Tản mạn: Gió đổi mùa, trái tim em cũng đổi chiều để yêu một người khác

11:00 16/11/2017

Cuối cùng, sau tất cả những nỗi đau em học được cách buông bỏ quá khứ, em sẽ chẳng cố chấp níu giữ những điều không bao giờ thuộc về mình nữa. Em sẽ yêu một chàng trai thuộc về mùa đông, chàng trai đã bên em khi em đau khổ nhất...

Bước xuống phố vào một chiều gió đổi mùa, bất chợt con người ta cũng co mình lại, cô đơn cứ thể bủa vây. Là bởi mùa đông khẽ chạm vào mắt, vào tóc vương chút mưa bay nên em thấy chạnh lòng khi chẳng có nổi một vòng tay ôm chầm? Hay vì đã đến lúc, con tim bỗng muốn khao khát được yêu thương?

Có những người mong chờ gió mùa đến để hẹn hò cùng người họ thương, để được nắm chặt tay xuýt xoa giá lạnh rồi trìu mến mỉm cười. Còn em, rốt cuộc em cũng không biết bản thân đang đợi chờ điều gì nữa...


Có người đến ở bên ta mãi, nhưng cũng có người đến chỉ để lại một cái tên...
Có người đến ở bên ta mãi, nhưng cũng có người đến chỉ để lại một cái tên...

Em trở về căn phòng nhỏ lúc đèn đường đã đổ bóng, bật ánh điện vàng để không có cảm giác cô đơn, em vội chuẩn bị bữa tối nhẹ nhàng sau một ngày lang thang khắp các con ngõ của thành phố này. Đã mấy mùa đông ghé qua em vẫn cứ một mình, kiệm lời và thường đeo tai nghe khi khép cánh cửa phòng lại, chẳng còn phân biệt nổi đó là điều mình muốn hay tất thảy là chuỗi hành động vô thức lập thành thói quen? 

Có thể nhiều người nghĩ em là một cô gái kỳ quặc, hoặc một số khác, tiếp xúc vài lần thì cho rằng em là người hướng nội. Khi ai đó nói vậy, em chỉ mỉm cười, vì đã từ lâu, em không còn quan tâm đến ánh mắt của người khác.

Kì lạ là mùa đông năm nay, vẫn hàng ghế cuối của xe bus quen thuộc, vẫn bài hát cũ nhè nhẹ lướt qua, đột nhiên em lại thấy cô đơn đến lạ.

Đông đến, người ta hạnh phúc bên nhau, những tiếng cười rộn rã trải dài khắp phố, nơi đâu cũng là chốn hò hẹn. Gió đổi mùa, có lẽ cũng đến lúc em nên quên đi những yêu thương đã ngả màu rêu phong, quên đi ký ức cũ để bước tiếp bên một hạnh phúc mới.


Bao mùa đông trôi qua, em vẫn lẻ loi đi về giữa hai đầu quên nhớ
Bao mùa đông trôi qua, em vẫn lẻ loi đi về giữa hai đầu quên nhớ

Khi trải qua những tổn thương sâu sắc, em cứ ngỡ sẽ mãi khép chặt trái tim lại, để không còn đau, nhưng đến lúc này em hiểu rằng mình cũng xứng đáng được yêu thương. Trái tim nguội lạnh cần được ủ ấm bằng thứ tình cảm nồng nàn, đôi mắt hoen lệ mỗi khi một mình cần một bàn tay lau đi nước mắt, để em có thể an yên mà để quá khứ ngủ yên.

Em hoài niệm nhớ về một người đã bỏ rơi em giữa thành phố xa lạ này để bên một người mới, dẫu cho em níu tay thì người vẫn nhất quyết ra đi. Đó là một ngày mùa đông với mưa phùn ướt lạnh, cũng giống như thời khắc này, chỉ khác là bây giờ trái tim em đã bình yên trở lại.

Ngần ấy mùa gió trở lạnh cũng là ngần ấy thời gian em dằn vặt trái tim dại khờ một thuở, đến nỗi em không nhìn thấy bất cứ chân thành nào từ những người quan tâm em. Có lẽ em đang để dành bàn tay ấy để chờ nắm lấy bàn tay của người đến sau anh, nhưng lại là người cho em một tình yêu đích thực. 

Và định mệnh của đời em đã xuất hiện, một người tưởng chừng lạnh lùng nhưng lại có trái tim ấm áp vô ngần, một người luôn bên em dù em có chối từ bao lần sự quan tâm, chăm sóc. Sau hai năm, cũng chỉ có anh ấy kiên trì ở lại bên em, chờ trái tim em liền sẹo và quên đi kỷ niệm cũ. 


Cho đến khi người ấy xuất hiện, sau những kiên trì chân thành, trái tim em bỗng muốn yêu trở lại.
Cho đến khi người ấy xuất hiện, sau những kiên trì chân thành, trái tim em bỗng muốn yêu trở lại.

Cuối cùng, sau tất cả những nỗi đau em cũng học cách buông bỏ được quá khứ, em sẽ không cố chấp níu giữ những điều không bao giờ thuộc về mình nữa. Em sẽ yêu một chàng trai thuộc về mùa đông, chàng trai đã bên em khi em đau khổ nhất. người ấy có vẻ ngoài băng lạnh, cũng rất hiếm khi nở nụ cười với những người con gái khác ngoài em. Nhưng đó là người em cảm nhận được trọn vẹn chân thành trong ánh mắt ấy. 

Để em kể anh nghe về chàng trai em sẽ nắm tay vào mùa đông năm nay nhé, dù muốn dù không thì ít nhất chúng ta cũng từng là một điều gì đó của nhau trong quá khứ mà! 

Anh ấy ít khi thể hiện tình cảm của mình qua lời nói, nhưng anh ấy luôn chứng minh cho em thấy em là duy nhất, là điều quan trọng trong cuộc sống. Anh ấy quan tâm mọi người theo cách của riêng mình, chừng ấy cũng đủ ấm áp rồi, phải không? 

Và quan trọng hơn hết là anh ấy yêu em, anh ấy đã tìm cách ủ ấm trái tim tưởng chừng nguội lạnh nơi em, cho em niềm tin vào tình yêu và dần dần bước vào trái tim em từ lúc nào không hay biết.

Từng chút, từng chút một, em chờ mong những bình minh thay vì đợi hoàng hôn. Em lại bắt đầu biết chờ mong một tin nhắn, một cuộc gọi. Khoảng thời gian trống của em dần được lấp bởi bóng hình của một chàng trai. Đó cũng là khi em nhận ra cũng đã đến lúc cần xoay trở trái tim mà quên đi chuyện cũ.

Kí ức xưa, từ nay em sẽ không nhắc đến nữa. Hồi kí này đã đến lúc phải khép lại rồi. Vậy nên tạm biệt anh, chàng trai của mùa cũ, chúc anh đủ vui để mình mãi mãi đừng bao giờ gặp lại!

Ảnh: Internet

Bài viết chia sẻ cảm xúc yêu, góc nhìn cuộc sống, cộng tác với mục MLOG xin gửi về emai: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TẢN MẠN. Bài được đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định của Yan News.