Tạp chí nổi tiếng của Mỹ bị phản ứng tiêu cực từ fan BTS

03/10/2019, 23:45 GMT+07:00

Tạp chí The Hollywood Reporter tháng 10 có đề tài về sự hình thành nhóm nhạc BTS và góc khuất ngành công nghiệp giải trí Kpop đã nhận sự chỉ trích nặng nề.

Nhiều người hâm mộ đã mong chờ bài báo viết về nhóm nhạc BTS trên tờ tạp chí The Hollywood Reporter do Seth Abramovitch thực hiện, thế nhưng những gì họ nhận được đó là một sự nhận định sai lệch về BTS cũng như nhắc đến nam ca sĩ quá cố Jonghyun (SHINee).

 
BTS trên bìa tạp chí The Hollywood Reporter.
BTS trên bìa tạp chí The Hollywood Reporter.

Các ARMY đang cáo buộc tờ The Hollywood Reporter đã truyền bá thông tin sai lệch về nhóm nhạc toàn cầu, đánh giá sai về RM và định kiến ​​lâu dài về ngành công nghiệp K-pop, cũng như người hâm mộ từ các fandom khác của Kpop đã cùng chung bày tỏ sự phẫn nộ này.

Nội dung của bài báo như sau:

"Khởi nguồn từ thập niên 90, K-Pop như một sự pha trộn giữa Motown và Hunger Games. Hàng ngàn thanh niên với mong muốn trở thành ngôi sao K-Pop cạnh tranh trong những vòng thử giọng giống American Idol. Những người may mắn được lọt vào vòng trong sẽ bỏ hàng năm trời học kỹ năng tại những trại huấn luyện K-Pop bí mật, nơi đôi khi họ phải đối mặt với những phương pháp giảm cân nguy hiểm, quy tắc xã hội nghiêm khắc (cấm hẹn hò), những buổi tập vắt kiệt sức lực, phẫu thuật thẩm mỹ, tắm trắng. Chỉ những người giỏi nhất trong số những người giỏi mới có thể ra mắt trong một nhóm nhạc K-Pop - số còn lại, không thể tổn tại. Năm 2017, ngành giải trí gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh khi một thành viên của SHINee, một nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng, tự sát, với tâm sự trong di chúc rằng mình cảm thấy "vụn vỡ từ bên trong." - The Hollywood Reporter

Tạp chí nổi tiếng của Mỹ bị phản ứng tiêu cực từ fan BTS

Điều này làm các fans hâm mộ rất tức giận, họ cho rằng bài báo đã dùng sự ra đi của nam ca sĩ Jonghyun (SHINee) như một ví dụ về sự khắc nghiệt mà ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang gây ảnh hưởng đến các nghệ sĩ. Thêm vào đó, nhiều fans hâm mộ còn chỉ ra điểm xuyên tạc nghiêm trọng trong lời phát biểu của RM tại buổi phỏng vấn, dễ dẫn đến việc nhiều người hiểu nhầm về tính cách RM (BTS).

>> Xem thêm: BTS lọt top 25 ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Tạp chí nổi tiếng của Mỹ bị phản ứng tiêu cực từ fan BTS

“Chúng tôi luôn xem bản thân mình không chỉ giỏi hơn (so với những nhóm nhạc K-pop khác) mà là những người giỏi nhất”

 “Khi lên sân khấu, chúng tôi cảm thấy mình ở đó để cống hiến và chinh phục. Chúng tôi là duy nhất.” - RM (The Hollywood Reporter)

Ai theo dõi trưởng nhóm BTS cũng sẽ hiểu tính cách của anh không phải là người có những phát ngôn tùy tiện, thiếu khiêm tốn như vậy, những thông tin mà tờ tạp chí này đăng tải đã nhận về lời chỉ trích dữ dội từ các fans, đồng thời công ty Big Hit Entertainment cũng không tránh khỏi sự thất trách khi không kiểm duyệt nội dung kỹ càng đã cho phát hành bài báo trên diện rộng.

>> Có thể bạn quan tâm: Đến cả các ARMY cũng nhầm lẫn vì sự giống nhau giữa các thành viên BTS

Phản ứng gay gắt của Netizen:

- Tự nhiên nhắc Jonghyun làm cái gì vậy?

- Khó chịu vãi, định sỉ nhục BTS hay gì

- Sao báo Mỹ mà tao thấy bốc mùi Nhật Bổn thế nhỉ

- Nội dung kiểu gì vậy... ^^ BTS bận thế vẫn dành thời gian đến tham gia phỏng vấn, đề rồi ra lò bài báo thế này đây ^^

- Có cảm giác bọn họ đang cố hạ thấp thành công của người châu Á

- Tông giọng của mấy ông báo chí về K-Pop bao năm vẫn vậy nhỉ ㅋㅋㅋ

- Đúng là văn hóa idol Kpop rất lạ lùng. Nhưng có cần thiết phải nhắc tới quyền riêng tư của Jungkook, câu chuyện của Jonghyun, nghĩa vụ quân sự không? Nhà báo điên à?

- Điên à mà nhắc tới SHINee

- Tốt nhất fan mình không nên sửng cồ, cứ coi như đây là bài báo bình thường thôi... À mà tạp chí này tốn kha khá để quảng cáo cho Grammy đấy, fan nên cố gắng giúp đỡ BTS nhiều nhất có thể.

- Tạp chí lâu đời và nổi tiếng, chuyên viết về những diễn viên nhắm tới Oscar... Chẳng hiểu sao họ lại viết một bài như vậy về BTS.

- Một lũ kỳ thị chủng tộc ngu ngốc.

- Đây là cách nhìn của truyền thông phương Tây về K-Pop thôi... BTS đã giúp K-Pop dễ dàng Mỹ tiến, nhưng báo chí phương Tây lại viết về K-Pop như vậy. Hầu hết người bên đó đều nghĩ K-Pop là một thứ gì đó rất kỳ quặc.

Nguồn: knetizen

Những sao Hàn tự tử vì trầm cảm:

  • Lee Eun Joo tự tử trong căn hộ của mình

  • Jung Da Bin ngôi sao truyền hình 

  • Choi Jin Sil ra đi ở tuổi 39

  • Park Jong Ha qua đời ở tuổi 32

  • Jeon Mi Seon

Hiện tại tạp chí này vẫn đang tiếp tục nhận được những lời chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc lẫn trên thế giới, quả thật những lúc thế này mới thấy được fan bảo vệ idol của họ như thế nào nhỉ!

Theo dõi YAN News để cập nhật những tin tức về người nổi tiếng, các nhóm nhạc đình đám như BTS...và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hiện nay!

Di - Theo yan.thethaovanhoa.vn