"Tan chảy" với chú chó cụt hai chân thích nhảy nhót như chuột túi

24/07/2015, 12:18 GMT+07:00

Mặc kệ cho hai chân trước không lành lặn, chú chó đáng yêu này vẫn thể hiện sự tự tin, yêu đời bằng cách nhảy múa như chuột túi khiến ai cũng phải xiêu lòng.

Khi được nhận nuôi bởi trung tâm giải cứu động vật ở Colne, Lancashire, Anh, chú chó chihuahua 6 tuần tuổi này đã bị tật ở hai chân trước. Điều này khiến cho chú không thể đi đứng bình thường hay đùa giỡn bên ngoài như những người bạn khác của mình.

Tuy nhiên, đến lúc được 5 tháng tuổi, chú chó này đã khiến mọi người phải bất ngờ khi tự biết cách nhảy nhót bằng hai chân sau của mình. Từ đó, chú chó được đặt tên Roo theo từ "Kangaroo". Bởi lẽ khi nhảy nhót, chú chó Roo bé nhỏ trông hệt như một con chuột túi yêu đời.

Những người chăm sóc Roo cho biết chú chó chẳng hề e ngại gì về khuyết tật của mình mà luôn vui vẻ, hiếu động. Roo thích nhảy nhót liên hồi khắp nhà như một niềm vui và có thể nhảy lên cả cầu thang, chạy nhảy ngoài vườn mãi không chán. Roo cũng có vẻ rất hòa thuận và gắn bó khắng khít khi chơi cùng chú chó Sebastian cùng nhà.


	
	Tình bạn ngọt ngào của hai chú chó
Tình bạn ngọt ngào của hai chú chó

Câu chuyện về chú chó lạc quan, mạnh mẽ này đã làm lay động nhiều người. Tuy vậy, người ta vẫn hạn chế để Roo đi ra đường phố vì sợ rằng chú sẽ gặp phải tai nạn. Cô Paula Knowles - người điều hành một trung tâm hỗ trợ chó đang vận động để thiết kế cho Roo một chiếc xe lăn đặc biệt vừa vặn với chú. Mọi người đang dần nỗ lực để chú chó nhỏ yêu đời không phải bỏ lỡ một niềm vui nào trong thế giới muôn màu muôn vẻ này.


	
	Cô Paula Knowles và chú chó đáng yêu Roo
Paula Knowles và chú chó đáng yêu Roo