Tăng Thanh Hà - “bản sao” hoàn hảo của mẹ chồng!

21/09/2013, 11:16 GMT+07:00

Đều là những mỹ nhân nổi tiếng trong làng điện ảnh, đều lấy chồng giàu có và trở thành những doanh nhân thành đạt.

Đều là những mỹ nhân nổi tiếng trong làng điện ảnh, đều lấy chồng giàu có và trở thành những doanh nhân thành đạt. Có thể nói, sự trùng hợp đáng ngạc nhiên giữa cuộc đời của Tăng Thanh Hà và mẹ chồng cô quả là một câu chuyện đầy thú vị.

Từ xuất thân nghèo khó đến “ước mơ vươn tới một ngôi sao”

Sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có 6 người con, bố mất sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lê Hồng Thủy Tiên đã khiến nhiều người nể phục khi tự đứng lên bằng đôi chân của chính mình để chạm đến ước mơ trở thành một ngôi sao trong làng điện ảnh. Khi đang là sinh viên, Thủy Tiên đã được mời đóng vai chính trong phim “Vị đắng tình yêu” cùng Lê Công Tuấn Anh và chính vai diễn này đã giúp bà được khán giả biết đến với tư cách là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng. “Vị đắng tình yêu” cũng là một trong những bộ phim đạt doanh thu cao nhất của điện ảnh Việt Nam vào thập niên 90 với khoảng 500 triệu đồng tiền vé và giành giải Bông Sen Vàng trong LHP Việt Nam 1993.

Tăng Thanh Hà và mẹ chồng đều là những mỹ nhân có nhan sắc và nổi tiếng trong giới giải trí
Tăng Thanh Hà và mẹ chồng đều là những mỹ nhân có nhan sắc và nổi tiếng trong giới giải trí

Tuy đóng không nhiều phim nhưng với những khán giả yêu điện ảnh, Thủy Tiên vẫn để lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Bà cũng được xem là một trong những ngôi sao sáng của điện ảnh Việt Nam thời bấy giờ.

Giống mẹ chồng của mình, Tăng Thanh Hà cũng có một “tuổi thơ dữ dội” và vận may đã giúp cô trở thành một trong những “ngọc nữ” được yêu thích của màn ảnh Việt. Tăng Thanh Hà từng tâm sự rằng, khi cô mới lên 10 tuổi, cha làm ăn thua lỗ nên gia đình cô phải bán nhà để trả nợ. Từ đó, cô cùng mọi người trong nhà bắt đầu cuộc sống tạm bợ và phải thay đổi nơi ở liên tục. Tăng Thanh Hà cũng phải phụ giúp bố mẹ buôn bán ngay từ khi còn nhỏ nên tuổi thơ của cô cũng không được như những bạn bè đồng trang lứa.

Năm 16 tuổi, vận may đã mỉm cười với Tăng Thanh Hà khi cô được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời đóng vai Trang trong phim “Dốc tình”. Mặc dù diễn xuất trong phim này của Hà Tăng không được đánh giá cao nhưng chính vai Trang đã làm “bệ phóng” cho Tăng Thanh Hà trong sự nghiệp điện ảnh sau này. Ngoài “Dốc tình”. Hà Tăng còn được biết đến với nhiều vai diễn khác trong các phim như: “Hương phù sa”, “Hàn Mặc Tử”, “Bỗng dưng muốn khóc”, “Đẹp từng centimét”, “Cánh đồng bất tận”, “Mỹ nhân kế”…


	
	Nếu như mẹ chồng cô từng là diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt những năm 90 thì Hà Tăng được ví là "ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt đương đại với nhiều vai diễn đáng chú ý
Nếu như mẹ chồng cô từng là diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt những năm 90 thì Hà Tăng được ví là "ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt đương đại với nhiều vai diễn đáng chú ý

Có thể nói, hành trình từ “tuổi thơ dữ dội” đến “ước mơ vươn tới một ngôi sao” của Hà Tăng và mẹ chồng cô có nhiều điểm trùng hợp lạ kỳ. Họ đều là những cô gái có xuất thân nghèo khó, biết vươn lên để chứng tỏ khả năng của mình bằng những vai diễn. Và sự nổi tiếng cũng giống như một món quà giúp họ tiến đến gần hơn với những điều kỳ diệu.

