Tập huấn ở học viện bóng đá lớn nhất hành tinh, U19 Việt Nam vùi dập ‘quân xanh’ 6 bàn không gỡ

14:00 19/06/2018

Chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2018 vào tháng 7, U19 Việt Nam đã được VFF tổ chức một chuyến tập huấn tại học viện bóng đá Guangzhou Evergrande. Đây được xem là địa điểm tập luyện có quy mô và sức chứa rộng lớn, hiện đại bậc nhất Trung Quốc cũng như thế giới hiện tại.

Năm 2016, trong kế hoạch tập trung chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á, lứa cầu thủ U19 Việt Nam của Quang Hải, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng… cũng từng được đưa đến đây “luyện công” và đã trải qua quá trình tập huấn khá thành công. Vì điều này, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất ấn tượng và mong muốn có cơ hội trở lại Guangzhou thêm một lần nữa khi ông cầm đội U19 Việt Nam phiên bản 2017-2018.

Theo kế hoạch, trong 10 ngày đóng quân tại học viện Guangzhou Evergrande, 25 thành viên U19 Việt Nam sẽ trải qua 3 trận đấu giao hữu vào các ngày 17, 20 và 23/6. Ở cuộc chạm trán đầu tiên gặp Trẻ Meizhou Meixian Techand FC, đội bóng áo đỏ đã xuất sắc đả bại “quân xanh” này với tỷ số 6-0. Theo tiết lộ của ban huấn luyện, U19 Việt Nam đã triển khai một thế trận lấn lướt ngay trong 45 phút đầu và ghi được 5 bàn thắng.

U19 Việt Nam đã còn ra mắt đầy khích lệ trong chuyến tập huấn tại Trung Quốc (Ảnh: VFF)U19 Việt Nam đã còn ra mắt đầy khích lệ trong chuyến tập huấn tại Trung Quốc (Ảnh: VFF)

Sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định thử nghiệm một số nhân tố mới. Vì vậy, đội tuyển bắt đầu thi đấu chậm hơn, tập trung vào việc rèn giũa khả năng di chuyển, phối hợp và các bài vở phòng ngự ngăn chặn đối phương tấn công. Dù vậy, toàn đội vẫn có thêm được 1 bàn thắng, qua đó khép lại trận giao hữu đầu tiên tại đất bạn với cách biệt đậm đà.

Trong các ngày 20 và 24/6, U19 Việt Nam sẽ bước vào 2 trận đấu còn lại gặp đội B Guangzhou Evergrande. Ngày 25/6, toàn đội sẽ trở về nước tiếp tục tập luyện cho đến ngày 29/6 sẽ di chuyển sang Surabaya (Indonesia) chính thức kích hoạt chiến dịch giải U19 Đông Nam Á 2018. Tại giải này, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng Thái Lan, Singapore, Lào, Philippines và Indonesia.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá về chuyến tập huấn của U19 Việt Nam tại Trung Quốc:

“Sau thời gian tập luyện vừa qua, các cầu thủ đã thể hiện nhiều sự tiến bộ. Những điểm còn hạn chế bộc lộ tạo giải quốc tế Suwon JS Cup cũng phần nào đã được khắc phục, đặc biệt là vấn đề về thể lực. Trong đợt tập huấn tại Trung Quốc, ban huấn luyện sẽ có cơ hội rất tốt để tiếp tục rèn giũa cho các em thông qua 3 trận giao hữu với những đối thủ được đánh giá cao hơn, trong đó có trận đấu gặp đội B của CLB mạnh nhất Trung Quốc Guangzhou Evergrande. Chúng tôi tin tưởng chuyến đi này sẽ giúp U19 Việt Nam tiến bộ hơn nữa về chuyên môn, nhất là về tâm lý thi đấu trước các đội bóng mạnh hơn”.

Tập huấn ở học viện bóng đá lớn nhất hành tinh, U19 Việt Nam vùi dập ‘quân xanh’ 6 bàn không gỡ

Tập huấn ở học viện bóng đá lớn nhất hành tinh, U19 Việt Nam vùi dập ‘quân xanh’ 6 bàn không gỡ

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!