Tăng cường xử phạt dịp lễ 30/4 với người lái xe máy, ô tô vi phạm

28/04/2020, 11:45 GMT+07:00

Đây là các mức xử phạt áp dụng cho người vi phạm giao thông đường bộ khi điều khiển xe mô tô, gắn máy và xe ô tô trong dịp lễ 30/4 sắp tới.

Trong dịp lễ 30/4-1/5 sắp tới, người lao động có 4 ngày nghỉ phép, bắt đầu từ thứ Năm cho đến Chủ Nhật. Trong bối cảnh cả nước đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội, việc lái xe ra đường cũng trở nên thoải mái hơn trước, nhưng điều đó không có nghĩa những sai phạm trong giao thông đường bộ sẽ được bỏ qua.

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và xe ô tô, nếu vi phạm những mục dưới đây đều sẽ bị xử phạt nặng, bao gồm: chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tín hiệu giao thông, đi không đúng làn đường quy định, sử dụng đіện thoại khi lái xe, và không đội nón bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Các mức phạt sẽ dao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng, trong một số trường hợp, người điều khiển phương tiện có thể bị tước bằng lái từ 4 tháng cho đến 1 năm.

Người tham gia giao thông cần chú ý nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn giao thông, đồng thời nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 mà Nhà nước đã ban hành, không chỉ trong những ngày lễ sắp tới mà còn những ngày về sau để vừa bảo vệ chính mình, vừa đảm bảo an toàn cho cộng đồng, vừa thể hiện nếp văn minh của người tham gia giao thông.

Tăng cường xử phạt dịp lễ 30/4 với người lái xe máy, ô tô vi phạm

Tăng cường xử phạt dịp lễ 30/4 với người lái xe máy, ô tô vi phạm