Tân Sơn Nhất "thất thủ" ngày giáp Tết: 1 người về 10 người đón, sảnh chờ la liệt cảnh nằm, ngồi

23/01/2019, 13:05 GMT+07:00

Càng về khuya, lượng người đổ về sân bay Tân Sơn Nhất càng đông bất thường gần như "thất thủ". Có nhiều trường hợp, một gia đình 10 người đến đón 1 người.

Hàng nghìn người chen chúc, vật vờ chờ đợi các chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất giữa khuya, đưa Việt kiều về quê ăn Tết. 

Mặc dù còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, nhưng theo Vietnamnet vào khuya 22/1 (ngày 17 tháng Chạp) tại các cửa ngõ Sân bay Tân Sơn Nhất đã đông nghẹt, khu vực sảnh chờ chật cứng người thân đón Việt Kiều, người về quê ăn tết,... Khung cảnh tấp nập khiến nơi đây gần như "thất thủ".  

Tân Sơn Nhất

Càng về khuya, lượng người đổ về sân bay Tân Sơn Nhất càng đông bất thường. Có nhiều trường hợp, một gia đình 10 người đến đón 1 người. Nhiều người cố gắng đứng lên cao để ngóng người thân, theo Vietnamnet. 

Tân Sơn Nhất

Tân Sơn Nhất

Đoàn người chờ chen chúc, khiến một số người cùng đồ đạc di chuyển vào khu vực chờ bay gặp nhiều khó khăn. Đoàn người chờ chen chúc, khiến một số người cùng đồ đạc di chuyển vào khu vực chờ bay gặp nhiều khó khăn. 

Tân Sơn Nhất

Việc các chuyến bay bị chậm, hủy khiến nhiều người lo lắng. Họ liên tục nhìn lên màn hình hiển thị thông báo các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.Việc các chuyến bay bị chậm, hủy khiến nhiều người lo lắng. Họ liên tục nhìn lên màn hình hiển thị thông báo các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.

Tân Sơn Nhất

Tân Sơn Nhất

Nhiều gia đình đến đón người thân đi rất đông không có chỗ ngồi khiến họ phải ngồi bệt xuống sàn trong đó có cả em bé và người lớn tuổi, khung cảnh hết sức mệt mỏi.Nhiều gia đình đến đón người thân đi rất đông không có chỗ ngồi khiến họ phải ngồi bệt xuống sàn trong đó có cả em bé và người lớn tuổi, khung cảnh hết sức mệt mỏi.

Khu vực chờ đón người thân vô cùng nhộn nhịp, tuy nhiên một số cụ già không giấu được sự mệt mỏi khi phải chờ nhiều giờ liền và không có ghế ngồi.Khu vực chờ đón người thân vô cùng nhộn nhịp, tuy nhiên một số cụ già không giấu được sự mệt mỏi khi phải chờ nhiều giờ liền và không có ghế ngồi.

Một bé gái mệt mỏi tựa vai mẹ trong lúc chờ người nhàMột bé gái mệt mỏi tựa vai mẹ trong lúc chờ người nhà

Mặc dù mệt mỏi vì phải chen lấn, nhiều người vẫn tỏ ra vui vẻ. "Một năm con gái tôi mới có dịp về quê chơi Tết. Ai cũng háo hức nên cả gia đình 7 người thuê xe từ Tây Ninh xuống Sài Gòn đón cháu"- ông Trần Đình Minh (64 tuổi, quê Tây Ninh) chia sẻ trên Vietnamnet. 

Trước đó, nhằm tránh tình trạng quá tải, tắc nghẽn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất) đã đưa ra một số khuyến cáo đối với hành khách khi đến sân bay.

Dự kiến, dịp Tết Nguyên đán 2019, từ ngày 20/1 đến 19/2 (từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ hơn 4 triệu lượt khách. Trung bình mỗi ngày, có hơn 130.000 lượt khách đi - đến sân bay này, tăng khoảng 17.500 lượt so với cùng kỳ năm ngoái. Cao điểm trước Tết, ngày 2/2 (28 tháng Chạp), sân bay có đến 900 lượt cất/hạ cánh và là mức cao nhất từ trước tới nay. Riêng ngày cao điểm sau Tết là 10/2 (mùng 6 tháng giêng) cũng có tới 890 lượt chuyến bay.

Hành khách được khuyến cáo không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen khi đến sân bay.​Hành khách được khuyến cáo không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen khi đến sân bay.​

Do tần suất bay tăng, số lượng hành khách đi máy bay rất đông trong dịp Tết Nguyên đán 2019, giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm, nên hành khách cần chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không trước 2 giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Vì lý do an ninh, đại diện sân bay cũng khuyến cáo hành khách khi đến sân bay phải luôn mang theo người hành lý, tư trang của mình bên cạnh. Khi đến sảnh công cộng và vào nhà ga, hành khách được không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen để tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát an ninh. 

Ban Quản lý Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cũng đề nghị khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành và lưu ý khách sử dụng ôtô không dừng đỗ trước sảnh nhà ga quá 3 phút.

Khi cần thông tin trợ giúp hoặc cần phản ánh thì liên hệ đường dây nóng của sân bay theo số 028 3848 5634.

Tổng hợp/Ảnh: Vietnamnet

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!