Dàn mỹ nhân của Kim Dung: Bị "hủy hoại" không thương tiếc chỉ vì tạo hình

11/08/2018, 11:00 GMT+07:00

Nội dung hấp dẫn chưa đủ làm nên sức hút của bộ phim mà bên cạnh đó chính là tạo hình và diễn viên phù hợp. Chính vì thế, một số nhân vật của Kim Dung đã bị hủy hoại hình tượng chỉ vì khâu tuyển chọn sai lầm.

Trần Nghiên Hy - Tiểu Long Nữ (Tân thần điêu đại hiệp 2014)

Ngay sau khi bộ phim Tân thần điêu đại hiệp 2014 được phát sóng, cái tên Tiểu Long Nữ- Trần Nghiên Hy trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi tạo hình của Trần Nghiên Hy đã hoàn toàn hủy hoại hết hình tượng nhân vật nữ thần trong nguyên tác của Kim Dung


Tiểu Long Nữ có gương mặt bánh bao
Tiểu Long Nữ có gương mặt bánh bao

Cụ thể, Tiểu Long Nữ được Kim Dung miêu tả là một thiếu nữ khoảng 16 tuổi, xinh đẹp như tiên nữ giáng trần. Chính vì thế, các diễn viên thủ vai Tiểu Long Nữ trước đó đều có ngoại hình mảnh mai, mềm mại như Lý Nhược Đồng, Phạm Văn Phương, Lưu Diệc Phi,...


Thêm vào đó là hai búi tóc như đùi gà úp lên đầu của nữ diễn viên
Thêm vào đó là hai búi tóc như đùi gà úp lên đầu của nữ diễn viên

Tuy nhiên khi đến tay Vu Chính nhân vật này lại trở thành "xấu nữ", không biết bị đạo diễn này có dụng ý gì khi để kiểu tóc của Trần Nghiên Hy như hai cái đùi gà ở trên đầu. Hơn nữa, gương mặt cùng ngoại hình của Trần Nghiên Hy bầu bĩnh, đáng yêu hoàn toàn không phù hợp với khí chất lạnh lùng của Tiểu Long Nữ vốn có.

Viên San San - Nhậm Doanh Doanh (Tiếu ngạo giang hồ 2013)

Lại một bộ phim nữa của nhà sản xuất trẻ sinh năm 1978- Vu Chính bị khán giả truyền hình, nhất là người hâm mộ của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung phản ứng mạnh mẽ, thậm chí là bị chê tơi tả. Trong truyện, Nhậm Doanh Doanh là con gái của giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, hay còn gọi là "Thánh cô". Là một người con gái hội tụ tất cả các vẻ đẹp từ nhan sắc cho đến đức hạnh cũng như tài năng. Có thể nói, cô là một người "tài sắc vẹn toàn".


So với Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) thì Nhậm Doanh Doanh (Cao Viên Viên) quá mờ nhạt
So với Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) thì Nhậm Doanh Doanh (Cao Viên Viên) quá mờ nhạt

Thế nhưng, khi Viên San San đảm nhận vai diễn Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ (2013) thì bị khán giả chê tả tơi. Một phần vì Vu Chính cho nhân vật này từ chính xuống phụ, nhưng hơn hết vẻ bề ngoài và tạo hình của Viên San San không phù hợp với vẻ đẹp được Kim Dung miêu tả. Nhan sắc bình thường, không có gì nổi bật, chiếc miệng móm kém duyên cùng với đó là tạo hình quá sặc sỡ và lối diễn phô trương. Tất cả đã khiến cho hình tượng Nhậm Doanh Doanh sụp đổ trong tích tắc.


