[Tản văn] Chuyện người chờ hạnh phúc

08:00 04/07/2014

Ngồi đợi và tận hưởng những thứ khác trong cuộc sống, hay đôi khi là nhìn người khác hạnh phúc cũng đâu có sao?

Hạnh phúc không phải ai tìm cũng sẽ thấy, hạnh phúc không phải ta muốn lúc nào thì nó sẽ đến với ta lúc ấy. Mà, đôi khi ta cứ dửng dưng với nó thì nó sẽ tự đến với ta, đừng tìm khi tìm hoài mà không thấy, chi  bằng cứ ngồi đợi vì ông trời đâu có bất công với ai bao giờ, sự công bằng luôn là yêu tố cần thiết, ai rồi cũng có đôi có cặp của mình. Ngồi đợi và tận hưởng những thứ khác trong cuộc sống, hay đôi khi là nhìn người khác hạnh phúc cũng đâu có sao?

Ngồi chờ hạnh phúc, ngồi nhìn người khác đi qua ta có đôi có cặp, cũng chạnh lòng lắm chứ. Con người mà, cái tính “gato” đừng nói là không có trong mỗi người, nó có nhưng chỉ là nó xuất hiện lúc nào mà thôi. Cứ nói, độc thân cũng tốt, nhưng nhìn người ta chăm sóc nhau, yêu thương và dành tình cảm cho nhau, nhìn lại mình vẫn cô độc, cũng tủi thân nhưng bạn hãy mỉm cười và nhìn họ một cách bình thường vì sẽ có một ngày nào đó bạn sẽ cũng như họ, falling in love…!

Bạn mệt mỏi khi chờ hoài mà không thấy, bạn quyết định đứng dậy và tự mình đi tìm. Bạn giải thích cho việc tự túc đó là hạnh phúc, là bạn đã hết kiên nhẫn và bạn không tin vào sự sắp đặt của ông trời trong khi mà quãng thời gian bạn ngồi đợi đó cái sức mạnh để bạn ngồi đợi là niềm tin vào cái duyên cái số, là sự kiên nhẫn bạn vốn tự tin. Rồi, bạn đi tìm nhưng hạnh phúc chưa muốn tới thì kết quả chắc bạn cũng biết, có những chuyện một mình cố gắng không bao giờ là đủ, ta tìm nhưng hạnh phúc chưa muốn đến thì sự cố gắng của ta cũng chỉ là unhappy…!

Trong khoảng thời gian ngồi đợi, sao bạn không làm những công việc khác mà chỉ có “người đợi” mới có thể thực hiện, để bạn thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, mọi thứ trong cuộc sống không bao giờ là nhàm chán nếu ta biết cách tìm tòi và sử dụng, hưởng thụ nó.

Bạn đã bao giờ thử đi xem phim một mình chưa? Có vẻ bạn sẽ nghĩ đã độc thân cô độc rồi mà đi vào rạp xem phim lại còn một mình thì khác gì tự hành hạ bản thân.  Hãy thử đi, vì cảm giác bạn nhận được sẽ khác so với những gì bạn nghĩ nó sẽ xảy ra, lúc đó bạn sẽ thấy như một mình mình đang xem một bộ phim, một mình mình một hộp bỏng ngô, một mình mình một hộp đồ uống. Nghe có vẻ điên rồ đấy, nhưng cảm giác thực sự là sẽ vậy, không phải e dè khi đến đoạn buồn cười mà chỉ dám cười dịu dàng không dám cười phá lên, sẽ không phải ý tứ bốc thật ít bỏng ngô trong khi mùi thơm của nó đã khiến bạn muốn cho hết vào mồm... Hay tận hưởng khi còn một mình, FA = Forever Awesome…!|

 

Trong lúc ngồi đợi, bãn hãy lấy niềm tin làm sức mạnh để chờ đợi. Tin vào một nửa kia rồi cũng sẽ được ông trời đưa đến với ta, tin vào cái thứ mang tên hạnh phúc không bao giờ bỏ qua ta vì nó là dành cho tất cả mọi người, nó là kết quả của sự cố gắng, sự đền đáp cho những gì đau khổ đã đến với ta, chỉ là nó đến sớm hay muộn mà thôi… Đợi chờ sẽ là hạnh phúc nếu ta có niềm tin vào nó, đừng nghĩ bi quan và tạo đau khổ cho mình vì những thứ hạnh phúc ta tìm nhầm.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Dung Zôm, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!