Bảo vệ tên nhóm thành công, T-ARA sắp tái hợp tìm lại ánh hào quang năm xưa?

10/01/2019, 08:30 GMT+07:00

T-ARA cuối cũng đã chiến thắng trong cuộc tranh giành thương hiệu với MBK và cả nhóm sẽ có màn tái hợp trong tương lai gần?

Lùm xùm đòi quyền thương hiệu tên T-ARA giữa MBK và cựu gà của công ty đã ra gây nhiều tranh cãi trái chiều trong thời gian dài. Mới đây nhất, vụ việc này rốt cuộc cũng đi tới hồi kết khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng, bởi các thành viên của T-ARA là người giành chiến thắng.


T-ARA chính thức giành phần thắng trong cuộc chiến giành tên thương hiệu với MBK.
T-ARA chính thức giành phần thắng trong cuộc chiến giành tên thương hiệu với MBK.

Theo đó, vào ngày 8/1, Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, các đơn đăng kí bản quyền thương hiệu của MBK cho cái tên T-ARA ở tất cả 4 hạng mục bao gồm: Giải trí, phim ảnh, thời trang và mỹ phẩm đã chính thức bị từ chối.

Được biết, trước đó, vào ngày 28/12/2017, MBK - công ty chủ quản cũ của T-ARA đã bất ngờ đòi quyền thương hiệu của nhóm nhạc khiến người hâm mộ hết sức bất bình. Tuy nhiên, sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu T-ARA, những điều khoản trong đơn của MBK đều lần lượt bị từ chối.


MBK bị từ chối đơn đăng ký tên thương hiệu T-ARA.
MBK bị từ chối đơn đăng ký tên thương hiệu T-ARA.

Dựa vào Điều 34 Khoản 1 Mục 6 của Luật Thương Hiệu tại Hàn Quốc, thương hiệu có tên, chức danh, chân dung, chữ kí, bút danh, nghệ danh sân khấu của một cá nhân nổi tiếng không thể được đăng kí. Như vậy, từ bây giờ, các thành viên của T-ARA sẽ được toàn quyền sử dụng thương hiệu của mình mà không bị bất kỳ ai can thiệp. Và các cô gái trong nhóm sẽ tiếp tục sử dụng, hoạt động dưới cái tên đã theo nhóm trong 9 năm qua, T-ARA.

Bảo vệ tên nhóm thành công, T-ARA sắp tái hợp tìm lại ánh hào quang năm xưa?

>> Xem thêm:
Khoảnh khắc đẹp nhất Melon Music Awards gọi tên T-ARA
Jiyeon (T-ara) gây sốt khi tung clip vũ đạo ám chỉ đã có "nhà" mới?

Ngoài ra, một điều nữa khiến nhiều người bức xúc với MBK hơn, đó chính là việc công ty này không hề từ bỏ ý nghĩ đòi lại tên thương hiệu từ cựu gà của mình. Trước đó, Cục sở hữu trí tuệ đã từng không dưới 3 lần từ chối đơn đăng ký từ MBK. Sau khi các hạng mục lần lượt bị bác bỏ, MBK vẫn kiên trì bổ sung thêm hạng mục cho đơn đăng kí sở hữu tên “T-ARA”.

Sau thời gian dài chờ đợi, ngày 9/1, Cục đã hủy bỏ tất cả các hạng mục mà công ty này đăng kí, chính thức chấm dứt cuộc chiến giành tên dai dẳng giữ MBK và các thành viên của nhóm.


T-ARA sẽ sớm đứng chung trên sân khấu trong một tương lai không xa.
T-ARA sẽ sớm đứng chung trên sân khấu trong một tương lai không xa.

Với chiến thắng này của 6 thành viên trước công ty cũ, người hâm mộ đang vô cùng mong đợi vào ngày T-ARA tái sinh, cùng đứng chung trên một sân khấu trong tương lai không xa. Còn bạn, bạn có cảm xúc gì sau khi nhận được tin tức này? Cùng chia sẻ cho YAN biết nhé.

Ảnh: Internet