Bước chuyển mình trong âm nhạc của Tăng Phúc trước thềm năm mới

03/02/2021, 14:30 GMT+07:00

Năm 2020 được xem là năm có nhiều bước phát triển vượt bậc đối với Tăng Phúc trong âm nhạc khi các sản phẩm của anh được công chúng biết đến nhiều, đặc biệt là dự án "Phúc Acoustic" mùa 2 cùng các MV mang màu sắc cá nhân ra mắt mỗi tháng.

Thành công lớn nhất của nam ca sĩ trong năm qua là việc khẳng định phong cách ballad sở trường, khả năng hát live tốt, sự đầu tư nghiêm túc được giới chuyên môn công nhận. Bên cạnh đó, giọng ca 9X này còn được đánh giá là một trong những nghệ sĩ trẻ có dấu ấn nổi bật và tích cực hoạt động trong 2020.

 
Tăng Phúc có một năm sôi động cùng âm nhạc (Ảnh: NVCC)
Tăng Phúc có một năm sôi động cùng âm nhạc (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêmTăng Phúc lần đầu tổ chức minishow, được khán giả ủng hộ hết mình

Ra mắt MV "Mình cưới nhau nha"

Mở màn cho năm 2021, Tăng Phúc bắt đầu có sự chuyển mình trong âm nhạc để chứng minh sự đa dạng màu sắc, thay đổi dần suy nghĩ của khán giả khi nhận xét anh chỉ là “ca sĩ một màu”. Anh tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Tuy, bạn đồng hành trong âm nhạc suốt 3 năm nay để cho ra mắt MV Mình Cưới Nhau Nha với giai điệu vui tươi, rộn ràng, phù hợp không khí trước thềm năm mới. 

 
Vũ điệu vui vẻ trong MV (Ảnh: NVCC)
Vũ điệu vui vẻ trong MV (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Hé lộ loạt ảnh thẻ của sao Việt khiến fan ngỡ ngàng

Ngoài ra, ca khúc có ý nghĩa hơn khi ra mắt trong những ngày đầu tiên của tháng Tình Nhân, với hi vọng lan toả tinh thần tích cực trong tình yêu, gửi gắm thông điệp “yêu là phải nói, cưới phải làm liền tay”. Đây cũng sẽ là làn gió âm nhạc mới khi Vpop đang thiếu dần những ca khúc dành cho ngày cưới mang tinh thần tươi trẻ, hiện đại.

“Mình Cưới Nhau Nha” mang tinh thần lạc quan, yêu đời

Khi nhận ca khúc này từ nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, ca sĩ Tăng Phúc nhanh chóng mắt bắt tinh thần. Với những ai từng yêu thích cách xử lý tinh tế của Tăng Phúc qua những bản ballad buồn, rất dễ nhận thấy sự thay đổi của anh trong Mình Cưới Nhau Nha mang tinh thần lạc quan, yêu đời. Đây cũng là lần đầu tiên Tăng Phúc thể hiện khả năng vũ đạo trong bản nhạc pop dance, cho thấy thay đổi dần trong màu sắc âm nhạc. 

 
Ca khúc này được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy sáng tác, phối khí, thực hiện sản xuất cho đến ngày ra mắt khán giả, quá trình thực hiện vỏn vẹn trong 2 tuần. 
Ca khúc này được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy sáng tác, phối khí, thực hiện sản xuất cho đến ngày ra mắt khán giả, quá trình thực hiện vỏn vẹn trong 2 tuần. 

 
Tăng Phúc bên nữ chính MV (Ảnh: NVCC)
Tăng Phúc bên nữ chính MV (Ảnh: NVCC)

>>> Xem thêm: Thời trang mùa dịch của sao Việt: đeo khẩu trang vẫn phải "trendy"

Với bước thử nghiệm cùng dòng nhạc pop dance và vũ đạo, nhiều ý kiến khen ngợi sự thay đổi của Tăng Phúc so với nhiều MV trước đó. Ngoài ra, những bước nhảy đôi vui nhộn trong MV cũng được dự đoán sẽ trở thành trend trong thời gian tới. Hơn hết, giai điệu của bài hát ngay sau khi ra mắt cũng nhận được phản hồi tích cực từ phía người nghe.

KẾ HOẠCH 2021 CỦA TĂNG PHÚC

Sau khi MV “Mình Cưới Nhau Nha” ra mắt vào đầu tháng 2, Tăng Phúc chính thức bắt tay vào việc thực hiện album đầu tay được ấp ủ và chuẩn bị sẵn trong 1 năm nay. Đây tiếp tục sẽ là hình ảnh mới của một nghệ sĩ đầu tư nghiêm túc cho âm nhạc, thoát khỏi hình ảnh ca sĩ remake bài hát cũ và đi tìm một lối đi riêng cho mình. 

Hơn hết, Tăng Phúc mong muốn trong năm 2021 sẽ tiếp tục tìm được bản hit tiếp theo sau thành công của “Đừng Chờ Anh Nữa” vào năm 2019. “Đây sẽ là một bài toán rất khó với Tăng Phúc và cả ê-kíp khi quá trình sản xuất của một bài hát và mong đợi trở thành hit sẽ cần tốn nhiều chất xám, sự nỗ lực và tài chính, thậm chí yếu tố may mắn cũng đóng góp không nhỏ. Mặc dù Phúc vẫn được khán giả yêu mến với bài hit cũ, nhiều bản remake thành công nhưng đó vẫn là không đủ khi bản thân mình ngày càng đặt mục tiêu lớn hơn. Việc vũ đạo trong MV “Mình Cưới Nhau Nha” cũng là bước thử nghiệm để khán giả quen dần với hình ảnh sôi nổi của mình, thay vì chỉ mặc vest, cầm mic hát nhạc ballad ướt át” - Tăng Phúc chia sẻ nhiều hơn về định hướng trong năm 2021. Xem thêm thông tin về sao Việt tại đây.