Tân Hoa hậu Việt Nam: “Tôi không xăm mình!”

22:08 08/12/2014

Trong cuộc họp báo sau đêm chung kết, tân hoa hậu đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn với báo chí.

Ngay sau khi đêm chung kết khép lại, tân hoa hậu và á hậu Việt Nam 2014 đã tham dự cuộc họp báo để hồi đáp mọi thắc mắc của giới báo chí. Trong cuộc họp báo, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã có những chia sẻ về tâm trạng của cô khi trở thành tân chủ nhân của vương miện và quyền trượng cao quý.


Tân hoa hậu và 2 á hậu Việt Nam 2014.

- Cảm xúc của Kỳ Duyên sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 như thế nào?

Tôi rất vui, và cũng rất run. Tôi đang nghĩ mình phải làm sao để xứng đáng với vương miện và chiếc quyền trượng này.

- Việc đầu tiên bạn muốn làm ngay bây giờ là gì?

Tôi muốn ôm lấy mẹ mình.

- Vì sao bố mẹ lựa chọn cho bạn cái tên này?

Ngày xưa, bố mẹ tôi sưu tập các bộ đĩa Thuý Nga Paris by Night. Vì rất hâm mộ cô Kỳ Duyên – MC hải ngoại nên đã đặt cho tôi giống tên cô ấy.

- Kế hoạch phát triển sắp tới của Kỳ Duyên như thế nào?

Tôi sẽ về quê Nam Định, vì khi thi HHVN, quê hương rất ủng hộ tôi. Tôi rất biết ơn mọi người ở quê. Sau khi về quê, tôi sẽ đi hoạt động xã hội, từ thiện.

- Kỳ Duyên từng học tiếng Pháp, vậy nếu được chọn làm đại diện Việt Nam tại các cuộc thi Hoa hậu thế giới, bạn có lo ngại về khả năng tiếng Anh của mình?

Đúng là tôi từng học tiếng Pháp 7 năm. Tiếng Anh thì chỉ biết chút ít nhưng tôi sẽ trau dồi để nếu có may mắn thì có thể đi thi Hoa hậu thế giới.


Tân hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong buổi họp báo sau đêm chung kết.

- Trước chung kết, nhiều người nhận được thông tin bạn từng có hình xăm và đã xóa hình. Bạn có phản biện gì không?

Sau lưng tôi không phải vết xăm mà là vết chàm từ nhỏ, bẩm sinh tôi đã có rồi. Khi nghe được thông tin đó, tôi hoàn toàn không xúc động gì vì đó không phải là sự thật.

- Kỳ Duyên tự đánh giá mình thế nào trước và trong đêm chung kết. Bạn nghĩ gì nếu mọi người nói bạn chưa toả sáng cả về nhan sắc và ứng xử so với các thí sinh khác?

Sau khi đỗ ĐH ngoại thương HN, tôi mới lên kết hoạch tham gia kỳ thi. Trong 3 tháng, tôi chuẩn bị từ kỹ năng catwalk tới ứng xử và biểu diễn còn trước đó tôi chưa từng đi giày cao gót. Chính vì vậy, tôi chưa đủ khả năng để tỏa sáng, chuyên nghiệp trên sân khấu. Tuy nhiên sau cuộc thi, tôi sẽ cố gắng trau dồi, học hỏi để hoàn thiện tốt bản thân hơn, để xứng đáng danh hiệu HHVN.

-  Bạn có dự định gì để quảng bá du lịch VN nói chung và Phú Quốc nói riêng?

Tôi là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Tôi sẽ đem kiến thức mình có để đưa đất nước VN ra quốc tế, quảng bá cho đất nước, và hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp.

- Lý do gì khiến bạn nghĩ bạn là người chiến thắng?

Đó là do sự nỗ lực, cố gắng hết mình của tôi.

- Bạn có mơ ước gì riêng cho bản thân mình trong tương lai?

Tôi có mơ ước đi vòng quanh thế giới để chiêm ngưỡng những nền văn minh, văn hoá khác nhau trên thế giới. Tôi cũng muốn quảng bá văn hóa  Việt Nam ra thế giới, cho mọi người biết đất nước mình đẹp và văn minh như thế nào.

- Là một người của công chúng thì việc vướng vào một số lùm xùm đôi khi không thể tránh khỏi. Bạn đã chuẩn bị cho việc này?

Tôi tin rằng bằng sự thông minh và bản lĩnh của mình, tôi có thể vượt qua mọi cám dỗ.

- Nhiều người không hài lòng với việc Kỳ Duyên đăng quang hoa hậu. Bạn nghĩ sao về điều này?

BGK cuộc thi đưa ra kết quả dựa trên cả một quá trình dài. Tôi cũng tin rằng bằng sự nỗ lực và cố gắng, tôi sẽ chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu này.


Những cô gái đẹp nhất của đêm chung kết Hoa hậu VN 2014.

- Kỳ Duyên có định lấn sân showbiz?

Tôi chưa có câu trả lời.

- Nhiều người vì bận rộn công việc showbiz đã phải bảo lưu kết quả học tập. Bạn học trường Ngoại thương, việc học tập ở đây khá nặng, bạn sẽ sắp xếp như thế nào để cân đối việc học và làm từ thiện hay tham gia showbiz?

Tôi sẽ quay lại trường học. Tôi tin Ban giám hiệu nhà trường và các bạn bè sẽ tạo điều kiện, giúp đỡ để tôi hoàn thành tốt cả hai công việc.  

- Kỳ Duyên vừa tổ chức sinh nhật tuổi 18 vào ngày 16/11. Như vậy không phải là phạm luật của cuộc thi?

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tuổi của thí sinh không tính theo tháng mà là theo năm. Á hậu 2 Đỗ Hoàng Anh cũng từng tổ chức sinh nhật khi vòng chung kết đang diễn ra.

- Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúc Kỳ Duyên hoàn thành tốt nhiệm kỳ hoa hậu của mình!