Tần Khánh tự tử vì áp lực dư luận?

12/10/2012, 13:44 GMT+07:00

Trên trang cá nhân của nam ca sĩ vừa công khai đồng tính và mạnh miệng tuyên bố hàng loạt đồng nghiệp ‘chuẩn gay’ xuất hiện hình ảnh và bài viết của một người bạn thân về việc Tần Khánh đã uống thuốc tự tử vì áp lực bị dư luận ‘ném đá’.

Từ một tên tuổi ít được biết đến, Tần Khánh bỗng dưng nổi rần rần trên mặt báo sau những lời khẳng định chắc “như đinh đống cột” về giới tính của một số đồng nghiệp.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về những gương mặt nghệ sĩ được nhiều người mặc định là đồng tính nhưng vẫn thích lên báo tuyên bố tôi “chuẩn man”, Tần Khánh chẳng ngần ngại trả lời: “Tôi thấy buồn cười nhất là trường hợp của Cao Thái Sơn, Long Nhật và Vũ Hà. 3 người này cứ lên báo tuyên bố mình “chuẩn man”, nhưng với tôi, họ chẳng phải man đâu. Họ là người đồng tính và trong mối quan hệ đồng tính, cả 3 người này đều đóng vai cô vợ”. 
 
Ca sĩ Tần Khánh
 
Sau khi mạnh mồm tuyên bố Vũ Hà, Long Nhật và Cao Thái Sơn đồng tính, Tần Khánh đã phải hứng chịu một trần mưa “ném đá” từ phía người hâm mộ của các tên tuổi được nhắc đến, bên cạnh việc bị Cao Thái Sơn và Vũ Hà lên báo “đấu võ miệng” để đáp trả.
 
Bị đồng nghiệp chửi mắng, bị fan của đồng nghiệp “ném đá” và dư luận phản đối dữ dội, nhưng Tần Khánh vẫn tiếp tục “mổ xẻ” đề tài đồng tính trên mặt báo.
 
Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất, Tần Khánh khẳng định mình chẳng sợ ai trong giới showbiz Việt. Không chỉ tiếp tục “đá đểu” ca sĩ Quế Vân nhiều chuyện hay thú nhận chuyện mình biết Phương Uyên là les từ lâu, anh còn chẳng ngần ngại đụng chạm tới “ông hoàng nhạc Việt”: 
 
“Tôi không ám chỉ anh Đàm Vĩnh Hưng là gay bởi tôi cũng chỉ nghe thông tin là anh ấy thế này, thế nọ. Thật sự tôi rất ngưỡng mộ Đàm Vĩnh Hưng. Có một thời gian tôi rất hay đi xem anh ấy diễn nên fan club của anh ấy đều biết tôi. Nhưng có điều tôi chưa nắm được thông tin chính xác, hoặc có bạn bè nào của tôi nói anh Đàm Vĩnh Hưng từng tán tỉnh hay dụ dỗ họ không xác định được giới tính thật của anh ấy. 
 
Chuyện thiên hạ đồn Đàm Vĩnh Hưng là gay thì nhiều lắm, nhưng anh ấy đã chứng minh cho mọi người thấy vấn đề giới tính không quá quan trọng. Cũng giống như anh Hoài Linh, Đan Trường, Quang Dũng hay Dương Triệu Vũ dù có rất nhiều lời đồn đại giới tính xung quanh, nhưng họ vẫn chứng tỏ được năng lực của mình đấy thôi”.
 
Ngay sau khi dám nhắc đến cái tên Đàm Vĩnh Hưng, dù không trực tiếp ám chỉ đàn anh đồng tính, nhưng Tần Khánh cũng bị fan của họ Đàm “ném đá” dữ dội. Giọng ca đồng tính liên tục viết những dòng tâm sự bày tỏ tâm trạng áp lực nặng nề đang đổ dồn về phía mình. Điều này càng được xem là “giọt nước tràn ly” khiến Tần Khánh quyết định tìm đến cái chết, nếu thông tin và hình ảnh anh tự tử được đăng trên trang cá nhân cách đây vài giờ là sự thật.
 
