Yêu đủ rồi, mình cưới đi anh!

18/10/2017, 20:45 GMT+07:00

Yêu đủ rồi, mình cưới đi anh! Em sẽ nuôi một chú mèo con, ngoài ban công có những giỏ lan thơm ngát, và ngôi nhà nhỏ luôn rộn tiếng cười vui...

Mình đã đi qua năm tháng tuổi trẻ với bao hờn giận, rời xa rồi cuối cùng vẫn về bên nhau. Tình yêu trải qua nhiều sóng gió để ta hiểu mình cần nhau trong cuộc đời bộn bề này.

Chúng mình có duyên mới gặp được nhau giữa dòng đời xuôi ngược, rồi trao nhau tình yêu nồng nhiệt nhất của tuổi trẻ. Thanh xuân này, với em may mắn nhất chính là được làm người yêu anh.

Mình cưới đi anh, để mỗi sớm mai thức dậy em sẽ được ngắm nhìn khuôn mặt với nụ cười rạng ngời, chúng mình sẽ bên nhau khi bình minh lên cho đến tận hoàng hôn buông màn. 


Em chỉ muốn bên anh sống một cuộc đời an yên, hạnh phúc
Em chỉ muốn bên anh sống một cuộc đời an yên, hạnh phúc

Này chàng trai, thanh xuân của đời con gái ngắn lắm, mình đã bên nhau lâu thật lâu, đã đến lúc chúng ta nên về chung một nhà. Mỗi mùa xuân trôi qua, hằn in lên ánh mắt em những nỗi buồn vương vấn, bàng bạc và có lẽ điệp khúc quen thuộc Bao giờ lấy chồng? ám ảnh em ngay cả trong cơn mơ.

Anh biết đấy, tuổi trẻ của em chỉ có anh, quẩn quanh bên anh và dành tất cả cho anh, không chút luyến tiếc. Anh vẫn thường hứa hẹn về tương lai rộn ràng tiếng cười nơi căn nhà nhỏ, ở đó sẽ có những đứa trẻ gọi anh là ba và nũng nịu gọi em là mẹ. Chỉ cần nghĩ vậy thôi cũng đủ để em cười ấm áp suốt cả ngày dài.

Em không thích mùa đông, nhưng được cuộn tròn trong vòng tay anh, thi thoảng hít hà mùi thơm quen thuộc của người em yêu thì giá lạnh cũng không phải là điều đáng ghét lắm. 


Mình cưới nhau đi anh, vào mùa đông năm nay…
Mình cưới nhau đi anh, vào mùa đông năm nay…

Em biết rằng khi kết hôn, chúng ta đều là những người thực sự trưởng thành, những cuộc hẹn hò phố phường, quán xá sẽ thưa dần, thay vào đó là những bữa cơm gia đình tròn vị yêu thương. 

Em sẽ không mua thêm váy mới, son hồng, những món đồ đắt giá để thỏa niềm vui sở hữu, mà sẽ vun vén, tích cóp để lo cho mái ấm nhỏ của chúng mình. Chỉ nghĩ đến thôi, em cũng thấy trong lòng mình khởi lên niềm hạnh phúc.

Mình đã đi qua năm tháng tuổi trẻ với bao hờn giận, rời xa rồi cuối cùng vẫn về lại bên nhau. Tình yêu trải qua nhiều sóng gió mà vẫn còn nắm chặt tay nhau đến giờ là bởi chúng mình đều biết không ai thay thế được đối phương, không ai hiểu mình bằng người còn lại. 

Chàng trai của em, mình cưới nhé anh!

Để mỗi tối anh không co ro chạy xe một mình từ nhà anh đến nhà em, để mỗi ngày chúng mình biết vì nhau mà cố gắng, nhường nhịn, sẻ chia vì hai chữ gia đình.

Rồi đây, trong ngày cưới, em sẽ khoác lên mình chiếc váy công chúa và sánh bước bên anh, chàng hoàng tử của đời em. Em không cần một cuộc sống xa hoa, chỉ mong an yên gõ cửa, hạnh phúc ngập đầy, chỉ cần cái ôm chặt sau một ngày dài mệt mỏi.

 
Cuộc sống này còn muôn vàn nỗi buồn nhưng chỉ cần có anh, em sẽ mạnh mẽ bước qua tất cả 
Cuộc sống này còn muôn vàn nỗi buồn nhưng chỉ cần có anh, em sẽ mạnh mẽ bước qua tất cả

Anh thường cốc đầu vờ hờn dỗi mỗi lần em hỏi rằng “Có bao giờ sau này anh cưới người khác không?”. Anh đừng giận, chẳng phải vì em không đủ niềm tin, mà hơn hết em mong ngày mình về chung một nhà, ngày hạnh phúc mỉm cười với đôi ta. 

Cuộc đời ngắn lắm anh ạ, có khi chỉ cần quay lưng đã hóa dĩ vãng, xa rất xa. Có những điều khi cạnh bên chúng ta không biết trân trọng, nâng niu, khi mất đi rồi mới thấy hối tiếc, nhưng đâu còn nghĩa gì khi đã thành người cũ, chuyện xưa.

Em vẫn mong mình cưới nhau vào mùa đông này, khi cái lạnh phủ khắp đất trời một màu trắng xóa, mình về chung một nhà, ấm áp biết bao nhiêu, anh nhỉ?

Em sẽ nuôi một chú mèo con, ngoài ban công có những giỏ lan thơm ngát, và ngôi nhà nhỏ luôn rộn ràng tiếng cười vui.

Yêu đủ rồi, mình cưới thôi anh ơi!

Ảnh: Internet