Hôm nay, học sinh trường THPT Trần Nhân Tông di dời sang cơ sở mới: "Em chỉ muốn được về trường cũ"

22/03/2018, 14:40 GMT+07:00

Để bảo đảm an toàn sau sự cố sập mảng vữa trong phòng học khiến 3 học sinh bị thương tại trường THPT Trần Nhân Tông, sáng hôm nay (22/3), nhà trường đã di dời sang địa điểm mới để dạy học.

Liên quan đến vụ một phòng học của trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị sập mảng vữa lớn từ trên trần nhà, khiến 3 học sinh bị thương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi văn bản báo cáo UBND Thành phố Hà Nội về sự cố tại trường THPT Trần Nhân Tông. Đồng thời yêu cầu nhà trường chuyển học sinh đến học tập ở nơi an toàn ngay trong ngày 22/3.


Hiện trường vụ sập trần lớp học khiến 3 học sinh bị thương nặng
Hiện trường vụ sập trần lớp học khiến 3 học sinh bị thương nặng


Vụ việc xảy ra trong giờ thi
Vụ việc xảy ra trong giờ thi

Hôm nay, học sinh trường THPT Trần Nhân Tông di dời sang cơ sở mới:

Theo thông tin mới nhất, những phòng học bị nứt, bong tróc vữa đã được lãnh đạo Trường THPT Trần Nhân Tông cho đóng cửa, không cho ai ra vào vì sợ nguy hiểm. Đồng thời nhà trường đã cho di dời học sinh ở những lớp này tới cơ sở mới để học tạm.

Trả lời báo chí, ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, với các lớp học buổi sáng, trường đã cho chuyển đến 3 địa điểm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên của quận tại số 9 Phố Bùi Ngọc Dương (quận Hai Bà Trưng); Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng) và Trường THPT Minh Khai. Các địa điểm này đều nằm ở quận Hai Bà Trưng để thuận lợi cho học sinh trong việc di chuyển, cũng như đảm bảo chương trình và tiến độ trong năm học này.


Sáng nay, giáo viên và học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã di dời sang địa điểm mới
Sáng nay, giáo viên và học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã di dời sang địa điểm mới

Với khối học sinh buổi chiều, học sinh chuyển đến 4 địa điểm, trong đó có 3 địa điểm trên đây và số 14 Lê Gia Định.

Sáng nay (22/3), toàn bộ học sinh và giáo viên đã tiến hành di dời sang dạy và học ở địa điểm mới. Các hoạt động của nhà trường vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi đã có mặt tại đây để ghi nhận một số chia sẻ của các bạn học sinh.

Quốc Anh - học sinh lớp 11A4 Trường THPT Trần Nhân Tông đang chuẩn bị vào cơ sở di dời tại trường THPT Đoàn Kết cho biết: "Ngày hôm qua khi cả lớp đang ôn bài để hôm nay kiểm tra Toán thì có tin sẽ di dời địa điểm học, khiến bọn em cảm thấy hơi hoang mang. Đáng nhẽ hôm nay em thi Toán giữa kì ở trường cũ nhưng lại bị hoãn để chuyển sang cơ sở mới mất rồi".

Vì địa điểm mới là nơi mượn tạm để học nên cũng có khá nhiều bất tiện. Các lớp ngồi chung với nhau nên khi cô giảng bài tiếng loa sẽ át vào nhau. Với lại tất cả chúng em đều ngồi theo hàng dọc, chỉ có 2 hàng thôi nên khoảng cách từ em đến bảng khá xa, khó theo dõi. Em mong trường sẽ nhanh chóng tu sửa để học sinh được thoải mái hơn".


Quốc Anh - học sinh lớp 11A4 di chuyển sang trường THPT Đoàn Kết để học cùng cả lớp
Quốc Anh - học sinh lớp 11A4 di chuyển sang trường THPT Đoàn Kết để học cùng cả lớp

Nam sinh Đinh Duy Bình, cũng thuộc lớp di dời sang Trường THPT Đoàn Kết chia sẻ: "Khi sang đây học thì tất cả học sinh đều được tập trung lại học trong phòng thể chất, không có sự ngăn cách giữa các lớp. Vì vậy mà rất khó khăn khi nghe giảng vì âm thanh thầy cô giảng bài bị lẫn lộn vào nhau".

"Tuy việc đi học cũng không có gì bất tiện vì nhà em vẫn gần đây, tuy nhiên em vẫn muốn nhanh chóng được về trường cũ, vì ở đó thoải mái hơn, chứ ở đây cũng chỉ như mình đang ngồi nhờ thôi", Bình vui vẻ tâm sự.


Duy Bình cho biết gặp khá nhiều bất lợi khi các lớp phải học chung trong phòng thể chất
Duy Bình cho biết gặp khá nhiều bất lợi khi các lớp phải học chung trong phòng thể chất

Ở địa điểm Trung tâm Giáo dục thường xuyên, một nữ sinh (giấu tên) lớp 12 cũng cho hay: "Dù ở bên này mỗi lớp có một phòng học riêng, nhưng cảm giác vẫn lạ lẫm nên ai cũng mong được nhanh chóng quay về trường".

"Ngoài ra em cũng thấy hơi bất tiện, vì căng-tin không có, và cũng không quen với lớp học mới dù là nhà em cũng gần đây thôi".

Cô bạn cũng tâm sự thêm: "Vì là học sinh cuối cấp, không thể kịp được học ở trường sau khi tu sửa xong nên em và các bạn vẫn sẽ đạp xe ghé qua trường cũ mỗi khi tan học", cô bạn chia sẻ.


Cô bạn tiếc nuối vì không thể học ở trường cũ trong những ngày cuối cấp
Cô bạn tiếc nuối vì không thể học ở trường cũ trong những ngày cuối cấp

Trước đó, vào chiều 20/3, một mảng vữa trần trong lớp học tại trường THPT Trần Nhân Tông đã rơi xuống, khiến 3 học sinh bị thương nghiêm trọng ở đầu. Khu vực xảy ra vụ sập là một mảng trần kèm theo bóng điện. Được biết, đây không phải lần đầu tiên sự cố về cơ sở vật chất gây ảnh hưởng đến giáo viên và học sinh trong giờ học ở ngôi trường này.


Ba học sinh bị thương là Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thúy Quỳnh khám tại bệnh viện Thanh Nhàn
Ba học sinh bị thương là Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thúy Quỳnh khám tại bệnh viện Thanh Nhàn

Hiện nay nhiều phòng học của ngôi trường gồm trên 1.600 học sinh này đã xuống cấp nghiêm trọng. Phương án cải tạo hoặc xây mới trường đã được cơ quan chức năng đưa ra và các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần 1 năm nhưng đến nay trường vẫn chưa được cải tạo hay xây mới.

Ảnh: Việt Bull