phương vẫn giữ được thần thái sang trọng, rạng rỡ của 1 Hoa hậu. Đặc biệt, nụ cười suốt hơn 30 năm vẫn không hề thay đổi.


Bên cạnh sự nghiệp vững vàng, gia đình hạnh phúc, thỉnh thoảng chị cũng góp mặt trong 1 số chương trình của Đài truyền hình Việt Nam với tư cách khách mời. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bên cạnh sự nghiệp vững vàng, gia đình hạnh phúc, thỉnh thoảng chị cũng góp mặt trong 1 số chương trình của Đài truyền hình Việt Nam với tư cách khách mời.

Từ 1988 đến nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn được duy trì, tới nay đã là lần thứ 16. Mỗi kỳ, cuộc thi đều lựa chọn ra những gương mặt "tài sắc vẹn toàn" làm nức lòng khán giả như: Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh... Gần đây nhất, Hoa hậu Việt Nam 2018 là Trần Tiểu Vy đã đăng cai trong sự chúc mừng của nhiều người.

Đừng quên đọc thêm bài viết mới tại YAN.

Nguồn ảnh: Tổng hợp