Tổng thống Mỹ Donald Trump "mù" công nghệ, không biết dùng máy tính

10/11/2016, 11:00 GMT+07:00

Tân Tổng thống Mỹ - tỉ phú Donald Trump thú nhận rằng ông không hề thành thạo sử dụng máy tính và ghét dùng email...

Cả nước Mỹ dường như đều biết rõ ông Donald Trump là người rất "mù" công nghệ, đặc biệt là các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ông không bao giờ đăng tải gì đó lên mạng xã hội, điều này sẽ được thực hiện bởi các trợ lý của Trump. Một số thông tin khác thì lại cho rằng ông Trump chỉ dùng mạng xã hội sau 7 giờ tối.


Donald Trump thích làm việc với giấy tờ hơn là công nghệ. (Ảnh: internet)
Donald Trump thích làm việc với giấy tờ hơn là công nghệ. (Ảnh: internet)

Trong chương trình “Hỏi gì đáp nấy – Ask me everything” trên trang mạng xã hội Reddit, Donald Trump đã thú nhận rằng ông chỉ biết tới chiếc máy tính Macbook ngay trước khi cuộc thảo luận được bắt đầu. Trump cũng thật thà thú nhận rằng, ông rất ngạc nhiên khi chẳng hiểu sao con trai mình có thể dùng thành thạo máy tính ngay từ khi nó mới 10 tuổi.


Một bức ảnh hiếm hoi về việc Donald Trump sử dụng máy tính. (Ảnh: internet)
Một bức ảnh hiếm hoi về việc Donald Trump sử dụng máy tính. (Ảnh: internet)

Thậm chí khi được hỏi "Ông có dùng email để làm việc không?"  thì Donald Trump trả lời thẳng rằng "Tôi không sử dụng email". Thực ra, Trump có dùng email nhưng điều này là cực kì hiếm mặc dù ông đã đổ khá nhiều tiền vào cuộc vận động tranh trử bằng hình thức trực tuyến trên mạng.

Trong một show radio Howard Stern vào năm 2015, Donald Trump đã chế giễu email như sau: “Email thực sự mê hoặc tôi. Tôi có những người bạn và phân nửa trong số họ thường xuyên gửi email cho nhau. Khi nói chuyện trên điện thoại, họ thậm chí không thể nói lời chào nhưng họ sẽ viết cho bạn một email rằng họ đang quan hệ tình dục với 15 phụ nữ đã lập gia đình. Thật khó tin. Email là không thể tin được”.

Khi nói về vấn đề duyệt web, Trump cho biết ông lướt web để đọc tin tức nhưng các bản tin này đều được các trợ lý của ông in ra giấy như một tờ báo giấy để ông có thể cầm trên tay và đọc nó.


Trump đọc tin tức bằng các bản in của tờ Huffington Post. (Ảnh: internet)
Trump đọc tin tức bằng các bản in của tờ Huffington Post. (Ảnh: internet)

Cây bút Juan Buis của thời báo The Next Web nhận định về việc Donald Trump không hiểu biết về công nghệ rằng đây có thể là một "thảm họa" cho nền công nghệ của nước Mỹ trong thời gian sắp tới.  

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý trong nhận định của cây bút này về Tân Tổng thống Mỹ - tỉ phú Donald Trump:

"Nếu bạn đã lựa chọn Donald Trump, bạn phải chấp nhận sự thật rằng ông ấy không ưa công nghệ. Tất nhiên, ông ấy không biết nhiều về công nghệ, thậm chí là không biết gì.

Ý tôi là, một người như ông Trump mà đến năm 2016 vẫn không sử dụng email thì quả là lạ. Thật buồn cười khi con người hiện đại đều biết Internet và các thiết bị công nghệ, thì Tổng thống Mỹ lại không biết làm thế nào để sử dụng một chiếc máy tính.

Ông ấy có một thái độ khinh thị nhất định đối với công nghệ. Trong khi, lĩnh vực này đang giúp xã hội hiện đại hơn, và Mỹ là nơi có những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm làm điều đó.

Tất nhiên, ông ấy sẽ có những chính sách mới khi lên làm Tổng thống, nhưng việc Trump không am hiểu công nghệ giống như Obama sẽ là 'thảm họa' cho nước Mỹ.

Ông muốn quân đội Mỹ giao tiếp với nhau bằng chữ viết tay, bởi máy tính và các thiết bị truyền tải thông tin khác không an toàn. Đây là yêu cầu khá vô lý và tất nhiên là nó sẽ không mang lại hiệu quả."


Làm thế nào để Donald Trump giải quyết cả núi công việc ở Nhà trắng khi không sử dụng công nghệ?  (Ảnh: internet)
Làm thế nào để Donald Trump giải quyết cả núi công việc ở Nhà trắng khi không sử dụng công nghệ?  (Ảnh: internet)

Tất cả đều lo ngại về một vị Tân Tổng thống của nước Mỹ đời thứ 45 - Donald Trump lại không biết gì về công nghệ. Đây có thể một nguyên nhân cản đường cho nền công nghệ, thậm chí là làm cho nó tụt hậu trong khi nước Mỹ lại đang có rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Alphabet (Google), Facebook...