“Theo chồng bỏ cuộc chơi” và hành trình của những nữ doanh nhân thành đạt

Ngoài sự giống nhau về gia cảnh thời thơ ấu, nhan sắc nổi trội và con đường trở thành “ngọc nữ” của màn ảnh Việt, cả Tăng Thanh Hà và mẹ chồng cô đều “có duyên” làm dâu cùng một gia đình giàu có. Và chính cơ duyên này đã mang đến cho họ những cơ hội mới để phát huy khả năng tiềm ẩn của mình.

Sau khi từ giã điện ảnh, Thủy Tiên làm tiếp viên hàng không và chính công việc này đã giúp bà gặp gỡ chồng của mình – ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Kết hôn xong, Thủy Tiên hầu như vắng bóng trong giới điện ảnh và tập trung vào công việc kinh doanh cùng chồng. Với sự đam mê học hỏi cùng khao khát được khẳng định mình, Thủy Tiên đã giành được hợp đồng để mở siêu thị đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1995.

Cả hai đều lấy chồng giàu có và cũng sống "ẩn dật" hơn sau khi kết hôn
Cả hai đều lấy chồng giàu có và cũng sống "ẩn dật" hơn sau khi kết hôn

Sự thông minh nhanh nhạy cùng với các mối quan hệ của chồng đã giúp Thủy Tiên gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Hiện bà đang giữ chức Chủ tịch của Tập đoàn IPP điều hành 25 quỹ tư nhân, các hãng bán lẻ, trung tâm thương mại, phân phối nhiều thương hiệu xa xỉ. Thủy Tiên cũng từng được tờ Guardian của Anh ca ngợi là  một trong những phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Hà Tăng cũng có sự chuyển vai nhanh chóng sau khi bước chân vào gia đình Louis Nguyễn. Nếu như trước kia, cô được biết đến với tư cách là ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí Việt và liên tục xuất hiện tại các sự kiện thì sau khi kết hôn, Hà Tăng gần như vắng bóng ở showbiz. Cô hầu như không tham gia vào các sự kiện nào, nếu có thì cũng chỉ là những sự kiện gắn liền với công việc kinh doanh của gia đình chồng mà thôi.


	
	Cả Hà Tăng và mẹ chồng cô đều từ bỏ ánh hào quang để chuyển sang kinh doanh khi còn nổi tiếng
Cả Hà Tăng và mẹ chồng cô đều từ bỏ ánh hào quang để chuyển sang kinh doanh khi còn nổi tiếng

Mới đây nhất, việc Tăng Thanh Hà chuyển hướng sang kinh doanh bằng việc thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện đã khiến nhiều người bất ngờ. Bởi dường như, sau sự “trùng hợp” kỳ lạ xung quanh những dấu mốc của cuộc đời so với mẹ chồng thì lựa chọn mới này của Tăng Thanh Hà càng khiến cô trở thành một “bản sao” hoàn hảo hơn của bà Thủy Tiên: cũng vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, cũng là những mỹ nhân xinh đẹp trong làng điện ảnh Việt, cũng lấy chồng giàu có và từ bỏ ánh hào quang của giới giải trí để khẳng định mình bằng công việc kinh doanh.


	
	Nhiều điểm trùng hợp khiến nhiều người còn cho rằng cô chính là bản sao hoàn hảo của bà Thủy Tiên
Nhiều điểm trùng hợp khiến nhiều người còn cho rằng cô chính là bản sao hoàn hảo của bà Thủy Tiên

Có thể nói rằng, dù công việc kinh doanh của Hà Tăng đang ở giai đoạn đầu nhưng với bệ đỡ vô cùng tốt của gia đình nhà chồng cộng với nghị lực của cô, nhiều người tin rằng, trong tương lai, Hà Tăng sẽ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt không kém gì mẹ chồng của mình, hay nói cách khác, Hà Tăng đang ngày một trở thành "bản sao" hoàn hảo của mẹ chồng cô, xét trên phương diện sự tài giỏi, quyết đoán và nhanh nhạy của một người phụ nữ thông minh, thành đạt.