[Tản văn] Lần đầu tiên viết thư cho mẹ

08:00 10/08/2014

Uớc gì có được một lần trong đời mẹ than thở với con, một lần trong đời mẹ oán trách con để con có thể sớm nhận ra sự vô tâm của con đối với mẹ mẹ nhỉ.

Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi

Mỗi mùa xuân sang ngày tôi xa mẹ càng gần

Hôm nay vô tình nghe bài hát ấy, tôi chợt giật mình và đau nhói trong lòng khi nghĩ đến ngày phải xa mẹ mãi mãi, rồi những dòng suy nghĩ cứ ẩn hiện làm tim tôi co thắt lại.

Mẹ thương yêu của con, con đã viết biết bao nhiêu tin nhắn, bao nhiêu lời yêu thương nhưng chỉ để gửi đến bạn bè, gửi đến người con yêu chứ chưa bao giờ con viết những tin nhắn, những dòng tình cảm gửi đến mẹ, dù mẹ là người luôn kề cạnh, luôn yêu thương con, con thật vô tâm, thiếu suy nghĩ nên đã quên đi bên cạnh mình có một sự hy sinh thầm lặng không một lời than thở, một lời oán trách.

Mẹ ơi, đây là lần đầu tiên trong đời con viết cho mẹ, viết những dòng cảm xúc những tình cảm trong con đang pha lẫn yêu thương và hối hận, tuy hơi muộn nhưng chưa quá muộn, con cảm Ơn trời, cảm ơn bài hát MỪNG TUỔI MẸ đã cho con kịp thời nhận ra... con đang còn một tình yêu vĩ đại đó là mẹ

Mẹ ơi! con biết được cả cuôc đời mẹ là những chuỗi ngày đau khổ, một mình lặn lội nuôi ba đứa con thơ khôn lớn trong khi đó người chồng của Mẹ, người cha của con, người mà mẹ yêu thương lại nhẫn tâm vứt áo ra đi tìm người đàn bà khác, với con mẹ thật phi thường bao nhiêu đau khổ. Như thế mẹ cũng đã cố gắng vượt qua để nuôi chúng con khôn lớn, chưa bao giờ mẹ than thở với chúng con mẹ quá mệt mỏi, lúc nào mẹ cũng chỉ mỉm cười và nói với chúng con "Mẹ không sao, mẹ rất hạnh phúc”, tuổi thơ con đâu biết gì cứ nghĩ nuôi con là bổn phận của mẹ nên chưa bao giờ con cảm nhận được nỗi cực nhọc và đau khổ của mẹ, con sống vô tư quá phải không mẹ?

Uớc gì có được một lần trong đời mẹ than thở với con, một lần trong đời mẹ oán trách con để con có thể sớm nhận ra sự vô tâm của con đối với mẹ mẹ nhỉ, giờ con đã lớn khôn, cũng đã có gia đình và cũng là người mẹ đơn thân như mẹ và con cũng đã bắt đầu thấm thía nỗi đau, sự khó nhọc mà mẹ đã trải qua, con chỉ có một đứa con chăm nó đã là quá khó nhọc với con rồi trong khi mẹ ngày ấy một mình phài chăm ba đứa con gái, mẹ vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi chúng con khôn lớn.

Giờ con phải nói gì? phải làm gi? Để bày tỏ lòng thương mến, sự khâm phục của con đối với mẹ, lễ VU LAN sắp đến trên ngực con vẫn được cài được hoa hồng đỏ vì con có mẹ, con thật sung sướng khi còn mẹ trên đời để con được yêu thương, còn mẹ thì có nghĩa con còn cả một bầu trời ấm áp và hạnh phúc con thật sự rất tự hào về mẹ người mẹ kính yêu của con, con nguyện dốc hết lòng để mẹ được vui trong quãng đời còn lại.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tâm Mèo, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!