Tập luyện cật lực, thầy trò HLV Hữu Thắng quyết tâm giành vàng SEA Games 29

02/08/2017, 16:36 GMT+07:00

U22 Việt Nam đang có mặt tại trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo, Hàn Quốc để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29 sắp tới.

Chuyến đi này của các cầu thủ U22 Việt Nam được xem là một bước chuẩn bị cần thiết trước thềm SEA Games 29 sắp diễn ra giữa tháng. Theo những phát biểu của HLV Hữu Thắng, ông đang sắp xếp một lịch trình phù hợp để các cầu thủ U22 Việt Nam có được điểm rơi phong độ tốt nhất tại SEA Games sắp tới. 


U22 Việt Nam tập luyện cật lực tại Hàn Quốc.
U22 Việt Nam tập luyện cật lực tại Hàn Quốc.

Trong buổi tập tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng cho các học trò rèn luyện thêm về khả năng kiểm soát bóng, nhất là ở vị trí hậu vệ. Ngoài ra, tốc độ cũng là thứ mà HLV Hữu Thắng ưu tiên cải thiện. Nhìn vào các trận đấu trước của U22 Việt Nam, sức mạnh tấn công từ 2 cánh đang là điểm mạnh của các cầu thủ Việt Nam. Nhưng ông thầy xứ Nghệ vẫn phải có những phương án thay thế bên cạnh Văn ToànQuang Hải.


Lứa U22 hiện tại đang nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ.
Lứa U22 hiện tại đang nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ.

Ngoài ra, ưu tiên lớn nhất trong các buổi tập này là tăng cường sự tập trung cho các cầu thủ U22 trước khi bước vào giải đấu sắp tới. Áp lực từ chức vô địch và sự kỳ vọng từ người hâm mộ có thể khiến các cầu thủ không thể phô diễn được khả năng của bản thân. Đặc biệt là ở những vị trí bị "soi" nhiều như thủ môn hay tiền đạo. 


Xuân Trường là niềm hy vọng lớn của U22 Việt Nam bên cạnh Quang Hải, Văn Toàn hay Công Phượng.
Xuân Trường là niềm hy vọng lớn của U22 Việt Nam bên cạnh Quang Hải, Văn Toàn hay Công Phượng.

Sắp tới, U22 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với Mokpo City (5/8/2017) và  Busan FC (9/8/2017) trước khi bay thẳng đến Kuala Lumpua (Malaysia) chuẩn bị những bước cuối cùng để bắt đầu chiến dịch chinh phục huy chương vàng bóng đá nam tại SEA Games 29. 

Click để xem thêm về lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 hay U22 Việt Nam để lộ yếu điểm trong trận đấu giao hữu với các ngôi sao K-League.

(Hình: VFF)