Tạp chí Nhật xin lỗi vì tung BXH các trường đại học có nữ sinh dễ dàng "lên giường" với đàn ông

10/01/2019, 19:00 GMT+07:00

Trang tạp chí này đã nhận rất nhiều chỉ trích và công khai xin lỗi sau khi đăng tải những thông tin sai sự thật.

Tờ tạp chí được nhắc đến chính là Spa! phát hành vào hàng tuần. Mới đây, số ngày 25/12/2018 trang tạp chí này đã làm xôn xao dư luận khi công bố bảng xếp hạng những trường đại học có nữ sinh dễ dàng “lên giường” với đàn ông. Trong đó, có 5 trường đại học bị bôi nhọ.


Tạp chí đã tung BXH các trường đại học có nữ sinh dễ dàng "lên giường" với đàn ông
Tạp chí đã tung BXH các trường đại học có nữ sinh dễ dàng "lên giường" với đàn ông

Bài viết đã nhắc đến gyaranomi - những buổi tiệc rượu mà đàn ông trả tiền để phụ nữ tham sự và “vui vẻ” với mình. Tạp chí tiết lộ rằng buổi tiệc có sự tham gia của nhiều nữ sinh đại học và cũng không ngần ngại liệt kê tên của những trường đại học đó ra.


Bảng liệt kê nữ sinh các trường tham gia buổi tiệc "vui vẻ" với đàn ông
Bảng liệt kê nữ sinh các trường tham gia buổi tiệc "vui vẻ" với đàn ông

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, tạp chí này đã phải đối mặt với rất nhiều những phản ứng dữ dội từ phía độc giả, nhất là phụ nữ. Cô Kazuna Yakomoto đã gửi một bản kiến nghị và nhận được hơn 37.000 chữ ký với yêu cầu Spa! phải công khai xin lỗi. Bản kiến nghị với nội dung:

Tôi muốn đấu tranh để đòi lại công bằng cho phái nữ, đặc biệt là phản đối các bài báo có tính xúc phạm như bài báo của tạp chí này.

Họ đã rất bất lịch sự, thiếu tôn trọng khi mang phụ nữ ra làm trò đùa. Chúng tôi yêu cầu tạp chí Spa! phải dỡ bỏ bài viết, xin lỗi và hứa sẽ không sử dụng những từ ngữ cợt nhả để nói về phụ nữ nữa.


Cô Kazuna Yakomoto - người đã gửi bản kiến nghị yêu cầu tạp chí phải công khai xin lỗi​
Cô Kazuna Yakomoto - người đã gửi bản kiến nghị yêu cầu tạp chí phải công khai xin lỗi​

Về phía tạp chí Spa!, sau những phản đối kịch liệt và dữ dội từ người dân cả nước, họ đã công khai xin lỗi:

Chúng tôi muốn xin lỗi vì đã sử dụng nhiều từ ngữ giật gân, câu khách để thu hút sự chú ý của độc giả về cách họ có thể tán tỉnh thành công phụ nữ và tạo ra một bảng xếp hạng với tên của các trường đại học. Hành động này đã khiến độc giả cảm thấy bị xúc phạm.

Về các vấn đề liên quan đến tình dục, chúng tôi sẽ thực hiện những gì mà một tạp chí nên làm để lắng nghe ý kiến của độc giả nhiều hơn.

Được biết, đến thời điểm này, Nhật Bản vẫn chưa hoàn toàn thay đổi được tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Phụ nữ vẫn bị coi thường và đánh giá thấp trong xã hội. Họ ít có tiếng nói và luôn phải ở thế phục tùng đàn ông.

Cùng theo dõi những tin tức mới nhất, được cập nhật liên tục tại YAN!