Táo Quân 2020 rất có thể vẫn diễn ra như thường lệ

09:35 22/11/2019

Chương trình Táo Quân từ lâu đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của khán giả truyền hình vào tối 30 Tết hàng năm. Màn tấu hài dí dỏm duyên dáng của các nghệ sĩ được lồng ghép với những sự kiện nhân vật nổi bật trong năm thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Đến nỗi mà nhiều người còn nói vui rằng, “Tết mà không có Táo Quân thì còn gì là Tết nữa”.  

 
Táo Quân đã lên sóng đều đặn 15 năm qua. (Ảnh: VTV)
Táo Quân đã lên sóng đều đặn 15 năm qua. (Ảnh: VTV)

Thông tin dừng Táo Quân lan truyền trên mạng xã hội

Sáng 21/11, thông tin về việc dừng sản xuất Táo Quân 2020 bất ngờ được lan truyền trên mạng xã hội như một “cú sốc” đối với người hâm mộ. Theo nhiều nguồn tin cho biết, đại diện của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) chia sẻ với báo chí rằng, năm nay nhà đài không sản xuất Táo Quân 2020. Bên cạnh đó, sẽ có một chương trình hoàn toàn mới để thay thế nhưng mọi thông tin về format chương trình hiện vẫn được giữ bí mật.

 
Thông tin ngừng sản xuất Táo Quân lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: VTV) 
Thông tin ngừng sản xuất Táo Quân lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: VTV) 

Ngay lập tức, trên trang cá nhân của các nghệ sĩ từng gắn bó với Táo Quân trong suốt 15 năm qua cũng không ngừng chia sẻ loạt cảm xúc khi hay tin chương trình ngừng sản xuất, trong đó có MC Thảo Vân, nghệ sĩ Vân Dung, nghệ sĩ Công Lý,… càng khiến khán giả thêm phần hoang mang. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Tự Long cũng xác nhận với VietNamNet rằng, tới thời điểm này anh chưa nhận được thông tin về việc tập luyện cho Gặp Nhau Cuối Năm. Không lẽ Táo Quân dừng lại thật sao?

>>> Xem thêm: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên tiếng về việc Táo Quân 2020 dừng phát sóng

Chưa có thông báo chính thức, Táo Quân vẫn có thể sẽ được sản xuất

Khi những thông tin xoay quanh việc VFC ngừng phát sóng Táo Quân chiếm sóng toàn mạng xã hội, thì mới đây đại diện của đơn vị sản xuất tiếp tục chia sẻ với truyền thông rằng, hiện chưa thể có thông báo chính thức về việc này. Trong trường hợp nếu có thì cũng phải đợi sang tháng tới, lúc ấy mới có thể xác nhận thông tin tiếp tục hay dừng Táo Quân 2020.

 
Chưa có thông báo chính thức về việc dừng Táo Quân. (Ảnh: VTV)
Chưa có thông báo chính thức về việc dừng Táo Quân. (Ảnh: VTV)

Nếu đúng theo lộ trình, các nghệ sĩ sẽ được tập luyện Táo Quân khoảng 1 tháng trước ngày ghi hình. Do vậy, nếu lên thực hiện quay vào tấm 20/1/2020 thì việc đầu tập luyện sẽ bắt đầu vào giữa tháng 12/2019. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, chưa thể biết chính xác có dừng Táo Quân hay không.

Đã 1 ngày trôi qua kể từ sau thông tin ngừng sản xuất Táo Quân được lan truyền, giám đốc VFC hiện tại là đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn chưa chính thức lên tiếng. Trong khi đó, một số nghệ sĩ đóng Táo Quân cho biết, năm nay chưa nhận được lời mời nhưng không rõ chương trình sẽ dừng hay tiếp tục.

 
Chương trình đã đến lúc có sự thay đổi. (Ảnh: VFC)
Chương trình đã đến lúc có sự thay đổi. (Ảnh: VFC)

Trước đó, trong một cuộc họp báo của VFC, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng trả lời báo chí khi được đặt câu hỏi về chương trình Táo Quân 2020 rằng: “Táo Quân năm nay chúng tôi vẫn đang ngồi bàn với nhau. Chúng tôi sẽ bàn, đến khi nào ra được thì làm, mà không ra được thì thôi”. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, đã 15 năm trôi qua, Táo Quân cũng đến thời điểm nên có những sự thay đổi nhất định.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Táo quân vi hành không thay thế Táo quân 2020

Khán giả vẫn còn hi vọng về một chương trình đặc sắc vào tối 30 Tết

Nếu như ngày hôm qua khi thông tin dừng Táo Quân được lan truyền, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng hoang mang, thì đến hôm nay khi việc này vẫn chưa được xác nhận chính thức khiến dân tình lại được phen hi vọng. Tất cả đều mong muốn đây chỉ là phép thử của đơn vị sản xuất để đo sự quan tâm của dư luận, chứ Táo Quân 2020 vẫn sẽ được thực hiện.  

 
Cư dân mạng có quyền hi vọng chương trình sẽ tiếp tục. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng có quyền hi vọng chương trình sẽ tiếp tục. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đọc thêm nhé: Những câu nói “chất như nước cất” trong Táo quân 2019 được CĐM chia sẻ rần rần

Hiện tại, vẫn còn có rất nhiều ý kiến xoay quanh những thông tin liên quan đến Táo Quân 2020. Tất nhiên việc dừng lại hay tiếp tục còn phải chờ đơn vị sản xuất chính thức lên tiếng. Trong khi chờ đợi quyết định, hãy bày tỏ ý kiến cá nhân của bạn về chuyện dừng phát sóng Táo Quân ngay bây giờ nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những thông tin giới trẻ mới nhất tại YAN!

Táo Quân chính thức ngưng phát sóng sau 15 năm

Còn nhớ vào thời điểm tháng 9/2019, khi những bức ảnh các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Vân Dung... cầm kịch bản và tập thoại được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cho rằng, họ đang tập Táo Quân. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều thông tin lại cho biết, đó là chương trình Táo Quân Vi Hành chứ không phải là Táo Quân như mọi năm. VFC cùng các nghệ sĩ cũng đã lên tiếng giải thích, đây chỉ là là hậu trường tập luyện cho chương trình Táo Quân sẽ diễn ra tại Cộng hoà Czech vào cuối tháng 9.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY