Tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín gợi ý 3 cách nhận biết trang sức giả

22/05/2021, 14:00 GMT+07:00

Giống như mọi loại sản phẩm khác, trang sức cũng có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì là hàng hóa có giá trị cao, thậm chí có giá trị tích lũy nên người mua cần thật cẩn trọng để tránh mua phải hàng giả. 

Có thể là hình ảnh về đang đứng

Sử dụng nam châm

Nam châm là vật có khả năng hút kim loại sắt, mà sắt thường là kim loại xuất hiện nhiều trong các loại trang sức giả. Thông thường, những chiếc dây chuyền vàng, bạc, bạch kim giả thường có lõi bên trong là sắt, chì. Do đó, chỉ cần sử dụng nam châm bạn cũng sẽ nhận ra hàm lượng sắt bên trong đồ trang sức. Nếu sản phẩm không bị hút, người mua có thể an tâm mua được hàng thật. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bị hút mạnh thì người mua có thể chắc chắn đó là hàng kém chất lượng.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín cho biết mặc dù cách này khá đơn giản nhưng nhiều khách hàng hiện nay vẫn rất chủ quan khi đi mua đồ trang sức. Chính vì vậy, không ít người đã lâm vào cảnh tiền mất tật mang vì mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao.

Có thể là hình ảnh về trang sức và văn bản cho biết 'www.kimtin.vn'

Dựa trên tính chất vật lý

Đây cũng là một cách vô cùng đơn giản để nhận ra những món trang sức giả. Theo đó, phổ biến nhất chính là bạc và bạch kim thường dễ bị tráo đổi để qua mắt người mua hàng do giá trị bạch kim cao hơn rất nhiều so với bạc. Tuy nhiên, nếu là một người tinh ý, bạn sẽ nhận ra bạc thường có màu sẫm hơn và không sáng bóng như bạch kim. Ngoài ra, bạc cũng có độ dẻo hơn nên dễ biến dạng hơn so với bạch kim.

Ngoài ra, theo Tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín, đối với các kim loại khác như vàng, khách hàng có thể áp dụng cách này vì đối với vàng, các gian thương thường dùng các kim loại khác như sắt, chì, sau đó mạ vàng nên nếu thử qua nước, lớp vàng này sẽ bị xỉn rất nhanh và để lộ ra lớp kim loại thật bên dưới.

Có thể là hình ảnh về trang sức và văn bản cho biết 'www.kimtin.vn'

Hà hơi để nhận biết kim cương

Kim cương là kim loại vô cùng đắt đỏ và chắc chắn có rất nhiều kim cương giả. Tuy nhiên, dù có mài tinh xảo đến đâu, kim cương giả cũng không thể biến thành kim cương thật. Một cách đơn giản được các chuyên gia gợi ý đó là...hà hơi vào kim cương. Kim cương là vật dẫn nhiệt siêu tốt nên không để lại hơi nước, nhưng kim cương giả thì ngược lại. Vì vậy, mặc dù cách làm này có vẻ hơi kỳ cục nhưng nó thực sự hiệu quả. Kim cương có mức giá không hề rẻ nên nếu muốn sở hữu kim cương thứ thiệt thì khách hàng đừng bỏ qua phương pháp này.

Có thể là hình ảnh về nhẫn và văn bản cho biết 'www.kimtin.vn'

Hiện nay, Tập đoàn vàng bạc đá quý Kim Tín là một trong những thương hiệu cung cấp trang sức uy tín nhất. Kim Tín cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, được chế tác tinh xảo, mang đến cho khách hàng sự sang trọng, tinh tế đến từ những chi tiết nhỏ nhất.

TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ KIM TÍN

CAO BẰNG: Số 3 Phố Kim Đồng, TP Cao Bằng. ĐT: (0206) 3.888.888

HÀ NỘI: Số 106 Phố Hàng Trống, TP Hà Nội. ĐT: (024) 39.263.999

THÁI NGUYÊN: Số 56 Phố Cột Cờ, TP Thái Nguyên. ĐT: (0208) 3.657.966

- Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.8038

- Hotline: 0943.66.8888

- Website: www.kimtin.com.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/TẬP-ĐOÀN-VÀNG-BẠC-ĐÁ-QUÝ-KIM-TÍN-637837956391837/