[Tản văn] Cuộc đời tôi là do tôi quyết định?

06/07/2014, 23:00 GMT+07:00

Có thể điều bạn mơ ước thế nào đi nữa, chỉ cần bạn suy tính kĩ lưỡng và điều đó không phạm pháp thì cớ gì mà bạn không làm

Có thể điều bạn mơ ước điên rồ quái dị hay thế nào đi nữa, chỉ cần bạn suy tính kĩ lưỡng và điều đó không phạm pháp thì lí do gì mà bạn không làm.


Cuộc sống – đối với một vài người rất nhàm chán. Họ thấy họ là một kẻ thất bại trong xã hội. Họ luôn bi quan trong cuộc sống và nghĩ mình không làm dược gì cả.

Nhưng cho tôi hỏi liệu họ đã bao giờ tự hỏi rằng: “Họ đã từng cố gắng làm điều gì để thay đổi nó chưa?”

Ước mơ, mỗi người đều có ước mơ. Họ đã từng nghĩ về nó hàng giờ khi còn nhỏ. Nhưng tùy người, có những người họ ... đã từ bỏ giấc mơ của mình, để làm gì? Để theo những thứ cha mẹ họ lựa chọn, xã hội lựa chọn, hoặc cuộc sống lựa chọn cho. Có lẽ trong lúc đó họ đã nghĩ rằng: “Ờ, như vậy là đủ rồi, còn ước mơ, mình sẽ thực hiện khi mình có nhiều tiền hơn.”

Nhưng vẫn còn nhừng người, họ từ chối sự sắp đặt của cuộc sống, sự sắp đặt của cha mẹ, xã hội để đi theo ước mơ và đam mê của mình. Có những người họ đã có và có thể có nhiều thứ mà nhiều người mơ ước nếu họ đi theo sự sắp đặt đó và họ đã từ bỏ nó. Vì sao??? Vì họ muốn tìm thấy sự yêu thích trong công việc, trong cuộc sống.

 
Họ chọn những công việc có thể không kiếm được nhiều tiền, không làm ở những nơi sang trọng nhưng có thể họ vẫn còn hơn nhiều người khác. Họ cũng có những giấc mơ tưởng chừng như không thể thực hiện được ở độ tuổi của họ như đi vòng quanh thế giới vậy. Mọi người thường cho đó là những ý tưởng điên rồ? Có vẻ như với mọi người, cuộc sống chỉ là cố gắng họ vào đại học, đi làm, có gia đình, già rồi tiếc nuối những ước mơ.

Có thể điều bạn mơ ước điên rồ quái dị hay thế nào đi nữa, chỉ cần bạn suy tính kĩ lưỡng và điều đó không phạm pháp thì lí do gì mà bạn không làm.

Hãy Làm những điều mình muốn, tuổi trẻ không bao giờ kéo dài mãi mãi. Đừng để sau này, nhìn lại quá khứ rồi lại tiếc nuối.
Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Minh Anh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!