Người vợ tận mắt chứng kiến cô gái giao gà bị hãm hại còn tung tin nạn nhân mang thai?

21:55 22/03/2019

Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên từng làm rúng động dư luận với sự dã man tàn bao và nhẫn tâm của các hung thủ. Người dân dường như đã thở phào nhẹ nhõm khi cả năm đối tượng trong vụ án đều bị khởi tố. Sau một khoảng thời gian ngắn mọi thứ dường như nguôi ngoai, thì ngày 21/3 vừa qua Cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Điện Biên đã quyết định khởi tố thêm 3 bị can gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Hiếp dâm bên cạnh đó cơ quan chức năng còn quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) để điều tra, làm rõ về hành vi không tố giác tội phạm.

Sự man rợ của các hung thủ dần dần được lật tẩy, tuy nhiên thông tin khiến nhiều người bất ngờ nhất là vợ của Bùi Văn Công - bà Bùi Thị Kim Thu đồng thời cũng là nhân chứng trong vụ án cũng bị khởi tố. 

Theo thông tin từ Bảo vệ pháp luật, ngay sau khi sau khi trình báo cơ quan chức năng về việc phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên, Bùi Thị Kim Thu sau đó đã được cơ quan điều tra mời làm việc với tư cách là nhân chứng.

Mỗi lần được triệu tập để lấy lời khai, bà Thu luôn tỏ ra mệt mỏi, ốm yếu vì bệnh tim bẩm sinh và thành thật khai báo với cơ quan chức năng. Thông tin với cơ quan chức năng, bà Thu cho biết chính bà là người phát hiện ra thi thể nữ sinh xấu số Cao Mỹ Duyên sau đó báo cho chồng và chính quyền địa phương.

Người vợ tận mắt chứng kiến cô gái giao gà bị hãm hại còn tung tin nạn nhân mang thai?

Theo nguồn tin từ Báo Bảo vệ Pháp luật, qua quá trình điều tra cơ quan điều tra đủ cơ sở để khẳng định Bùi Thị Kim Thu là người biết vụ án. Qua lời khai của các đối tượng thì chính bà Thu ít nhất 2 lần bắt gặp nhóm đối tượng giở trò đồi bại với Cao Mỹ Duyên, nhưng không những không tố giác, người phụ nữ này còn tự tung chứng cứ ngoại phạm để trốn tội, đồng thời đồng loã với chồng mình giấu nhẹm vụ việc.

"Tôi mong anh ấy không sao, chỉ bị gọi lên vì liên quan đám bạn bè nghiện ngập. Từ hôm xảy ra vụ án, nhiều người cũng đến đây hỏi han, đặt điều làm tôi rất áp lực. Từ hôm ấy đến giờ, tôi sụt mất 5kg rồi, chỉ mong công an nhanh chóng điều tra làm rõ mọi việc", người đàn bà thanh minh với hàng xóm xung quanh sau khi chồng bị công an bắt, theo Bảo vệ pháp luật.


Bùi Thị Kim Thu đã bị khởi tố
Bùi Thị Kim Thu đã bị khởi tố

Cụ thể, ngay tối 30 tết (ngày 4/2) và tối mùng 1 Tết Kỷ Hợi (ngày 5/2), Thu là người chứng kiến các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại nhà, tuy nhiên người đàn bà này không hề khuyên can hay tố cáo nhóm các đối tượng này mà còn để mặc các đối tượng và tỏ ra không liên quan và không nhìn thấy hành vi đó. 

Cũng theo nguồn tin từ Bảo vệ pháp luật, sau khi được cơ quan Công an mời lên lấy lời khai, khi về Thu đều kể cho mọi người những gì Cảnh sát vừa hỏi chị ta mục đích nhằm tiếp tục tung tin và tự tạo bằng chứng ngoại phạm gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Không những thế, người đàn bà này còn chủ động gặp gỡ một số truyền thông để cung cấp thông tin, đánh lạc hướng dư luận đồng thời tung tin nạn nhân đang mang thai khiến dư luận bức xúc. 

Trước đó ả này cho biết, Bùi Văn Công và bà không còn sống chung cùng nhau. Ngày 29 Tết âm lịch vừa qua, Công gọi điện cho Thu về nhà ăn Tết để thống nhất giải quyết chuyện ly hôn. Mặc dù không đồng ý về nhưng đến ngày mùng 3 Tết, vì nghĩ tình làng nghĩa xóm còn nên Thu vẫn về nhà chồng cũ chúc Tết, thời điểm này khi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, thì người phụ nữ này phát hiện xác nữ sinh Cao Mỹ Duyên, sau đó ả cho biết ả đã báo với chồng và từ đó cả hai quyết định báo công an.  

Nạn nhân xấu số Nạn nhân xấu số 

Tuy nhiên, bằng mọi biện pháp nghiệp vụ, lấy lời khai các bị can, Cơ quan điều tra đủ chứng cứ để kết luận Thu chính là người đồng loã với các đối tượng trong vụ án. 

Được biết, người đàn bà này vốn bị bệnh tim bẩm sinh, trước đó Thu sống với Bùi Văn Công tại căn nhà ven QL 12 (Điện Biên - đi Lai Châu) cách trung tâm TP Điện Biên Phủ khoảng 6km. 

Tính đến thời điểm hiện tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 8 đối tượng: Bùi Văn Công (sinh năm 1975) bị khởi tố về tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, tàng trữ chất ma túy và giữ người trái pháp luật; khởi tố Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976) về tội giết người, hiếp dâm; Lường Văn Hùng (sinh năm 1991) và Lường Văn Lả (sinh năm 1991) bị khởi tố về tội giết người; Vương Văn Hùng (sinh năm 1984) bị khởi tố về tội giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Các đối tượng mới bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 21/3, được xác định gồm: Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương (SN 1974, ở Đội 7) về tội Hiếp dâm và Bùi Kim Thu (SN 1975, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi không tố giác tội phạm.

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!