Tặng ô tô sang cho bạn gái, đến lúc chia tay kiện tụng đòi quà

25/05/2020, 16:30 GMT+07:00

Trong tình yêu, chuyện hợp tan là điều không hề xa lạ. Thế nhưng chia tay rồi còn kiện nhau ra tòa vì đòi quà thì có lẽ thực sự là một trường hợp hiếm thấy.

Câu chuyện chia tay đòi quà rồi kiện tụng nhau như vậy đã xảy với một cặp đôi tại Nam Kinh, Trung Quốc và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Mới đây, tòa án đã có quyết định chính thức cho tranh chấp về món quà là một chiếc ô tô của cặp đôi này.

 
Hình ảnh tại phiên tòa sơ thẩm ở Nam Kinh. (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh tại phiên tòa sơ thẩm ở Nam Kinh. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Vượt 2000 km, thanh niên đến nhà bạn gái đòi tiền được CĐM ủng hộ nhiệt tình

Phán quyết của tòa án cho vụ kiện tụng xôn xao dư luận

Vào ngày 23/5, tòa án sơ thẩm Nam Kinh đã có phán quyết dành cho vụ kiện tụng của một cặp đôi được cộng đồng mạng Trung Quốc dành nhiều sự chú ý. Theo như phán quyết này, phía cô gái sẽ phải trả lại món quà mà chàng trai đã tặng cho mình. Được biết, đó là một chiếc ô tô, trị giá 300.000 tệ (khoảng 980 triệu đồng).

Đây là một vụ kiện tụng từng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc "dậy sóng" trong thời gian trước. Chính vì vậy mà phán quyết của tòa án sơ thẩm dành cho án kiện này đã lập tức được chia sẻ rộng rãi. Hiện nay, câu chuyện này vẫn đang nằm trong top tìm kiếm của mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc với hơn 170 triệu lượt tương tác.

 
Anh Nghiêm trả lời tại tòa: "Mua xe để hai người cùng đi, giờ chia tay thì tôi đâu thể mua thêm cái xe khác?" (Ảnh chụp màn hình)
Anh Nghiêm trả lời tại tòa: "Mua xe để hai người cùng đi, giờ chia tay thì tôi đâu thể mua thêm cái xe khác?" (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Chia tay đòi quà 100 triệu, nếu không sẽ đăng ảnh nóng lên MXH

Yêu nhau thì tặng xế sang, chia tay đòi quà thì kiện nhau ra tòa

Câu chuyện kiện tụng giữa cặp đôi người Nam Kinh này đã tốn khá nhiều giấy mực của truyền thông Trung Quốc cũng như trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng trong thời gian qua. Khi còn yêu đương nồng thắm, anh Nghiêm đã hào phóng tặng cho bạn gái mình là cô Mạnh một chiếc ô tô trị giá khoảng 980 triệu đồng. Tuy nhiên, không bao lâu sau thì hai người đường ai nấy đi.

Tuy nhiên, cô Mạnh đã không trả lại chiếc ô tô cho anh Nghiêm với lý do đó là quà được tặng. Đôi bên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về việc này và kiện nhau ra tòa. Kết luận của tòa án Nam Kinh là cô Mạnh phải trả lại ô tô cho anh Nghiêm, bởi: "Anh Nghiêm tặng chiếc xe với mục đích là quà tặng để đi đến hôn nhân. Sau khi chia tay, cô Mạnh đã kí đơn sẽ hoàn trả lại ô tô. Vì vậy nên trong tranh chấp này, cô Mạnh phải trả món quà là chiếc ô tô về."

Hai người có mục đích tiến tới hôn nhân nên anh Nghiêm mới tặng xe cho cô Mạnh. (Ảnh minh họa: Sina)Hai người có mục đích tiến tới hôn nhân nên anh Nghiêm mới tặng xe cho cô Mạnh. (Ảnh minh họa: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Chia tay bạn gái, thanh niên nhắn tin đòi quà không thiếu một xu

Quan điểm trái chiều của cộng đồng mạng

Sau khi phán quyết của tòa án được công bố, cư dân mạng Trung Quốc đã nhanh chóng thể hiện quan điểm của mình. Có rất nhiều người đồng tình với việc chia tay đòi quà của anh Nghiêm và phán quyết của tòa án trong lần này. 

 
Những bình luận đồng tình với phán quyết của tòa án. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận đồng tình với phán quyết của tòa án. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù vậy, đã không ít người liên hệ chuyện này với những câu chuyện chia tay đòi quà trước đó. Những người này bày tỏ rằng họ thực sự không hiểu nổi kiểu đàn ông chia tay còn đòi từng món quà đã tặng cho bạn gái.

Quan điểm về việc chia tay đòi quà của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)Quan điểm về việc chia tay đòi quà của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

 
Vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh sự việc này. (Ảnh chụp màn hình)
Vẫn còn nhiều tranh luận xung quanh sự việc này. (Ảnh chụp màn hình)

Vụ kiện chia tay đòi quà giữa anh Nghiêm và cô Mạnh hiện vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Tính tới nay, đã có không ít bình luận về vụ việc này được đăng tải trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về câu chuyện này?

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

CHIA TAY ĐÒI QUÀ, KHÔNG QUÊN ĐÒI CẢ LÃI

Những câu chuyện chia tay đòi quà cũng không hề hiếm ở Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ trường hợp chia tay đòi quà mà còn đòi cả lãi thì mới chỉ có duy nhất một trường hợp.

Cặp đôi T.H (nữ) và N.Đ (nam) hạnh phúc bên nhau hơn một năm rồi chia tay. Sau khi chia tay, T.H đã tới tận nhà N.Đ để tính toán mọi khoản tình phí với người yêu cũ.

T.H đã liệt kê tất cả, không thiếu một khoản nào mà cặp đôi chi trả trong thời gian yêu nhau, ngay cả tiền gọi điện thoại hết 30 nghìn đồng cũng không bỏ sót. N.Đ cũng xem xét rất kĩ các khoản, thậm chí còn hỏi cả tiền thừa.

Sự rạch ròi từng ly từng tí của cặp đôi này đã khiến cho cộng đồng mạng choáng váng. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!