Tan chảy trước hình ảnh chú mèo con sống sót qua cơn bão

23/10/2016, 11:00 GMT+07:00

Một chú mèo con chống chọi để giành giật sự sống trong trận bão Matthew vừa qua khiến bao người ngưỡng mộ

Cơn bão Matthew đổ bộ xuống nhiều nơi ở nước Mỹ trong thời gian vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề. Trận bão khiến hàng ngàn hộ dân bị mất điện, mưa lớn dẫn đến lụt lội trên diện rộng khiến nhiều người sinh sống ở vùng ven  biển Ca-ri-bê bị thiệt mạng.

Bãi chiến trường sau khi bão matthew càn quét qua.
Bãi chiến trường sau khi bão Matthew càn quét qua. Ảnh: Internet

Đó quả là một quãng thời gian khủng khiếp đối với những ai phải chứng kiến trận cuồng phong. Khi cơn bão đổ bộ xuống vùng Bắc Carolina, một câu chuyện xảy ra đã sưởi ấm trái tim của mọi người. Câu chuyện về một chú mèo con được được cứu sống!

Chú mèo đã dũng cảm một mình chống trọi trận bão lớn.
Chú mèo đã dũng cảm sống sót qua trận bão lớn. Ảnh: FBNV

Người ta tìm thấy chú mèo này trong đám lụt lội khi chú đang oằn mình chống chọi để khỏi bị nước lũ cuốn đi. Sau khi cứu sống, họ đặt nó vào một chiếc áo len. May mắn thay, chú mèo con vượt qua được nguy hiểm, dù vô cùng hoảng sợ.

Hình ảnh chú mèo trong chiếc áo len nhỏ xinh khiến bao trái tim ấm áp hơn.
Hình ảnh chú mèo trong chiếc áo len nhỏ xinh khiến bao trái tim ấm áp hơn. Ảnh: FBNV

Sarahfu, một người chứng kiến câu chuyện trong cửa hàng PetSmart đã đăng tải những bức ảnh dễ thương của chú mèo trên mạng. Bài đăng ngay sau đó đã nhận được rất nhiều lượt like, lượt share của cư dân mạng. Hầu hết ai nấy đều bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ về nghị lực sống phi thường cũng như họ vô cùng thích thú với hình ảnh chú mèo nhỏ xíu gọn gàng trong chiếc áo len đáng yêu.

Sarahfu chia sẻ thêm về câu chuyện chú mèo ngộ nghĩnh này, cô cho biết: "Sau khi được cứu sống, người ta đưa chú về cửa hàng PetSmart để chăm sóc. Tại đây, một gia đình đến và có nguyện vọng chăm sóc thú cưng. Một nhân viên thấy vậy, tiến lại gần và hỏi họ có muốn mua một chú mèo được cứu sống trong cơn bão không? Sau đó, bé mèo mặc chiếc áo len nhỏ xinh này đã xuất hiện."

Dù đã qua giây phút kinh hoàng, nhưng chú mèo vẫn run rẩy, lo sợ.
Dù đã qua giây phút kinh hoàng, nhưng chú mèo vẫn run rẩy, lo sợ. Ảnh: FBNV

Vài phút sau, người mẹ đã ôm chặt chú mèo vào trong lòng và các thành viên khác trong gia đình thì chạy khắp mọi nơi trong cửa hàng để mua đồ dùng thiết yếu cho chú!

Câu chuyện về chú khiến bao trái tim cảm thấy ấm áp.
Câu chuyện về chú khiến bao trái tim cảm thấy ấm áp. Ảnh: FBNV

Câu chuyện giản dị nhưng đối với người dân vùng Calirona thì mang một ý nghĩa khác. Trước sự mất mát sau khi cơn bão Matthew càn quét qua, hình ảnh chú mèo khiến trái tim họ ấm áp hơn và được xoa dịu phần nào.