Tăng dung lượng iPhone chỉ với 2 bước đơn giản mà không tốn xu nào

06:59 26/07/2017

Điện thoại hiện nay đã được tích hợp vô vàn tính năng vô cùng tiện ích như chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc, chơi game,... Song song với những tiện ích đó thì nhu cầu về bộ nhớ cho điện thoại ngày càng cao.

Thậm chí có khi dung lượng 16GB không là gì nếu bạn tải về vài ứng dụng nặng kí hoặc có sở thích chụp ảnh liên tục. Do đó, để bộ nhớ máy điện thoại không quá tải thì bạn hãy làm theo cách sau. Chỉ chưa đầy 1 nốt nhạc là đã giúp giải phóng khá nhiều dung lượng cho máy nhé.

Cách này rất đơn giản, có lẽ những người rành công nghệ đã biết rồi, nhưng chắc chắn là vẫn còn nhiều bạn chưa từng biết đến, hoặc biết nhưng chưa từng sử dụng. Thế thì, hãy bắt tay vào thực hiện ngay theo các bước sau để chụp hình thoải mái mà không sợ hết dung lượng bạn nhé.

Bước 1: Bật tính năng iCloud

- Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > rồi chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud.

- Tiếp theo, bạn vào phần Quản lý dung lượng. Nhớ chọn dòng Quản lý dung lượng bên dưới, chứ không chọn dòng ở trên nhé.

- Sau đó, bạn chọn Thay đổi gói dung lượng.

- Cuối cùng chọn phần dung lượng miễn phí là 5GB. Nếu có điều kiện bạn có thể chọn gói dung lượng có tính phí. Nhưng đa phần ai cũng tận dụng 5GB không tốn tiền này nhé. Có thể 5GB cũng chứa được cả khối hình ảnh rồi đấy.


Có 5GB miễn phí mà không sử dụng là vô cùng phí phạm nhé.
Có 5GB miễn phí mà không sử dụng là vô cùng phí phạm nhé.

Bước 2: Bật tính năng tự động lưu ảnh trong iCloud

- Bạn vào Cài đặt > chọn Ảnh & Camera.

- Sau đó, bạn bật tính năng Thư viện ảnh iCloud lên. Đồng thời cũng chọn Tối ưu hóa Dung lượng iPhone luôn nhé.

Tăng dung lượng iPhone chỉ với 2 bước đơn giản mà không tốn xu nào

Vậy là có thêm 5GB vi vu chụp hình rồi nhé.

Như vậy, chỉ 2 bước đơn giản là bạn đã thêm 5GB cho không gian lưu trữ của điện thoại rồi đấy. 5GB không phải là quá nhiều, thế nhưng không tốn xu nào mà không tận dụng thì phí lắm nhé. 

Click để đọc thêm các mẹo sử dụng iPhone cực kỳ hữu ích.

(Ảnh: Rebecca)