Trên trang cá nhân của Tần Khánh, một người bạn của giọng ca đồng tính vừa chia sẻ những dòng tâm sự về việc Tần khánh tự tử kèm theo hình ảnh chụp ảnh anh nằm bệnh viện cấp cứu :
 
Thông tin người bạn chia sẻ Tần Khánh vừa tự tử hụt trên trang cá nhân nam ca sĩ
 
“Hôm qua đang có việc gặp khách hàng, Khánh gọi điện đang buồn ngồi uống rượu say sỉn: “Anh rảnh thì ra ngồi chơi, em buồn đời quá". Lật đật ra khu Phạm Ngũ Lão đông đúc khách ngồi, Khánh ngồi gà gật. Tôi rầy la " Mày làm gì mà ra khu này ngồi say sỉn vậy ?". Thế rồi tôi phải ngồi luôn làm vài ly rượu. 
 
Quán hơi ồn vì khách quá đông và nhạc mở lớn, thế là uống nhiều hơn nói. Khánh lẩm bầm: “Chán quá anh ơi. Người yêu bỏ, rồi dư luận xăm soi em không thương tiếc, nhất là fans của Đàm Vĩnh Hưng chửi mắng em thậm tệ. Em mồ côi cha mẹ, sống một mình khổ cực, tự lo mọi thứ ở đất Sài Gòn này lúc 16 tuổi. Giờ thấy chán đời quá". Rồi gục xuống bàn khóc: "Chết cho khoẻ như ngày xưa mẹ em tử tự vậy". Tôi la nó: "Mày nói bậy quen mồm không tốt đâu".
 
Khuya quán tàn tiệc, Khánh say bí tỉ. Tôi đưa Khánh về nhà mình ở lại. Nửa đêm lọ mọ dậy, tôi ngủ lơ mơ hỏi: “Mày đi đâu vây?", Khánh bảo "Em xuống nhà uống nước". Tôi nghĩ là nó đi uống nước thật nên ngủ tiếp. Một lúc sau tôi giật mình vì Khánh co giật và nôn mửa, quơ vào người tôi. Tôi hoảng hốt kêu lên nhưng nó đã mê man co giật, mồ hôi đổ ra. 
 
Linh tính có điềm không lành. Tôi lại sực nhớ câu nói của Khánh về vụ tự tử của mẹ và người em xảy ra trong quá khứ. Tôi chạy xuống nhà và phát hiện nhiều vỏ thuốc trống rỗng, còn vài viên rơi vãi ra sàn. Linh tính báo điềm xấu xảy ra, tôi cấp tốc gọi taxi và nhờ anh tài xế dìu Khánh ra xe đưa vào bệnh viện. 
 
Ở bệnh viện tôi mới biết Khánh đã uống thuốc tự tử. Tự dưng tôi mất bình tĩnh theo. Nghĩ đến cảnh người chết trong nhà, người tôi ớn lạnh. Bác sĩ đưa Khánh vào phòng cấp cứu để rửa ruột. Tôi ngồi ngoài cảm giác sợ hãi, tâm trạng rối bờ, không biết Khánh có qua khỏi không? 
 
Nếu Khánh có chuyện gì ? Tôi sẽ bị ám ảnh suốt đời khi nhớ lại cảnh Khánh ngủ kế bên và tự tử ngay trước mặt tôi. Nam mô a di đà Phật”.
 
Hình ảnh được cho là cảnh chụp Tần Khánh đang nằm cấp cứu tại bệnh viện.
 
Ngay sau khi hình ảnh được cho là Tần Khánh tự tử vì áp lực dư luận xuất hiện trên mạng, bạn bè của nam ca sĩ đã bày tỏ niềm cảm thương sâu sắc. Liên lạc với Tần Khánh để xác nhận chuyện anh quyết định kết liễu đời mình nhưng không thành, số máy của nam ca sĩ luôn trong tình trạng "tò tí te".