Tạo hình lòe loẹt của Nhậm Doanh Doanh 
Tạo hình lòe loẹt của Nhậm Doanh Doanh 

Lưu Cạnh - Chu Chỉ Nhược (Ỷ thiên đồ long ký 2009)

Bộ phim Ỷ thiên đồ long ký được các đạo diễn xây dựng khá thành công với rất nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, đến phiên bản năm 2009 cả đoàn làm phim đã phải nhận "gạch, đá" nghiêm trọng. Mặc dù bối cảnh, khung cảnh núi Võ Đang, đảo Đào Hoa,... được xây dựng công phu nhưng các kỹ xảo và diễn viên lại không đáp ứng được với yêu cầu của nhân vật. Trong đó Chu Chỉ Nhược (Lưu Cạnh) là người được bàn tán nhiều nhất.


Chu Chỉ Nhược của Lưu Cạnh bị chê quá già so với nhân vật
Chu Chỉ Nhược của Lưu Cạnh bị chê quá già so với nhân vật

Chu Chỉ Nhược là một vai diễn chính- tà khó phân. Chỉ vì bị kéo vào những ân oán của giang hồ, cùng với đó là ái tình trắc trở đã biến một người ngây thơ thành một nữ ma đầu mưu mô, thâm hiểm. Nhân vật này được Lưu Cạnh đảm nhận khiến cho khán giả thất vọng ê chề vì gương mặt quá già so với nhân vật. Bên cạnh đó, lối diễn xuất của cô nàng cũng bị chê khô cứng, gượng ép, không có nhiều biểu cảm rõ nét.


Biểu cảm thô cứng của nữ diễn viên
Biểu cảm thô cứng của nữ diễn viên

Giả Thanh - A Châu, A Tử (Thiên long bát bộ  2012)

Nếu như hai đàn chị Lưu ĐàoTrần Hảo đã rất thành công với nhân vật A Châu, A Tử trong Thiên long bát bộ 2003 thì Giả Thanh lại thất bại thảm hại. Với việc đảm nhận một lúc hai nhân vật song song khiến cho diễn xuất của cô nàng bị "gượng ép". Hơn nữa, tạo hình màu mè, lòe loẹt của Giả Thanh còn khiến cho khán giả rối mắt. Trong phim, A ChâuA Tử được phân biệt bằng hai màu áo xanh và hồng, khiến cho cả hai nhân vật đều bị mất đi khí chất vốn có mà Kim Dung phác họa.


Màu sắc và thiết kế trang phục của GiảThanh như một tấm vải cuốn lại thành quần áo
Màu sắc và thiết kế trang phục của GiảThanh như một tấm vải cuốn lại thành quần áo

Trương Mông - Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ 2012)

Thiên long bát bộ phiên bản 2012 không chỉ nhân vật A Châu, A Tử bị chê mà ngay cả nhân vật chính Vương Ngữ Yên cũng được đưa lên bàn cân đo căng thẳng. Tạo hình của nữ diễn viên Trương Mông  đảm nhận vai Vương Ngữ Yên bị khán giả chê rằng phục trang, cách trang điểm quê mùa, không thanh thoát. Hơn nữa, Trương Mông hơi già so với nhân vật của Kim Dung. Mặc dù nữ diễn viên có xinh nhưng nhan sắc này vẫn chưa đủ khiến cho người đối diện xao xuyến.


Trang phục, lối trang điểm quê mùa
Trang phục, lối trang điểm quê mùa


Trương Mông bị gọi là Vương Ngữ Yên phiên bản "thôn nữ"
Trương Mông bị gọi là Vương Ngữ Yên phiên bản "thôn nữ"

Với vẻ đẹp thiên tiên, trí tuệ minh mẫn, Vương Ngữ Yên đã được các diễn viên khác đảm nhận thành công như Trần Ngọc Liên, Lý  Nhược Đồng,... Trong đó cũng phải kể đến Lưu Diệc Phi, từ sau vai diễn này cô được khán giả đặt cho biệt danh "Thần tiên tỷ tỷ". Và có lẽ vì thế mà Trương Mông khó có thể vượt qua nổi tượng đài nhan sắc Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi.