[Tản văn] Đợi anh để em quên anh

14/07/2014, 16:00 GMT+07:00

Em đợi! Đừng thấy phiền lòng khi em đợi, anh nhé! Vì em sẽ hài lòng với cuộc sống hiện tại, quá khứ em không ngoảnh lại nữa đâu!

Này anh! Em đợi anh nhé, đợi anh trên con đường mà chúng ta cùng chung bước, hòa vào dòng người dù đông cách mấy thì tay anh vẫn giữ chặt em, mặc cho em ham chơi cứ mải chạy nhanh về phía trước… thật ra em cố tình đó, em muốn mình có cảm giác được anh níu giữ, cho em có cảm giác anh cần có em.

Em đợi anh nhé! Đợi anh mỗi sáng với tin nhắn “nice day em nhé”, tối nhắn tin cho em, vu vơ vài câu, yêu thương đôi lời để rồi trong giấc mơ em mỉm cười hạnh phúc… thật ra đều là em nhắn tin cho anh vì có bao giờ anh dành suy nghĩ cho em đâu.

Em đợi anh nhé! Đợi anh nơi góc phố, cùng lên một chuyến xe, cùng xuống một trạm rồi rẽ về hai phía, chỉ để ngồi bên nhau mười lăm phút ngắn ngủi… Ừ thì thật ra chỉ là em đợi anh thôi vì anh có bao giờ để tâm đến em.
Em đợi anh nhé! Xin anh đừng thấy phiền khi em nói “đợi anh” thật ra em đợi để quên anh đó. Quên đi mối tình đau nhất mà tim em lựa chọn, nhưng khó quá anh ơi, bởi vết thương lòng dẫu có lành cũng còn hằn sẹo. Đau đáu trong em là nỗi niềm thổn thức, quên anh đi, vứt bỏ anh đi để hành trang em nhẹ nhàng hơn, cớ gì lại đau vì anh.

Em đợi anh nhé! Đợi để em xóa dần kí ức về anh, khép mắt lại, giữ anh trong ngăn nhỏ của trái tim và khóa chặt lại bằng cả mười cái khóa mà em từng dùng để giữ chân anh đấy. Trẻ con quá phải không anh?

Em đợi anh nhé! Xin lỗi anh vì em lại “đợi” nhưng có lẽ thật lâu em mới quên được anh, thời gian bên nhau ngắn ngủi nhưng tất cả lại là yêu thương, là nồng nàn em gửi cho anh. Phút chốc bảo em quên anh, em xin lỗi, em chưa làm được, chưa được không có nghĩa là không được nhé anh!

Em đợi! Anh nhé! Đợi một ngày em chính thức là em, là quên anh không hối tiếc, là dũng cảm vứt bỏ sau lưng ký ức về anh, là sẽ mỉm cười thật tươi khi vô tình lướt qua anh để anh thấy rằng không có anh em vẫn ổn. Ổn có nghĩa là em đang vô tâm đấy, vô tư đấy với những yêu thương xung quanh em…

Em đợi! Anh nhé! Đợi ngày chúng ta sẽ đi chung đường nhưng sẽ không là của nhau, bên anh, bên em sẽ là một ai đó. Ai đó sẽ yêu em thật lòng và em mong ai đó cũng sẽ yêu anh chân thành như em đã từng yêu anh.

Em đợi! Anh nhé! Đợi một ngày không xa, trong em anh chỉ còn là gió thoáng qua, em không ngốc nghếch đắm chìm trong hi vọng anh sẽ về bên em nữa, em sẽ dành yêu thương cho người thật sự cần em.

Em đợi! Đừng thấy phiền lòng khi em đợi, anh nhé! Vì em sẽ hài lòng với cuộc sống hiện tại, quá khứ em không ngoảnh lại nữa đâu!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!