"Táo Quân Vi Hành" lên sóng khiến khán giả tranh cãi "nổ lửa"

18/01/2020, 15:30 GMT+07:00

Táo Quân mỗi đêm giao thừa vốn đã trở thành một thói quen không thể thiếu mỗi dịp Tết đến của rất nhiều khán giả tại Việt Nam. Vừa qua, thông tin nhà đài chính thức ngưng sóng Táo Quân đã khiến vô số khán giả buồn bã và tiếc nuối.

Với tin buồn đó, khán giả dường như vừa hoang mang, vừa trông đợi không biết đêm giao thừa sẽ có điều gì đặc sắc thay thế. Tuy nhiên, thông tin chương trình Táo Quân Vi Hành với dàn cast cũ lên sóng, tuy không phải vào giao thừa cũng đã khiến không ít khán giản trông đợi.

Táo Quân Vi Hành vừa lên sóng tối 23 Tết đã vướng phải ý kiến trái chiều, khán giả nói gì? - Ảnh 1.
Táo Quân Vi Hành trời Âu

>>> Liên quan: NSND Công Lý: "Tội những bạn không có người yêu đi xem pháo hoa giờ không có Táo Quân"

Táo Quân Vi Hành có thể thay thế Táo Quân đêm giao thừa?

Chương trình Táo Quân Vi Hành đã lên sóng vào tối 23 Tết (17/1) vừa qua vời sự tò mò cũng nhiều "fan ruột" Táo Quân giao thừa. Được ghi hình tại châu Âu, Táo Quân Vi Hành đã hội tụ được dàn nghệ sĩ đỉnh bao gồm: Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng,...

Kết quả hình ảnh cho táo quân vi hành"
Trọn vẹn dàn cast chính vẫn được giữ

Lấy chủ đề chính xoay quanh cuộc vi hành trời Âu của Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu, Táo Quân Vi Hành có những khác biệt nhiều so với phiên bản giao thừa khi thiếu vắng những màn hóa thân thành thường dân, những màn chầu trời đặc sắc và cũng không thể đặc tả sâu sắc được các nhân vật chỉ với thời lượng 2 tiếng. Với điều đấy, nhiều khán giả đặt câu hỏi liệu đây có thể là chương trình thay thế được "tượng đài" Táo Quân đêm giao thừa hay không?

>>> Đừng bỏ qua: Táo Quân chính thức ngưng phát sóng sau 16 năm, CĐM hoang mang không biết giao thừa xem gì

Khán giả tranh luận đa chiều về Táo Quân Vi Hành

Sự tranh cãi là điều chắc chắn phải xảy ra với một chương trình được cho là "có thể thay thế" một "tượng đài" ngày Tết trước đó. Song song vơi những ý kiến chê bai bởi sự hụt hẫng khi chương trình không giống ngày trước, nhiều khán giả vẫn nhìn vào những điều tích cực để bày tỏ cảm xúc với chương trình lần này.

Táo Quân Vi Hành vừa lên sóng tối 23 Tết đã vướng phải ý kiến trái chiều, khán giả nói gì? - Ảnh 3.
Hai luồng ý kiến khen - chê rõ rệt và khá đồng đều

Táo Quân Vi Hành vừa lên sóng tối 23 Tết đã vướng phải ý kiến trái chiều, khán giả nói gì? - Ảnh 2.
Nhiều khán giả dễ chịu vẫn nhìn vào mặt tích cực

Táo Quân Vi Hành vốn là phiên bản được ghi hình và có phần theo sát cuộc sống của khán giả Việt tại xứ người hơn, nên có thể thấy nó sẽ không thể đáp ứng được 100% sự kì vọng với những vấn đề trong nước. Hi vọng những năm sau, chương trình có thể cân đối được nhiều mảng để có thể tạo nên một món ăn tinh thần làm hài lòng khán giả Việt khắp nơi. 

>>> Xem thêm: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên tiếng về việc Táo Quân 2020 dừng phát sóng

Hồi cuối tháng 11.2019 vừa qua, nhà đài đã bất ngờ đưa ra thông báo chính thức việc ngưng sóng Táo Quân sau 16 năm: "Sau 16 năm thực hiện, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân sẽ chính thức ngừng sản xuất. Khung giờ 20h00 đêm Giao thừa Tết âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác"

Hiện tại, chương trình thay thế cho khung giờ trên vẫn là một "ẩn số" được giữ kín và tạo bất ngờ cho khán giả. Cùng chờ đợi để đón xem điều thú vị nào sẽ được phát sóng đêm giao thừa năm nay.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!