BTV Tấn Tài xúc động trước tấm lòng của nữ MC ra đi vì tai nạn bất ngờ

17:50 16/11/2019

Người phụ nữ đặc biệt này đã dành hết tâm huyết cho "nghề nói", thậm chí còn bán cả nhà để cho tiền mọi người duy trì CLB MC.

Khi cả nước đang chuẩn bị có Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (sẽ diễn ra ngày 17/11/2019), trên trang cá nhân của mình, biên tập viên MC Tấn Tài đã chia sẻ câu chuyện về nữ MC ở tuổi 60 ra đi vì tai nạn giao thông. Hình ảnh đầy lạc quan và truyền cảm hứng trong bài viết của nam MC khiến nhiều người lay động.

>>> Xem thêm: MC Tấn Tài nói về sự cố đọc nhầm: "Khang không phải là người cẩu thả" 

Trong hoạt động kỷ niệm 20 hoạt động của Câu lạc bộ MC Cung văn hóa lao động, nơi được xem là chiếc nôi của nghề MC lâu đời nhất tại TpHCM, hình ảnh người nữ MC, nguyên là chủ nhiệm câu lạc bộ thời kỳ đầu với những câu chuyện đẹp đã khiến nhiều người xúc động.

BTV Tấn Tài xúc động trước tấm lòng của nữ MC ra đi vì tai nạn bất ngờ

MC Tấn Tài đồng thời là đạo diễn chương trình này với chủ đề Hành trình đam mê, anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Tai nạn giao thông lấy đi sinh mạng nữ MC lạc quan, yêu nghề. Cô tên Diệu Thanh. Thiệt ra, gọi cô là “bà tổ” của nghề MC ở Cung văn hoá lao động TP.HCM thì chắc cũng không quá. 20 năm trước, đây là nơi đầu tiên ở thành phố này (và có thể là của cả nước) có mở câu lạc bộ MC, có các lớp dạy nghề MC. Cô Thanh, sau một cú sốc gia đình khiến cô bị áp lực tâm lý và không thể nói chuyện bình thường. Cô đến lớp chỉ để “tập nói ở tuổi 50”. Vậy là với tinh thần nghệ sĩ lạc quan, qua những ngày sinh hoạt tại đây, thời khắc cô đứng trên sân khấu nói trọn một câu đã đến.

BTV Tấn Tài xúc động trước tấm lòng của nữ MC ra đi vì tai nạn bất ngờ

Cô yêu nghề MC, xem MC như nghệ sĩ. Cô nói: nghệ sĩ thì sợ già, còn mình tập làm nghệ sĩ ở tuổi 50, nhưng tuổi đó có nghệ thuật thì người ta yêu đời hơn. Ngoài MC, cô tập tành đóng kịch, diễn tuồng... Dần dà cô lo luôn cho CLB như chủ nhiệm. Không có cơ hội lên sân khấu nhiều, cô dành toàn tâm cho các bạn trẻ trong CLB. Ở đâu có chương trình, cô chạy quay xin tài trợ chút ít (nhiều khi là vài thùng nước, hay mấy tô phở ở quán nhà cô bán). Tài trợ chỉ để xin cho tụi nhỏ MC trong CLB có chương trình, có sân khấu để dẫn cho thoả đam mê.

Vậy đó, người người thương cô. Ai có sự kiện gì đều nhớ đến cô. Đôi khi chỉ nhờ cô tham gia các vai diễn nhỏ nhỏ vui vui... để cô được đẹp. Cô thích được trang điểm. Và rồi, ngày định mệnh. Tai nạn giao thông lấy đi khuôn mặt của người phụ nữ ấy. Chuyến xe từ miền Trung về lại Sài Gòn năm ấy, chuyến xe mà cô Thanh đã đổi đi đổi lại đôi lần. Và xe tải to đùng đâm vào xe khách chở mấy chục người nhưng chỉ cướp đi sinh mạng của cô Thanh và phụ xế.

Cô đi, mang theo bao ước nguyện chưa thành. Khi trước đó cô vừa nói: “Má bán được nhà ngoài đây rồi, má cho tụi bây tiền duy trì câu lạc bộ. Đừng bỏ!” .Một cựu thành viên CLB, ngay hôm sau lại chính là người trang điểm thiệt đẹp cho cô, cho má Diệu Thanh để tiễn người về với đất trời. 20 năm qua, tôi thấy nơi đây có một sức sống mãnh liệt. Dù giờ, nghề MC và người MC đều khác xưa nhiều lắm. Nơi đó, vẫn còn một trái tim lạc quan". 

​“Sống chết có số. Cứ có chút nghệ thuật, chút tâm hồn nghệ sĩ cho cuộc sống thêm vui”- cựu MC Diệu Thanh.

 
MC Diệu Thanh khi còn sống.
MC Diệu Thanh khi còn sống.

>>> Có thể bạn chưa xem: H'Hen Niê diện trang phục giản dị, cùng MC Quyền Linh, Tấn Tài kêu gọi bảo vệ phụ nữ 

MC Vũ Mạnh Cường cho biết: "Xem trong chương trình đã cảm động. Đọc bài viết này càng xúc động vô cùng. Trân trọng và quý lắm những tấm lòng yêu nghệ thuật như vậy. Nếu định nghĩa Tổ nghề là người truyền lửa để các thế hệ cùng nhau, tiếp nhau sống chết với nghề thì má Diệu Thanh xứng đáng được là Tổ nghề!".

BTV Tấn Tài xúc động trước tấm lòng của nữ MC ra đi vì tai nạn bất ngờ

MC Quỳnh Trâm viết: "Dù chưa 1 lần được gặp nhân vật trong câu chuyện nhưng được nghe kể lại bằng những thước phim tư liệu, vẫn thấy vẹn nguyên trên gương mặt ấy, trong đôi mắt ấy, nơi giọng nói ấy...ngọn lửa của niềm đam mê dành cho nghề, cho người. "Sống cho trọn đam mê” là đây!"

BTV Tấn Tài xúc động trước tấm lòng của nữ MC ra đi vì tai nạn bất ngờ

Những người có mặt trực tiếp theo dọi chương trình, như MC Lan Nhi (Quán quân Gương mặt truyền hình) đã chia sẻ: "Hôm đó nhiều người đã khóc, có cả chúng tôi. Thật sự là một câu chuyện truyền cảm hứng".

>>> Đừng bỏ lỡ: "Gương mặt truyền hình" Tấn Tài: "Nghệ sĩ tính trong tôi nhiều như lửa của người làm báo" 

Là một trong những người tâm huyết với nghề MC, HLV chương trình Gương mặt truyền hình - một gameshow chuyên nghiệp tìm ra những gương mặt trẻ tiếp nối "nghề nói", Tấn Tài luôn cố gắng tạo ra những sân chơi mang lại nhiều nguồn năng lượng cho các thế hệ "đàn em". Xem thêm TẠI ĐÂY!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những chương trình mới và thú vị nhất trên YAN nhé!