Tăng tối đa chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng

26/07/2020, 15:50 GMT+07:00

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng trong vài ngày trở lại đây, một hãng hàng không trong nước đã cho khách đổi và hoàn vé chặng Đà Nẵng.

Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng trong vài ngày trở lại đây, một hãng hàng không trong nước đã hỗ trợ hành khách đổi trả vé các chuyến bay đi/đến thành phố này với lịch khởi hành từ hôm nay (26/7).

Bên cạnh đó, trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép cho các hãng tăng tối đa các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng để "giải tỏa" lượng hành khách ứ đọng. 

 
Hành khách đang làm thủ tục checkin tại sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Hành khách đang làm thủ tục checkin tại sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Hỗ trợ hành khách đổi và hoàn vé chặng Đà Nẵng

Một hãng hàng không trong nước đã hỗ trợ hành khách trong chặng bay Đà Nẵng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại thành phố này. Cụ thể, những khách lẻ sẽ được phép thay đổi 1 lần miễn phí và có thể thu chênh lệch giá vé (nếu có). Cần phải thực hiện việc thay đổi chuyến bay trước giờ khởi hành ít nhất 4 tiếng. Giờ bay mới được hãng hàng không này hỗ trợ từ 27/7 đến 24/10. Đối với trường hợp hoàn vé, hành khách sẽ được miễn phí, bên cạnh đó phải thông báo trước giờ khởi hành ít nhất 4 tiếng.

 
Sân bay Đà Nẵng kín người vào hôm 25/7. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Sân bay Đà Nẵng kín người vào hôm 25/7. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Vé xuất qua đại lý, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của đại lý sau 45 ngày (tính từ thời điểm đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email). Nếu vé xuất qua web của hãng hàng không này thì tiền sẽ về tài khoản của người mua sau 90 ngày.

>>> Xem thêm: Yêu cầu mọi trường hợp mua thuốc ho, sốt phải để lại thông tin

Cấp phép cho các hãng tăng tối đa chuyến bay để "giải tỏa" hành khách 

Thông tin từ Dân Trí dẫn lời của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 đã đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành chỉ đạo 1 số biện pháp sau khi phát hiện ca lây nhiễm thứ 2 trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Trong đó, Ban chỉ đạo cũng kiến nghị với Thủ tướng về việc hạn chế những phương tiện vận chuyển công cộng đến/đi ở Đà Nẵng; mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

 
Đoàn nhân viên hàng nghìn người của một tập đoàn xếp hàng ở sân bay Đà Nẵng đợi làm thủ tục checkin vào hôm 24/7. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Đoàn nhân viên hàng nghìn người của một tập đoàn xếp hàng ở sân bay Đà Nẵng đợi làm thủ tục checkin vào hôm 24/7. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Cục trưởng Cục Hàng không chia sẻ, nếu như Thủ tướng đồng ý với kiến nghị trên thì bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày sẽ có khoảng 1-2 chuyến bay đến Đà Nẵng. Thời điểm hiện tại, nếu như chỉ được khai thác số chuyến bay tối thiểu không đủ năng lực để giải tỏa hành khách vì lượng khách tại đây muốn rời đi là rất lớn. Trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không sẽ tiến hành cấp phép tăng chuyến bay cho các hãng với số lượng tối đa.

>>> Xem thêm: Hải Phòng yêu cầu người trở về từ Đà Nẵng phải tự cách ly 14 ngày

Dừng đón chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng

Ngoài việc hoàn/đổi vé và tăng số lượng chuyến bay nội địa, những chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, các chuyên gia nước ngoài cập bến tại sân bay Đà Nẵng đều sẽ được điều hướng đến sân bay khác để phòng chống dịch Covid-19. Thông tin này được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo xuống Cục hàng không Việt Nam. 

 
Một khu vực kiểm dịch y tế tại sân bay. (Ảnh: 24h)
Một khu vực kiểm dịch y tế tại sân bay. (Ảnh: 24h)

Theo ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Hàng không Việt Nam, chỉ đạo này đã nhanh chóng được triển khai và thực hiện kể từ chiều 24/7. Những chuyến bay quốc tế sau khi được điều hướng đến sân bay khác, hành khách vẫn phải thực hiện đúng quy định cách ly 14 ngày của Bộ Y tế Việt Nam.

>>> Xem thêm: Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ra công điện khẩn về phòng chống Covid-19

Bạn nghĩ như thế nào về việc một hãng hàng không trong nước chấp nhận hoàn hoặc đổi vé cho hành khách có chặng bay Đà Nẵng? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN nhé!

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7

Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp, lượng du khách ở đây bị ứ đọng tại các sân bay khá lớn, ngoài việc tăng cường chuyến bay, hỗ trợ các hành khách đổi, trả vé thì việc giãn cách xã hội sẽ được tiến hành thực hiện tại thành phố này từ 13h chiều ngày 26/7. 

UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra yêu cầu đối với các cơ sở ban ngành và UBND các quận huyện, cũng như đoàn thể, cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục,... cần tiến hành thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY