Tan chảy với những bức thư tình khiến người người ganh tị

03/12/2015, 12:23 GMT+07:00

Tình yêu là một đề tài muôn thuở, mang đến nhiều vị ngọt của hạnh phúc và cả sự ngậm ngùi khi phải chia li. Dù là ở trong thời đại nào thì những dòng chữ chứa chan tình cảm đôi lứa cũng khiến cho trái tim mỗi người thổn thức. Thời xưa, khi công nghệ hiện đại chưa thực sự phát triển, thư tay được cho là công cụ hữu hiệu nhất để bày tỏ tình cảm.

1. Thư tình Lưu Quang Vũ gởi Xuân Quỳnh 

Khoảng tháng 5 năm 2015, một người dùng Facebook đã chép lại bức thư đầy ngọt ngào của Lưu Quang Vũ gửi vợ Xuân Quỳnh. Ngay lập tức, bức thư đã làm "dậy sóng" mạng xã hội. Lời lẽ trong bức thư ngọt ngào, dịu dàng và chan chứa yêu thương, nó thể hiện tình yêu, nỗi nhớ nhung, mong ngóng của người chồng dành cho vợ. Lưu Quang Vũ viết: "Quỳnh thương yêu, Em gắng đi về bằng máy bay cho khoẻ, không mua gì cũng được. Về với anh và con, về với nhà ta đi thôi...". Trong thư còn có đoạn Lưu Quang Vũ dành cho Xuân Quỳnh những tình cảm hết mực yêu thương mặc dù cả hai đã có con nhưng tình cảm ấy vẫn không hề nguội lạnh: “Những ngày này nhớ và thương Quỳnh lắm, không nên bực bội về Sài Gòn và người Sài Gòn làm gì. Mùa đông này hãy về với anh, đi bên anh, nằm bên anh trong căn phòng đầy tranh của chúng ta. Và với Mí tuyệt vời của chúng ta. Và chúng ta sẽ viết chứ, sợ gì em nhỉ?”.


Bức thư tình ngọt ngào của Lưu Quang Vũ dành cho Xuân Quỳnh được một người dùng Facebook chép tay lại. (Ảnh: Internet) 
Bức thư tình ngọt ngào của Lưu Quang Vũ dành cho Xuân Quỳnh được một người dùng Facebook chép tay lại. (Ảnh: Internet) 

Những dòng thư lãng mạn này vẫn khiến nhiều người phải nghẹn ngào vì chan chứa yêu thương và sự thấu hiểu giữa hai tâm hồn đa cảm.

2. Bức thư tình hay nhất thời đại của ca sĩ người Mỹ Jonny Cash

Bức thư tình lãng mạn của ca sĩ nhạc đồng quê Jonny Cash dành cho vợ được bình chọn bởi Dailymail nhân dịp Valentine năm 2015. Ông Jonny Cash viết lá thư ấy vào năm 1994 nhân ngày sinh nhật của vợ. Được biết, lúc ấy, ông Jonny Cash đã ở tuổi 62, vợ ông tuổi 65. Cuộc sống hôn nhân kéo dài 35 năm nhưng tình yêu của họ luôn được nuôi dưỡng bất chấp thời gian và tuổi tác.


Lá thư của Jonny Cash được bình chọn là lá thư tình hay nhất mọi thời đại. (Ảnh: Internet)
Lá thư của Jonny Cash được bình chọn là lá thư tình hay nhất mọi thời đại. (Ảnh: Internet)

Trong bức thư đầy xúc động ấy, người ca sĩ ngày nào đã viết rằng: “Chúng ta đã cùng nhau già đi và đã quá đỗi quen thuộc đối với nhau. Chúng ta suy nghĩ giống nhau, đọc được suy nghĩ của nhau, biết đối phương cần gì mà không cần phải hỏi. Đôi khi chúng ta lại chọc tức nhau và nghiễm nhiên coi sự tận tụy của người kia là lẽ đương nhiên. Nhưng đôi khi, như ngày hôm nay chẳng hạn, tôi suy nghĩ một cách nghiêm túc và nhận ra mình đã may mắn thế nào khi được chia sẻ cuộc đời này với người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Bà vẫn là người mê hoặc và truyền cảm hứng cho tôi. Bà đã giúp tôi trở thành con người tốt hơn. Mọi khao khát của tôi đều hướng về bà, và bà là lí do lớn nhất trong sự tồn tại của tôi. Cho tới hôm nay, tôi vẫn yêu bà rất nhiều...”.

3. Thư tình Beethoven viết tặng "Immortal Beloved"

Trước khi mất, nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven đã để lại một bức thư cho người phụ nữ được ông ví von là "Immortal Beloved" (tạm dịch: Người tình bất tử) với lời lẽ trìu mến "My angel, my all, my very self" (tạm dịch: Thiên thần của tôi, cuộc đời tôi, tất cả những gì của riêng tôi). Bức thư có đoạn: "Dù vẫn còn nằm trên giường, tâm trí của anh luôn hướng về em, người yêu muôn thuở của anh. Có lúc vui, lúc buồn cùng sự chờ đợi, không biết định mệnh có nghe được lời chúng ta hay không? Anh đã quyết định rời xa em cho đến khi thật sự thích hợp để có thể quay trở về trong vòng tay em, mang linh hồn của mình quấn lấy em trong thế giới vô hình. Khi đó, em sẽ hiểu được lòng chung thủy của anh. Không có một ai có thể giữ được trái tim anh, không bao giờ. Hãy bình tĩnh, yêu anh của cả hiện tại lẫn quá khứ. Những giọt nước mắt thương nhớ em, chỉ em và riêng em. Hãy tiếp tục yêu anh, đừng bao giờ đánh giá sai trái tim chung thủy của người yêu em. Mãi mãi của anh. Mãi mãi của em. Mãi mãi của chúng ta".


Bức thư tình của Beethoven dành cho "người tình bất tử". (Ảnh: Internet)
Bức thư tình của Beethoven dành cho "người tình bất tử". (Ảnh: Internet)

Cho đến bây giờ, “người tình bất tử” trong lòng nhà soạn nhạc tài ba Beethoven vẫn luôn là ẩn số nhưng khi đọc những cảm xúc này của ông, người ta dường như có thêm nhiều niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống.

4. Thư tình dài vô tận của cụ ông 78 tuổi

Đã ở bên nhau 53 năm nhưng cụ ông Hou Lixin (năm nay 78 tuổi) và cụ bà Liu Ailian (hơn 70 tuổi) tình cảm vẫn không hề thay đổi. Không một lần cãi vã, không một lần giận hờn… nếu có chuyện xảy ra thì cũng do ông Hou Liuxin chủ động xin lỗi, nhận lỗi về mình. Nhân dịp sinh nhật người vợ đáng quí, ông Hou đã viết cho bà một bức thư dài 545 chữ bằng bút lông ngay ngắn. Trong thư ông Hou có viết: “Duyên phận của chúng ta làm sao mà quên được! Tình yêu của chúng ta không vì xấu hay đẹp, vì giàu hay nghèo. Khi mẹ mai mối em cho anh, mẹ nói: 'Yêu nhau không phải vì tiền'. Trong ngày cưới ấy, mặc dù không có pháo nổ, không có những bữa tiệc long trọng, chỉ là một đám cưới đơn sơ, giản dị nhưng chúng ta đã đến với nhau, yêu thương nhau bằng tất cả tình cảm chân thành, tình yêu vô bờ bến...”.


Bức thư dài 545 chữ được viết ngay ngắn bằng bút lông. (Ảnh: Internet)
Bức thư dài 545 chữ được viết ngay ngắn bằng bút lông. (Ảnh: Internet)


Mặc dù đã ngoài 70 nhưng ông vẫn dành cho vợ những tình cảm ngọt ngào nhất qua bức thư tình. (Ảnh: Internet)
Mặc dù đã ngoài 70 nhưng ông vẫn dành cho vợ những tình cảm ngọt ngào nhất qua bức thư tình. (Ảnh: Internet)

Mặc dù tuổi đều ngoài 70, nhưng hai cụ vẫn luôn dành cho nhau những tình cảm nồng nhiệt nhất. Dù là ở bất cứ nơi đâu, thì ông bà luôn bên cạnh và nắm chặt tay nhau. Chính tình cảm thủy chung son sắt này của ông bà đã khiến cho nhiều người khi đọc bức thư phải xúc động rơi lệ.


Trải qua 53 năm sóng gió nhưng tình cảm của hai ông bà vẫn không phai nhạt. (Ảnh: Internet)
Trải qua 53 năm sóng gió nhưng tình cảm của hai ông bà vẫn không phai nhạt. (Ảnh: Internet)

5. Bức thư tình được mẹ viết hộ của cậu bé ung thư 4 tuổi

Một bức thư tình đáng yêu của cậu bé Bennet được mẹ đăng tải trên một trang mạng xã hội được rất nhiều người quan tâm. Bennet muốn viết thư cho người bạn tóc vàng của mình là Bally trong thời gian cậu đang chữa trị ung thư. Theo mẹ của Bennet, cậu không biết chữ nên mẹ cậu đã ghi chép một cách trung thực nhất những gì cậu nói. Cậu bé 4 tuổi luôn kể về người bạn Bally cho mẹ với những tình cảm trong trẻo nhất.


Tình cảm của cậu bé 4 tuổi dành cho người bạn gái vô cùng trong trẻo và đáng yêu. (Ảnh: Internet)
Tình cảm của cậu bé 4 tuổi dành cho người bạn gái vô cùng trong trẻo và đáng yêu. (Ảnh: Internet)

Dưới đây là nội dung bức thư của Bennet:

Baily thân mến,

Bạn sẽ vui lòng đến nhà tôi chứ? Chúng ta sẽ cùng chơi với nhau. Tôi nghĩ rằng bạn trông khá giống như một con ngựa hay một bọ rùa. Tôi không chắc chắn bạn giống con nào hơn. Bạn nên đến nhà tôi và ăn pho mát với tôi. Tôi thích bạn, và đêm qua tôi đã bị mất một chiếc răng đấy. Tôi nghĩ rằng tôi muốn biểu diễn cho bạn xem một trò ảo thuật và giới thiệu với bạn con robot chiến binh của tôi.

Yêu bạn,

Bennet”.