Bỏ đi anh, mai mình thành người lạ

11:00 02/11/2017

“Em, cũ rồi anh ạ!
Bỏ đi anh, mai mình thành người lạ…”   

Cũng giống như một số người chẳng thể yên lòng sau những đổ vỡ, em thuộc tuýp luôn bị ám ảnh và thích chui rúc mình trong những điều cũ đã qua.

Dù biết đó là một thói quen không tốt, và cũng chẳng làm tương lai mình tươi đẹp hay mới mẻ hơn gì cho cam. Nhưng đành vậy, chẳng ai dạy em cách đi qua khoảng thời gian này bình lặng nhất, biết sao đây…

Thật sự, thứ có thể làm cho con người ta tổn thương đến mức không vực dậy nổi, chính là hôm trước, người vẫn còn rõ ràng nói nhớ yêu em. Cả đêm vẫn sang đưa đón em đi vòng các cung đường ngõ ngách, vẫn dịu dàng để em tựa đầu vào ngực đọc tròn một chương sách. Vậy mà sau một đêm ngỡ êm lòng về sáng, lại nhận được vài chữ “Thôi mình chia tay” ngắn cũn cỡn, chẳng dông dài.


Mới hôm nào còn ở cạnh nhau, bao nhiêu điều còn đang trong dự tính...
Mới hôm nào còn ở cạnh nhau, bao nhiêu điều còn đang trong dự tính...

Bao nhiêu tháng ngày vùi vào mùi nhau hạnh phúc, bao nhiêu dịp kỉ niệm còn chưa đến lúc, bao nhiêu món quà đang trên đà dự tính, để rồi sớm dậy bỗng dưng kết thúc gọn hơ. Chỉ biết nhìn trời lơ ngơ, xem như bây giờ tập chào nhau bằng một từ chẳng thể nào buồn hơn – người cũ.

Mà phàm những gì đã cũ, thường đau đớn lòng. Chỉ biết chặn hết tin nhắn, cuộc gọi và mọi phương tiện liên lạc. Đem những món đồ đôi xếp gọn lên gác. Đem hết chăn nệm giặt sạch mùi của quá khứ. Thay cả chậu cúc họa mi người ta thích bằng một đóa hồng lam ngẩn ngơ. Vội đổi hình đại diện trên mạng xã hội thành ảnh chỉ có riêng mình, đính kèm dòng chữ Cô đơn nhưng tự do. Có gì đâu lo nghĩ”.

Ráng dặn lòng những ngày sau này, có nhớ cũng phải học quên đi. Nhiều khi thấy những điều mình làm có phần hoang phí. Nhưng thà có làm gì đó để tự vững lòng là phải quên, còn hơn để lòng trống rỗng đáng thương đến vậy.


Vậy mà chuyện tình chia đôi, nứt vỡ không sao cứu vãn nổi...
Vậy mà chuyện tình chia đôi, nứt vỡ không sao cứu vãn nổi...

Rồi một ngày trở trời, em chợt nhận ra cô đơn nhất không phải là lúc ở một mình, hay không ai bên cạnh. Mà đó là khi đi qua những nơi chốn em và anh từng đến, ăn những món ngày xưa em và anh cùng thích, nghe bản nhạc ngày đó em và anh từng hát, xem bộ phim ngày trước em và anh từng xem. Chỉ là bây giờ, anh không còn bên cạnh em nữa.

Khoảng thời gian nói lời chia tay đó, là ngày bàn tay em kê dài gối mỏi, lòng em gió thổi ào ào ghềnh dốc. Khóc cũng đã khóc, buồn cũng đã buồn, chỉ là một lần tay đã nắm thì phải mất rất lâu sau đó mới có thể buông.


Chuyện cũ đã qua, người xưa chắc không còn duyên gặp lại, chỉ mong lòng sẽ bình lặng như thủa nào...
Chuyện cũ đã qua, người xưa chắc không còn duyên gặp lại, chỉ mong lòng sẽ bình lặng như thủa nào...

Đôi khi cả đời này, em không hi vọng rằng có thể gặp lại người nữa.
Nhưng chỉ mong lòng trở nên bình lặng khi ai đó vô tình nhắc lại những điều xưa.

“Em cô đơn mãi một chiều anh lặng thinh
Thèm những bình yên từng bên nhau ngày cũ
Giờ chỉ nhìn nhau cũng hằn lên bão vũ
Phải chi anh đủ nhớ thương em nhiều.”

Ảnh: Internet