Ra mắt người yêu, cô gái sốc vì "nhà mái rơm" nghèo nàn khiến dân mạng dậy sóng

30/08/2017, 13:03 GMT+07:00

Vỡ mộng khi thấy gia đình người yêu quá tồi tàn, cô gái tìm kiếm sự góp ý có nên tiếp tục cuộc tình hay dừng lại vì gánh nặng kinh tế?

Tình yêu có thể mang cả hai đến với nhau, nhưng để duy trì và tiến tới hôn nhân thì còn rất nhiều yếu tố khác chi phối như kinh tế, gia đình họ hàng, lối sống... Trong cuộc sống thực tế, người con gái băn khoăn về điều kiện gia đình người yêu như bạn nữ dưới đây không có gì là lạ. 

Câu chuyện được cô nàng chia sẻ trên một diễn đàn kín của phụ nữ, được bắt đầu bởi những dòng tâm sự nhân việc về quê nhà người yêu chơi. Cô gái đã bị "shock" vì căn nhà quá tồi tàn và lụp xụp. Cô gái chia sẻ người yêu từng kể cho cô về hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình, tuy nhiên cô gái không thể ngờ lại đến mức như thế này.


Dòng tâm sự của cô gái
Dòng tâm sự của cô gái

Cô gái viết: "Chủ nhật vừa rồi em về quê anh người yêu chơi. Thật sự mà nói thì không phải em tham giàu đâu nhưng mà từ lúc tới nhà anh bước chân xuống xe máy em thấy có chút gì đó hụt hẫng quá. Lúc yêu anh nói nhà anh nghèo nhưng em không nghĩ là lại nghèo quá như vậy ạ."

Cô gái tả căn nhà của chàng người yêu trông như ngôi nhà từ đời... ông cố tổ để lại cùng một căn bếp lợp rơm khá ọp ẹp: "Nhà anh là nhà 3 gian được lợp bằng rơm ạ, em nghĩ là gian nhà này chắc phải từ đời ông cố tổ anh để lại. Đây là gian bếp nhà anh ấy ạ."


Căn nhà lợp rơm ọp ẹp, từ thời "ông cố tổ để lại" của anh chàng người yêu
Căn nhà lợp rơm ọp ẹp, từ thời "ông cố tổ để lại" của anh chàng người yêu

Cô gái cùng bày tỏ nỗi lòng tới những người bạn trong nhóm kín về viễn cảnh cuộc sống tương lai khi ở trong một ngôi nhà đơn sơ, cũ kỹ như thế này: "Em sợ cuộc sống sau hôn nhân lắm ạ, không có tiền vợ chồng đánh chửi nhau con cái sẽ khổ... Các chị cho em ý kiến với ạ. Có nên tiếp tục hay dừng lại tình yêu này ạ. Chứ em nói thật em nản lắm, các chị đừng ném đá em tội nghiệp."

Cô gái cho biết thêm người yêu chỉ là công nhân, trình độ mới học hết cấp ba nên không có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cô nàng chán nản.


Hoàn cảnh khó khăn cùng ngôi nhà lụp xụp của gia đình người yêu khiến cô gái chán nản, không biết nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này.
Hoàn cảnh khó khăn cùng ngôi nhà lụp xụp của gia đình người yêu khiến cô gái chán nản, không biết nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này.

Sau khi những dòng tâm sự của cô gái trẻ được chia sẻ lên nhóm kín, rất nhiều chị em phụ nữ đã lên tiếng về sự việc. Điều này cũng tạo nên tranh cãi ngay trong nội bộ nhóm về việc tiếp tục yêu hay dừng lại.

Nhiều người cho rằng tình yêu không quan trọng sang giàu, không hơn thua tiền bạc vật chất, miễn là hai người chịu chấp nhận ở bên cạnh nhau, cùng nhau xây dựng tương lai.

Người dùng có nick D.T bình luận: "Bạn yêu anh ấy thật lòng thì nghèo khổ mà có chí làm ăn cũng sẽ vượt qua. Quan trọng là hai người phải yêu thương và tôn trọng nhau."

Chị D.T.H - thành viên trong nhóm bày tỏ: "Lấy chồng chứ có phải lấy cái nhà đâu mà...bàn tay ta làm nên tất cả, chỉ cần đồng vợ đồng chồng."

Tuy nhiên một bộ phận không nhỏ các chị em phụ nữ trong nhóm lại có quan điểm khác, vì cho rằng phải trong hoàn cảnh của cô gái mới thấy cuộc sống không phải "màu hồng". Cần nhìn nhận sự việc theo hướng thực tế. Rất đông người khuyên cô gái nên suy nghĩ kỹ trước khi tiến xa mối quan hệ hơn.


Cuộc sống hôn nhân không phải "màu hồng" như những gì người ta thường nghĩ
Cuộc sống hôn nhân không phải "màu hồng" như những gì người ta thường nghĩ

Người dùng có tên là Mỹ Hương chia sẻ: "Các chị kia thì nói hay lắm, cứ thử đứng vào cảnh như chị ấy coi mấy chị có nản không? Tương lai cả một đời con gái chứ không phải một hai bữa mà cái gì cũng chấp nhận được. Bây giờ con gái phải thực dụng một tý đi, cưới về hôn nhân nó không màu hồng mãi đâu. Nên chọn con đường sướng tý đi. Phận đàn bà đã khổ rồi đừng nên để mình khổ hơn."

Còn bạn Lê. T. D cũng có quan điểm sắc sảo không kém: "Các chị cứ bảo nghèo nhưng biết phấn đấu là được. Xin lỗi chứ, đàn ông mà biết phấn đấu đã không để căn nhà của mình dột nát như thế đâu ạ! Phải mình thì sẽ dừng lại. Nghèo mà biết phấn đấu nó khác, chứ nhìn cái nhà này là không thấy có chí làm ăn rồi."

Hiện bài viết vẫn nhận được hàng trăm bình luận với những ý kiến trái chiều của chị em trong hội.