Tăng Thanh Hà - từ ngọc nữ thành tổng giám đốc

20/09/2013, 11:05 GMT+07:00

Với trí thông minh, nhan sắc trời phú cùng “bệ phóng hoàn hảo”, nàng 'ngọc nữ' đang chuyển mình thành bà chủ.

Với trí thông minh, nhan sắc trời phú cùng “bệ phóng hoàn hảo”, người đẹp đang có sự chuyển vai nhanh chóng từ ngọc nữ sang vai trò bà chủ.

"Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi"

Trước khi bước vào gia đình giàu có của Johnathan Hạnh Nguyễn, Hà Tăng là ngọc nữ của showbiz Việt. Sở hữu nhan sắc mặn mà song vẫn rất ngây thơ, trong sáng của thiếu nữ đang xuân thì, cô luôn khiến người xem cảm nhận được vẻ đẹp tinh khiết qua nụ cười của cô trong các bộ hình.

Tăng Thanh Hà
Sau khi lấy chồng Hà Tăng dồn thời gian vào việc kinh doanh của nhà chồng

Ngoài ra, cách sống và lao động nghệ thuật của cô luôn khiến khán giả khâm phục. Không phát ngôn gây sốc, không scandal cùng phong cách không quá khoa trương và gu ăn mặc thanh lịch mà vẫn quyến rũ, Hà Tăng đã ghi điểm trong lòng công chúng.

Sau khi lấy Louis Nguyễn, con của gia đình giàu có Tăng Thanh Hà gần như dành hết thời gian tập trung cho việc phụ giúp kinh doanh của nhà chồng.

Sự kiện nào của gia đình nhà chồng cô cũng đều tham dự, đứng ra tổ chức. Còn nhớ, trong lễ khai trương Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza ở Hà Nội hồi đầu tháng 4, cô đảm nhận vai trò tổ chức event.

Hà Tăng
Hình ảnh Hà Tăng cùng chồng trong lễ khai trương Tràng Tiền Plaza

Cô tất bật ngược xuôi chỉ đạo trong khi Louis Nguyễn mải mê đón tiếp các đối tác và khách mời. Tai nghe bộ đàm, tay cầm kịch bản, cô chăm chú quan sát toàn bộ bữa tiệc. Đôi lúc vì sự cố phát sinh, người đẹp lại chạy ngược xuôi để lo cho buổi lễ diễn ra một cách suôn sẻ.

Với việc đắm mình vào công việc nhà chồng như vậy, không thể phủ nhận, Tăng Thanh Hà là một người phụ nữ rất “đảm việc nhà”. Đây đúng là mẫu phụ nữ được rất nhiều người đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông thành đạt lựa chọn.

Bản sao của mẹ chồng

Dù về làm dâu một nhà triệu phú đôla đang nắm giữ khoảng 30% thương hiệu nổi tiếng thế giới tại thị trường Việt Nam, nhưng Tăng Thanh Hà vẫn quyết tâm tự lập kiếm tiền. Mới đây, một công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện đã được thành lập và do chính cô đứng tên tổng giám đốc. Khách hàng của công ty này đa phần là thương hiệu thời trang nổi tiếng, các nhãn hàng công nghệ và các sản phẩm hàng tiêu dùng.

Hà Tăng
Dù làm dâu nhà triệu phú nhưng Tăng Thanh Hà quyết tâm tự lập trong việc kinh doanh

Bỏ nghệ thuật đi kinh doanh, Hà Tăng chia sẻ: “Trong cuộc sống của chúng ta, tôi nghĩ cần biết dành sự chuyên tâm cho từng giai đoạn cụ thể. Lúc này, tôi đang phải tập trung toàn bộ tâm sức cho công việc mới này. Có lẽ sau một năm nữa, khi công ty ổn định, tôi sẽ tiếp tục với công việc phim ảnh. Thực ra khởi đầu tôi có ý định sẽ mở một thương hiệu thời trang riêng. Sau đó tôi nhận ra mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi bản thân không phải là một nhà thiết kế. Thêm vào đó, việc các thương hiệu quốc tế ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam dự báo cuộc cạnh tranh không giản đơn”.

Cô nói thêm về việc tự nhận thấy lĩnh vực quảng cáo và sự kiện là mảng quen thuộc và có lợi thế hơn cả. Công việc hiện tại làm cô lo lắng vì không có điều gì giản đơn mà lại dễ dàng thành công.Dự kiến, với khối lượng công việc bận rộn cũng như trách nhiệm của người đứng đầu một công ty lớn, những lần tái xuất của Hà Tăng trong làng giải trí sẽ rất hiếm hoi.

Nhiều người trong giới cho rằng, cô đang chọn con đường giống như mẹ chồng - diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên. Đó là rời bỏ ngành giải trí và tìm kiếm thành công trên thương trường. Trước đây, mẹ chồng cô cũng từng là một diễn viên nổi tiếng đặc biệt qua bộ phim Vị đắng tình yêu, nhưng bà đã rời bỏ ánh hào quang màn bạc để trở thành một doanh nhân thành đạt.